Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รู้หรือไม่ ? “ติดเครดิตบูโร” ก็ซื้อกู้ซื้อบ้านและคอนโดได้

ซื้อคอนโดกู้ร่วมรอบรู้เรื่องบ้านซื้อบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
29 March 2023

ความฝันอันสูงสุดของใครหลายๆ คน คือการมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเองสักหลัง แต่ก็เป็นอย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่ามูลค่าของบ้านและคอนโดนั้นค่อนข้างที่จะสูง ครั้นจะให้ซื้อด้วยเงินสดก็อาจจะต้องใช้เวลาในการเก็บเงินที่นานพอสมควร ส่งผลให้การยื่นเรื่องของกู้สินเชื่อจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงินจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้าน/คอนโด แต่การยื่นเรื่องเพื่อขอสินเชื่อจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้น ผู้ยื่นเรื่องก็จำเป็นที่จะต้องมีประวัติทางการเงินที่ดี ไม่ติดแบล็คลิสต์หรือบูโร พร้อมกับมีการชำระหนี้ในระบบที่ตรงเวลา เพื่อให้ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินมองเห็นศักยภาพในการผ่อนชำระและจะนำไปสู่การอนุมัติสินเชื่อเพื่อการกู้ซื้อบ้านหรือกู้ซื้อคอนโดที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

แล้วผู้ที่ติดแบล็คลิสต์หรือบูโรล่ะ จะไม่มีสิทธิ์ในการยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อเพื่อซื้อบ้าน/คอนโดจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงินเลยหรอ ? คำตอบก็คือ “มีสิทธิ์” แต่ก็ต้องยอมรับว่าโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติสินเชื่อนั้นอาจจะน้อยกว่าผู้ที่มีประวัติทางการเงินที่ดี เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอหยิบยกประเด็นที่ว่า “ติดเครดิตบูโรหรือติดแบล็คลิสต์ ก็สามารถกู้ซื้อบ้านและคอนโดได้” มาฝาก เพื่อที่ว่ารายละเอียดในบทความนี้อาจจะเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่ต้องการมีบ้าน/คอนโดเป็นของตัวเอง แต่ยังคงติดแบล็คลิตส์หรือบูโรอยู่ ได้รู้แนวทางในการดำเนินเรื่องสำหรับการขอกู้สินเชื่อจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงิน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายละเอียดที่น่าสนใจของประเด็นนี้พร้อมๆ กันเลย

แนวทางการยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อซื้อบ้าน/คอนโด สำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโร

รู้หรือไม่  “ติดเครดิตบูโร” ก็ซื้อกู้ซื้อบ้านและคอนโดได้.jpg

1. จัดการแก้สถานะเครดิตบูโร ให้กลับเป็นปกติ

แนวทางแรกและถือได้ว่าเป็นแนวทางที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโรแต่ต้องการซื้อบ้าน/คอนโดเลยก็คือ การแก้สถานะเครดิตบูโรให้กลับมาเป็นปกติ โดยการเคลียร์หนี้สินที่มีอยู่ให้หมดหรือให้เหลือน้อยที่สุด จากนั้นเริ่มสร้างเครดิตทางการเงิน(ที่ดี) เพื่อให้ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินได้เห็นว่าคุณมีพฤติกรรมทางการเงินที่ดีขึ้นจากเดิม ซึ่งการสร้างเครดิตทางการเงินที่ดีนั้นก็เช่น การผ่อนชำระสินค้าที่ตรงตามเวลา การไม่มียอดหนี้ค้างชำระ การผ่อนชำระค่างวดต่างๆ ล่วงหน้า ฯลฯ และถ้าคุณทำตามแนวทางนี้ได้อย่างต่อเนื่อง โอกาสที่จะกู้ขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านหรือคอนโดผ่านก็จะมีมากขึ้นอย่างแน่นอน

2. กู้ร่วมกับคนที่ไม่ติดเครดิตบูโร

“การกู้ร่วม” ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางสำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโรแต่ต้องการกู้ซื้อบ้าน/คอนโด ซึ่งการกู้ร่วมนั้นคือการที่คุณต้องขออาศัยเครดิตทางการเงินที่ดีของผู้กู้ร่วมมาสร้างความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินให้การอนุมัติสินเชื่อ ทั้งนี้ถ้าผู้กู้ร่วมมีประวัติทางการเงินที่ดี มีสถานะการเงินและการงานที่มั่นคง ก็จะทำให้การกู้ร่วมของคุณในครั้งนี้มีโอกาสได้รับการอนุมัติที่สูงขึ้น และยิ่งถ้าคุณได้แก้สถานะการติดเครดิตบูโร(ตามข้อที่ 1)ไปแล้ว โอกาสที่จะได้รับการอนุมัติสินเชื่อก็จะสูงขึ้นเป็นอีกเท่าตัวเลยล่ะ

3. ซื้อบ้าน/คอนโด ผ่านบริษัทนายหน้า

อีกหนึ่งแนวทางของการซื้อบ้าน/คอนโดของผู้ที่ติดเครดิตบูโรเลยก็คือ “การซื้อผ่านบริษัทนายหน้า” โดยบริษัทนายหน้านั้นจะช่วยคุณปิดหนี้สินต่างๆ และเดินเรื่องขอกู้กับทางธนาคารให้ แต่มันก็จะมีเงื่อนไขที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดีเลยก็คือ คุณจะต้องซื้อบ้าน/คอนโดที่ทางบริษัทจัดหาให้เท่านั้น และในบางบริษัทก็จะมีค่าใช้จ่ายในการปิดหนี้, ค่าดำเนินการ, ค่านายหน้าและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ร่วมด้วย ซึ่งคุณจะต้องศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบเงื่อนไขรายละเอียดต่างๆ ให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาที่น่าปวดหัวตามมาในภายหลัง

4. ซื้อบ้านในโครงการบ้านล้านหลัง จากธนาคารอาคารสงเคราะห์

สำหรับโครงการบ้านล้านหลัง เป็นโครงการจากธนาคารอาคารสงเคราะห์หรือที่เราคุ้นกันในชื่อ ธอส. ซึ่งโครงการนี้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีรายได้น้อยและผู้ที่ติดเครดิตบูโรสามารถยื่นจองสิทธิขอกู้ซื้อบ้านในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ โดยทางธนาคารจะพิจารณาจากความสามารถในการผ่อนชำระหนี้และประวัติการกู้เป็นรายบุคคล ซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ghbank.co.th

จากรายละเอียดที่เราได้กล่าวไปเมื่อข้างต้น ก็คงพอจะทำให้ผู้ที่มีประวัติการติดแบล็คลิสต์หรือติดบูโรได้รู้แล้วว่า คุณสามารถซื้อบ้าน/คอนโดได้ แต่ทั้งนี้เมื่อได้รับการอนุมัติจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงินแล้ว คุณจำเป็นที่จะต้องผ่อนชำระให้ตรงเวลา เพื่อรักษาประวัติทางการเงินให้ดีและจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ติดแบล็คลิสต์หรือติดบูโรซ้ำรอยเดิม

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดมือสอง ราคาดี ทำเลสวย คุณก็สามารถเข้ามาเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้าราชการบรรจุใหม่กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? กู้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไปจริง ๆ หรอ ?

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าข้าราชการบรรจุใหม่สามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? และจริงหรือไม่ที่กู้ได้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไป

โพสต์เมื่อ14 June 2024

รวมขั้นตอนและค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน/คอนโด ที่ต้องรู้!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มีแพลนจะซื้อบ้าน/ทาวน์โฮมหรือคอนโดในปีนี้ เพราะทางภาครัฐยังคงตรึงลดค่าธรรมเนียมโอนบ้าน โอนคอนโด เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี 2567 แต่สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยว่าค่าธรรมเนียมโอนบ้าน/คอนโดคืออะไร ? มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง ? วันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการโอนบ้าน/คอนโดมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 June 2024

รวมทาวน์โฮม โครงการใหม่ในกรุงเทพฯ 2567

สวัสดีครับท่านผู้อ่านชาว Propertyhub ทุกคน วันนี้ผมไม่ได้มารีวิวโครงการคอนโดเหมือนกับบทความอื่น ๆ นะครับ แต่วันนี้ผมได้รวบรวมรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ ปี 2567/2024 มาฝาก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมให้ได้มีตัวเลือกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ปี 2567/2024 ที่ผมได้รวบรวมและนำมาฝากพร้อม ๆ กันเลยครับ

โพสต์เมื่อ05 May 2024

เช็กก่อนชัวร์กว่า ขายฝากคอนโด อย่างไรให้ปลอดภัย

ขายฝากคอนโด ธุรกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจ SMEs และบุคคลทั่วไป ได้เข้าถึงเงินก้อน เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจ หรือจัดการภาระค่าใช้จ่ายที่จำเป็น

โพสต์เมื่อ22 April 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon