Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รู้หรือไม่ ? “ติดเครดิตบูโร” ก็ซื้อกู้ซื้อบ้านและคอนโดได้

ซื้อคอนโดกู้ร่วมซื้อบ้านรอบรู้เรื่องบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
29 March 2023

ความฝันอันสูงสุดของใครหลายๆ คน คือการมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเองสักหลัง แต่ก็เป็นอย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่ามูลค่าของบ้านและคอนโดนั้นค่อนข้างที่จะสูง ครั้นจะให้ซื้อด้วยเงินสดก็อาจจะต้องใช้เวลาในการเก็บเงินที่นานพอสมควร ส่งผลให้การยื่นเรื่องของกู้สินเชื่อจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงินจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการมีบ้าน/คอนโด แต่การยื่นเรื่องเพื่อขอสินเชื่อจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงินนั้น ผู้ยื่นเรื่องก็จำเป็นที่จะต้องมีประวัติทางการเงินที่ดี ไม่ติดแบล็คลิสต์หรือบูโร พร้อมกับมีการชำระหนี้ในระบบที่ตรงเวลา เพื่อให้ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินมองเห็นศักยภาพในการผ่อนชำระและจะนำไปสู่การอนุมัติสินเชื่อเพื่อการกู้ซื้อบ้านหรือกู้ซื้อคอนโดที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

แล้วผู้ที่ติดแบล็คลิสต์หรือบูโรล่ะ จะไม่มีสิทธิ์ในการยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อเพื่อซื้อบ้าน/คอนโดจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงินเลยหรอ ? คำตอบก็คือ “มีสิทธิ์” แต่ก็ต้องยอมรับว่าโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติสินเชื่อนั้นอาจจะน้อยกว่าผู้ที่มีประวัติทางการเงินที่ดี เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอหยิบยกประเด็นที่ว่า “ติดเครดิตบูโรหรือติดแบล็คลิสต์ ก็สามารถกู้ซื้อบ้านและคอนโดได้” มาฝาก เพื่อที่ว่ารายละเอียดในบทความนี้อาจจะเป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่ต้องการมีบ้าน/คอนโดเป็นของตัวเอง แต่ยังคงติดแบล็คลิตส์หรือบูโรอยู่ ได้รู้แนวทางในการดำเนินเรื่องสำหรับการขอกู้สินเชื่อจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงิน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายละเอียดที่น่าสนใจของประเด็นนี้พร้อมๆ กันเลย

แนวทางการยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อซื้อบ้าน/คอนโด สำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโร

1. จัดการแก้สถานะเครดิตบูโร ให้กลับเป็นปกติ

แนวทางแรกและถือได้ว่าเป็นแนวทางที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโรแต่ต้องการซื้อบ้าน/คอนโดเลยก็คือ การแก้สถานะเครดิตบูโรให้กลับมาเป็นปกติ โดยการเคลียร์หนี้สินที่มีอยู่ให้หมดหรือให้เหลือน้อยที่สุด จากนั้นเริ่มสร้างเครดิตทางการเงิน(ที่ดี) เพื่อให้ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินได้เห็นว่าคุณมีพฤติกรรมทางการเงินที่ดีขึ้นจากเดิม ซึ่งการสร้างเครดิตทางการเงินที่ดีนั้นก็เช่น การผ่อนชำระสินค้าที่ตรงตามเวลา การไม่มียอดหนี้ค้างชำระ การผ่อนชำระค่างวดต่างๆ ล่วงหน้า ฯลฯ และถ้าคุณทำตามแนวทางนี้ได้อย่างต่อเนื่อง โอกาสที่จะกู้ขอสินเชื่อเพื่อซื้อบ้านหรือคอนโดผ่านก็จะมีมากขึ้นอย่างแน่นอน

2. กู้ร่วมกับคนที่ไม่ติดเครดิตบูโร

“การกู้ร่วม” ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางสำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโรแต่ต้องการกู้ซื้อบ้าน/คอนโด ซึ่งการกู้ร่วมนั้นคือการที่คุณต้องขออาศัยเครดิตทางการเงินที่ดีของผู้กู้ร่วมมาสร้างความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินให้การอนุมัติสินเชื่อ ทั้งนี้ถ้าผู้กู้ร่วมมีประวัติทางการเงินที่ดี มีสถานะการเงินและการงานที่มั่นคง ก็จะทำให้การกู้ร่วมของคุณในครั้งนี้มีโอกาสได้รับการอนุมัติที่สูงขึ้น และยิ่งถ้าคุณได้แก้สถานะการติดเครดิตบูโร(ตามข้อที่ 1)ไปแล้ว โอกาสที่จะได้รับการอนุมัติสินเชื่อก็จะสูงขึ้นเป็นอีกเท่าตัวเลยล่ะ

3. ซื้อบ้าน/คอนโด ผ่านบริษัทนายหน้า

อีกหนึ่งแนวทางของการซื้อบ้าน/คอนโดของผู้ที่ติดเครดิตบูโรเลยก็คือ “การซื้อผ่านบริษัทนายหน้า” โดยบริษัทนายหน้านั้นจะช่วยคุณปิดหนี้สินต่างๆ และเดินเรื่องขอกู้กับทางธนาคารให้ แต่มันก็จะมีเงื่อนไขที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดีเลยก็คือ คุณจะต้องซื้อบ้าน/คอนโดที่ทางบริษัทจัดหาให้เท่านั้น และในบางบริษัทก็จะมีค่าใช้จ่ายในการปิดหนี้, ค่าดำเนินการ, ค่านายหน้าและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ร่วมด้วย ซึ่งคุณจะต้องศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบเงื่อนไขรายละเอียดต่างๆ ให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาที่น่าปวดหัวตามมาในภายหลัง

4. ซื้อบ้านในโครงการบ้านล้านหลัง จากธนาคารอาคารสงเคราะห์

สำหรับโครงการบ้านล้านหลัง เป็นโครงการจากธนาคารอาคารสงเคราะห์หรือที่เราคุ้นกันในชื่อ ธอส. ซึ่งโครงการนี้เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีรายได้น้อยและผู้ที่ติดเครดิตบูโรสามารถยื่นจองสิทธิขอกู้ซื้อบ้านในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ โดยทางธนาคารจะพิจารณาจากความสามารถในการผ่อนชำระหนี้และประวัติการกู้เป็นรายบุคคล ซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ghbank.co.th

จากรายละเอียดที่เราได้กล่าวไปเมื่อข้างต้น ก็คงพอจะทำให้ผู้ที่มีประวัติการติดแบล็คลิสต์หรือติดบูโรได้รู้แล้วว่า คุณสามารถซื้อบ้าน/คอนโดได้ แต่ทั้งนี้เมื่อได้รับการอนุมัติจากทางธนาคารหรือสถาบันการเงินแล้ว คุณจำเป็นที่จะต้องผ่อนชำระให้ตรงเวลา เพื่อรักษาประวัติทางการเงินให้ดีและจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ติดแบล็คลิสต์หรือติดบูโรซ้ำรอยเดิม

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดมือสอง ราคาดี ทำเลสวย คุณก็สามารถเข้ามาเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon