Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

จอดรถไว้ที่คอนโดแต่ “โดนหนูกัดสายไฟ” สามารถเคลมประกันได้ไหม ?

รถยนต์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
23 March 2023

ปัญหาหนึ่งที่ชาวคอนโดอาจจะไม่เคยคิดว่าจะต้องมาพบเจอ ก็คือ “หนูกัดสายไฟภายในรถยนต์” เพราะว่าบริเวณที่จอดรถของโครงการคอนโดส่วนใหญ่มักจะมีการดูแลที่ค่อนข้างดี แต่ก็อยากบอกว่ามีปัญหานี้เกิดขึ้นจริงๆ ดังนั้นการที่โดนหนูกัดสายไฟในรถยนต์ภายในที่จอดรถของโครงการคอนโด จึงกลายเป็นเรื่องที่ทำให้หลายๆ คน เกิดความวิตกกังวลใจ ว่าถ้าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นมาแล้วประกันจะรับผิดชอบหรือไม่ ? ดังนั้นในวันนี้เราจะพาคุณไปหาคำตอบพร้อมๆ กัน 

ประกันจะรับเคลมหรือไม่ ? หากโดนหนูกัดสายไฟภายในรถยนต์

เมื่อไหร่ที่คุณโดนเจ้าหนูตัวร้ายกัดสายไฟภายในรถยนต์จนทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ไฟฟ้าในรถยนต์เปิดไม่ได้ หรือเกิดความเสียหายอื่นๆ ภายในรถยนต์ เราก็ขอบอกเลยว่า “ประกันจะรับเคลม” อย่างแน่นอน แต่ต้องเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น และในกรณีที่สายไฟขาดเพราะมีการดัดแปลงรถยนต์ การจอดทิ้งไว้จนสายไฟเสื่อมสภาพในกรณีแบบนี้ทางประกันรถยนต์จะไม่รับเคลมใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 2+ 3+ จะไม่คุ้มครองและไม่รับเคลม ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะต้องจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเองทั้งหมด ฉะนั้นใครที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็อุ่นใจได้เลยว่า เมื่อไหร่ที่มีหนูมากัดสายไฟในรถยนต์จนได้รับความเสียหาย คุณก็สามารถเรียกเคลมกับประกันรถยนต์ได้เลยทันที ทั้งนี้อย่าลืมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน และแจ้งวัน/เวลา/สถานที่ที่เกิดเหตุ ตามขั้นตอนของการเคลมประกันให้ครบถ้วน เพื่อที่ขั้นตอนการเคลมจะได้รวดเร็วและไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

เหตุผลสำคัญที่ทำให้หนูเข้าไปกัดสายไฟภายในรถยนต์ของคุณ

สำหรับใครที่เคยโดนหนูกัดสายไฟภายในรถยนต์ ก็คงจะสงสัยว่าทำไมต้องเป็นรถของเราด้วย ? ทั้งๆ ที่มีรถคันอื่นจอดอยู่หลายคันในบริเวณที่จอดรถของคอนโด ซึ่งเราก็ได้รวบรวมสาเหตุสำคัญที่ทำให้หนูเข้าไปกัดสายไฟภายในรถยนต์ของคุณออกมาเป็นข้อๆ ดังนี้

1.ภายในรถยนต์ของคุณมีเศษขนม เศษอาหาร

เศษขนม เศษอาหาร ถือได้ว่าเป็นอาหารจานโปรดของเจ้าหนูตัวแสบเลยทีเดียว และเมื่อเจ้าหนูได้กินเศษขนมหรืออาหารหมดแล้ว ลำดับต่อมามันจึงเริ่มมองหาอย่างอื่นแทะ ซึ่งนั่นก็คือสายไฟภายในรถยนต์ของคุณนั่นเอง

2.เจ้าหนูตัวแสบต้องการที่หลบความหนาว

ในช่วงฤดูหนาวและฤดูฝน เจ้าหนูตัวแสบมักจะมองหาที่หลบความหนาวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งความโชคร้ายก็คือบริเวณห้องเครื่องรถยนต์ของคุณนั่นเอง และนอกจากมันจะเข้าไปหลบความหนาวแล้ว ด้วยสัญชาตญาณความเป็นสัตว์ มันจึงทำการแทะสิ่งของที่อยู่โดยรอบและนั่นก็คือสายไฟ สายเบรก หรืออุปกรณ์ที่สำคัญภายในห้องเครื่องรถยนต์ พร้อมๆ กับการถ่ายของเสียต่างๆ ที่เป็นพาหะนำโรคไว้ให้คุณได้ดูต่างหน้าอีกด้วย

3.รถยนต์ของคุณจอดอยู่ในที่สุ่มเสี่ยง

หากคุณได้นำรถยนต์ไปจอดในพื้นที่รกล้าง สกปรก ก็คงจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรหากคุณจะต้องเจอเหตุการณ์หนูกัดสายไฟภายในรถยนต์ ซึ่งในกรณีแบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับพื้นที่จอดรถของโครงการคอนโดที่เก่าและหรือเป็นคอนโดที่มีลานจอดรถชั้นใต้ดินลงไปหลายชั้น ซึ่งบางจุดอาจเป็นมุมที่ไม่ค่อยมีคนเดินผ่าน อาจจะมีน้องหนูๆ มาอาศัยอยู่ในมุมนั้นได้

สำหรับคำถามที่ว่า “หนูกัดสายไฟภายในรถยนต์ ประกันจะรับเคลมหรือไม่ ?” คุณก็คงจะได้รับคำตอบกันไปแล้ว ว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น ที่จะรับเคลมความเสียหายที่เกิดขึ้น ส่วนสาเหตุที่ทำให้หนูเข้าไปกัดสายไฟภายในรถยนต์ของคุณนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหากคุณรู้จักวิธีป้องกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดรถยนต์เป็นประจำ การสตาร์ทเครื่องยนต์อยู่เสมอๆ หรือแม้แต่การเลือกจอดรถยนต์ในบริเวณที่สะอาด ไม่มีท่อ หรือสิ่งสกปรกอยู่รอบๆ บริเวณ

ทั้งนี้หากโครงการคอนโดที่คุณอาศัยอยู่ มีที่จอดรถที่สกปรกและไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร จนทำให้รถยนต์ของคุณเกิดความเสียหายจากหนูและสาเหตุอื่นๆ อยู่เป็นประจำ คุณก็สามารถมองหาโครงการคอนโดมือสอง ราคาดี ทำเลสวย เพื่อเช่า/ซื้อ ได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่รวบรวมโครงการคอนโดไว้กว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศ ซึ่งเราขอรับรองเลยว่าตัวคุณจะสบายใจ และรถยนต์ของคุณก็จะปลอดภัยจากเจ้าหนูตัวร้ายเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon