Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

พื้นที่น้อยไม่ใช่ปัญหา! กับ 13 ปลาสวยงามน่าเลี้ยงในคอนโด

แต่งห้องคอนโดคอนโดเลี้ยงสัตว์เคล็ดลับไลฟ์สไตล์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
07 April 2023

ก็คงจะจริงอยู่ที่หลายๆ โครงการคอนโดไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ เพราะมีข้อจำกัดในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ภายในห้อง, เสียงและกลิ่นของเหล่าสัตว์เลี้ยง ฯลฯ แต่ถ้าคุณเลี้ยงสัตว์ที่ไม่มีเสียง ไม่มีกลิ่นและใช้พื้นที่ภายในห้องเพียงเล็กน้อย นั่นก็อาจจะทำให้คุณสามารถเลี้ยงสัตว์ภายในคอนโดได้โดยที่จะไม่มีปัญหาตามมาในภายหลังทั้งจากเพื่อนบ้านหรือทางนิติบุคคล ซึ่งสัตว์ที่ว่านั้นก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “ปลาสวยงาม” ที่ใช้พื้นที่ในการเลี้ยงน้อย ไม่มีเสียง ไม่มีกลิ่นปฏิกูล(นอกจากคุณไม่ยอมล้างตู้ปลาเป็นเวลานานมากๆ) แถมยังช่วยทำให้บรรยากาศภายในคอนโดดูสวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งโครงการคอนโดส่วนใหญ่ก็มักจะมีการอนุโลมให้ลูกบ้านสามารถเลี้ยงปลาสวยงามได้อีกด้วย

และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำ 13 รายชื่อปลาสวยงามที่น่าเลี้ยงในคอนโดมาฝาก ซึ่งจะมีปลาชนิดไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงานได้นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

1. ปลาทอง

ปลาสวยงามที่สามารถเลี้ยงในคอนโดได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ “ปลาทอง” ซึ่งนอกจากความน่ารักและอ้วนกลมของปลาทองแล้ว ความหมายของปลาชนิดนี้ก็ยังดีมากๆ อีกด้วย ซึ่งความหมายของปลาทองตามหลักความเชื่อก็คือ “ปลาทองคือสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ” ทั้งนี้การเลี้ยงปลาทองต้องใช้น้ำที่สะอาดเป็นพิเศษและต้องมีระบบออกซิเจนอยู่ด้วยเสมอ ไม่เช่นนั้นปลาทองของคุณอาจจะตายเอาได้ง่ายๆ

2. ปลามังกร

ปลาสวยงามที่มีราคาแพงติดอันดับและยังมีความหมายที่ดีต่อผู้เลี้ยงอย่าง “ปลามังกร” นั้น ก็เป็นปลาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนระดับสูงในการนำปลาชนิดนี้มาเลี้ยง เพราะความหมายของปลาชนิดนี้คือ ช่วยเสริมดวงชะตาของเจ้าของให้ดีขึ้นทั้งการงานและการเงิน อีกทั้งการเลี้ยงปลามังกรจะต้องเลี้ยงแยกเดี่ยว ห้ามนำไปรวมกับปลาชนิดอื่นเป็นอันขาด เนื่องจากปลามังกรจะมีนิสัยค่อนข้างดุร้ายและหวงถิ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งนั่นก็อาจจะทำให้มันกินปลาชนิดอื่นๆ ภายในตู้เอาได้

3. ปลาบอลลูน

ปลาสวยงามที่สามารถเลี้ยงในคอนโดได้แบบชิลล์ๆ เลยก็คือ “ปลาบอลลูน” ปลาตัวอ้วนกลมที่มีจุดเด่นคือครีบหลังที่สูงและแผ่ออก โดยปลาบอลลูนนั้นมีหลากหลายสีให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง สีดำ ลายขาว-ดำ ลายขาว-ดำ-เหลือง ฯลฯ อีกทั้งปลาชนิดนี้ยังขยายพันธุ์ได้ง่ายและรวดเร็ว ซึ่งนั่นก็จะเท่ากับว่าคุณไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อปลาสวยงามชนิดอื่นๆ มาใส่ให้เต็มตู้เลย เพราะรอปลาบอลลูนขยายพันธุ์เพียงแป๊ปเดียว ตู้ปลาของคุณก็จะเต็มไปด้วยปลาสวยงามแล้วล่ะ

4. ปลากัด

ปลาสวยงามขวัญใจคนไทย ก็คงจะเป็นปลาชนิดไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก “ปลากัด” ซึ่งนอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ปลากัดยังใช้พื้นที่ในการเลี้ยงที่น้อยมากๆ และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ปลากัด ได้กลายเป็นปลาสวยงามอีกหนึ่งชนิดที่สามารถเลี้ยงในคอนโดได้

5. ปลาหางนกยูง

ปลาสวยงามสุดเบสิกของเหล่ามนุษยชาติ(ไทย) เราก็คงจะต้องยอมยกให้กับ “ปลาหางนกยูง” เนื่องจากชนิดนี้ดูแลง่าย กินง่าย และมีความสวยงาม ดังนั้นใครที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากเลี้ยงปลาสวยงามในคอนโด ปลาหางนกยูงก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรจะพลาดด้วยประการทั้งปวง

6. ปลาเสือเยอรมัน

ปลาเสือเยอรมันมีจุดเด่นคือแถบหลังเหงือกซึ่งจะมีอยู่ประมาณ 2 แถบ ส่วนครีบด้านล่างมีความยาวกว่าครีบด้านบน เมื่อว่ายน้ำแล้วจะมีความพริ้วไหวสวยงาม ส่งผลให้ปลาเสือเยอรมันกลายเป็นปลาสวยงามยอดนิยมในปัจจุบันนี้นั่นเอง ทั้งนี้หากคุณต้องการความสวยงามแบบทวีคูน เราขอแนะนำให้คุณเลือกปลาเสือเยอรมันหลายๆ ตัว เพราะเวลาพวกมันว่ายน้ำพร้อมๆ กัน ความพริ้วไหวของครีบจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

7. ปลาหมอสี

เจ้าหัวโหนกอย่างปลาหมอสี ก็เป็นอีกหนึ่งปลาสวยงามที่ผู้คนมักนิยมเลี้ยงกันในคอนโด โดยปลาชนิดนี้เลี้ยงดูง่ายขอเพียงแค่มีพื้นที่ให้พวกเขาได้แหวกว่าย(ความยาวตู้ไม่ควรต่ำกว่า 24 นิ้ว มีหิน มีกรวดสักเล็กน้อยที่พื้นตู้ปลา) พร้อมกับให้อาหารเป็นพวกลูกน้ำ ไรน้ำบ้างเป็นครั้งคราว แค่นี้ปลาหมอสีก็อยู่ได้แบบสบายๆ แล้ว

8. ปลาปอมปาร์ดัว

ปลาปอมปาร์ดัว ปลาสวยงามยอดนิยมที่ชาวคอนโดไม่ควรพลาด! เพราะปลาชนิดนี้มีความสวยงาม ถึงขนาดมีฉายาว่า “ราชินีตู้ปลา” แถมยังมีนิสัยรักสงบ ไม่วุ่นวายกับปลาชนิดอื่นๆ แต่การเลี้ยงอาจจะยุ่งยากสักเล็กน้อย เพราะคุณจำเป็นที่จะต้องมีฮีตเตอร์เพื่อควบคุมอุณหภูมิน้ำ เพราะปลาปอมปาร์ดัวอ่อนไหวกับสภาพน้ำเป็นอย่างมากนั่นเอง

9. ปลาสอด

สำหรับใครที่อยากเลี้ยงปลาสวยงามอย่างปลาทอง แต่! ไม่มีเวลา เราก็ขอแนะนำให้คุณเลี้ยง “ปลาสอด” แทน เพราะปลาชนิดนี้มีสีส้มสวยและออกเหลื่อมทองเหมือนกับปลาทอง แถมยังอึด ถึก ทนกว่าปลาทองเป็นอย่างมากอีกด้วย โดยปลาสอดชอบอยู่อาศัยกับพวกต้นไม้น้ำและยังขยายพันธุ์ได้ง่าย เลี้ยงได้นาน ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องออกซิเจนเหมือนกับปลาสวยงามชนิดอื่นๆ

10. ปลาแรมโบลิเวีย

ปลาสวยงามที่เหมาะกับการเลี้ยงในคอนโดเป็นอันดับต้นๆ ชื่อของ “ปลาแรมโบลิเวีย” จะต้องมีติดอันดับมาอย่างแน่นอน เพราะปลาชนิดนี้สวยงาม ไม่ดุร้าย เลี้ยงง่าย กินง่ายและสามารถเลี้ยงร่วมกับปลาชนิดอื่นๆ ได้ไม่มีปัญหา

11. ปลาม้าลาย

ปลาม้าลายเป็นปลาสวยงามที่ผู้คนนิยมเลี้ยงกัน เพราะปลาชนิดนี้เลี้ยงง่ายไม่แพ้ปลาโบลิเวียหรือปลาชนิดอื่นๆ เลยแม้แต่น้อย อีกทั้งอุปนิสัยก็เป็นมิตร ไม่ดุร้ายกับปลาชนิดอื่นๆ ส่วนอาหารที่ปลาม้าลายกินก็จะเป็นพวกพืชน้ำและสัตว์ เช่น หนอนแดง ตัวอ่อนแมลง เป็นต้น

12. ปลานีออน

ปลาสวยงามที่สามารถเลี้ยงได้ในคอนโดอีกหนึ่งชนิดก็คือ “ปลานีออน” ที่มีลักษณะเด่นอยู่ที่สีเงิน แดง สะท้อนแสงยาวตลอดทั้งตัว โดยหลายๆ คน มักจะบอกว่าปลานีออนนี่แหละคือปลาที่จะช่วยสร้างสีสันและความสวยงามให้กับบรรยากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี

13. ปลาเทวดา

ปลาสวยงามชนิดสุดท้ายที่เราได้นำมาฝากในบทความนี้ก็คือ “ปลาเทวดา” ซึ่งลักษณะเด่นของปลาเทวดาเลยก็คือ ลำตัวแบน กว้าง และที่ลำตัวจะมีสีเงินแกมเทาและลายดำพาดข้าง ทั้งนี้ลวดลายของปลาเทวดาจะแตกต่างกันออกไปตามสายพันธุ์ แต่รวมๆ แล้วปลาชนิดนี้มีความสวยงามและควรค่าแก่การเลี้ยงในคอนโดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับปลาสวยงามทั้ง 13 ชนิด ที่สามารถเลี้ยงได้ในคอนโดที่ทางทีมงานได้นำมาฝาก ทั้งนี้ก่อนการเลี้ยงปลาหรือสัตว์เลี้ยงทุกๆ ชนิด คุณจำเป็นที่จะต้องศึกษารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับธรรมชาติของพวกมันให้ดีเสียก่อนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน สภาพแวดล้อม อุปนิสัย ฯลฯ เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาในการเลี้ยงดูตามมาในภายหลัง และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะนำข้อมูลเกี่ยวกับชาวคอนโดอะไรมาฝากอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub Blog : รวมบทความทุก Lifestyle ของชาวคอนโด

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Kapook, Matichon, Contactnumbersuk, Xiong Channel และ an

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้ก่อนกิน ผักสลัดมีแบบไหนบ้างนะ ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพในประเทศไทย กำลังมาแรงแบบสุด ๆ ส่งผลให้หลาย ๆ คน หันมาเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยมเลยก็คือ “สลัดผัก” เพราะนอกจากจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแบบเต็ม ๆ แล้ว ผักสลัดบางชนิดยังมีรสชาติที่อร่อย กินง่ายและสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกกินผักสลัดชนิดไหนดี ? วันนี้เราก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับผักสลัดแต่ละชนิด ว่ามีประโยชน์อย่างไร ?

โพสต์เมื่อ07 May 2024

Update(2024) แผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ จาก Propertyhub

ในบทความนี้ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปอัปเดตแผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพและปริมณฑลทุกสาย ทุกสี ในปี 2024 กัน ว่ามีโครงการไหนเปิดให้ใช้งานแล้วบ้าง ? มีส่วนต่อขยายไปถึงสถานีไหน ? ราคาค่าโดยสารเท่าไหร่ ? เพื่อที่คุณจะได้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างถูกต้องและรับทราบข้อมูลฉบับอัปเดต(ล่าสุด)

โพสต์เมื่อ20 March 2024

บ้านทรุดตัวเกิดจากอะไร ? ปัญหาใหญ่ที่คุณไม่ควรมองข้ามถ้าไม่อยากบ้านพัง

อีกหนึ่งปัญหาที่เจ้าของบ้านทุกคนไม่อยากจะเจอเลยก็คือ “ปัญหาบ้านทรุดตัว” เพราะปัญหาดังกล่าวถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ต้องรีบจัดการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นต่อตัวบ้าน ทรัพย์สินและผู้อยู่อาศัยทุก ๆ คน ซึ่งปัญหาบ้านทรุดตัวไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับบ้านเก่าเท่านั้น เพราะบ้านที่พึ่งปลูกใหม่ก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน

โพสต์เมื่อ12 March 2024

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon