Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ซื้อ หรือ เช่า แบบไหนเหมาะกับเรามากกว่ากัน ?

เช่าคอนโดซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
01 October 2022

จะซื้อคอนโดหรือเช่าคอนโดดีนะ ? เรียกได้ว่าปัญหานี้เป็นปัญหาโลกแตกของหลายๆ คน เลยทีเดียว แต่! เมื่อถึงมือของทีมงาน Propertyhub แล้ว คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะวันนี้เราจะพาคุณไปหาคำตอบกัน ว่าแท้ที่จริงแล้ว คุณนั้นเหมาะสมกับการซื้อคอนโดหรือเช่าคอนโดมากกว่ากัน ดังนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปตามหาคำตอบพร้อมๆ กันเลย!

ระยะเวลาการอยู่อาศัย

หากคุณมีแพลนที่จะอยู่อาศัยระยะยาว มีการงานหรือมีการวางแผนการใช้ชีวิตที่มั่นคง การซื้อคอนโดคงจะตอบโจทย์ให้กับคุณได้มากกว่าการเช่า เพราะในเมื่อทุกอย่างลงตัวแล้ว คุณจะเสียเงินค่าเช่าทุกเดือนทำไมล่ะจริงไหม ? ดังนั้นเปลี่ยนจากที่จะต้องจ่ายค่าเช่าคอนโดทุกเดือน เป็นค่าผ่อนคอนโดให้กับทางธนาคารมันคงจะดีกว่า! เพราะสุดท้ายแล้ว เมื่อคุณผ่อนครบกำหนด คุณก็จะกลายเป็นเจ้าของคอนโดและถือครองกรรมสิทธิ์คอนโดห้องนั้นได้อย่างเต็มตัวนั่นเอง

ต้นทุน

สำหรับในข้อนี้ เราจะแบ่งออกเป็น 2 ข้อย่อย ให้คุณได้พิจารณา คือ...

  1. มีเงินก้อน = การ “ซื้อคอนโด” คงจะเหมาะสมกับคุณมากกว่าการเช่า! เพราะอย่างน้อยๆ หากคุณซื้อดาวน์คอนโดไว้ แต่ไม่ได้อาศัยอยู่ คุณก็สามารถปล่อยเช่าหรือขายคอนโดเพื่อสร้างกำไรต่อไปได้
  2. ไม่ได้มีเงินก้อน = การ “เช่าคอนโด” คงจะเหมาะสมกับคุณมากกว่า เนื่องจากการเช่าคอนโดนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินก้อนใหญ่เท่ากับการซื้อคอนโด เพียงแค่คุณมีเงินค่าเช่าล่วงหน้าสัก 2-3 เดือน คุณก็สามารถเข้าอยู่ได้เลยทันที (ขึ้นอยู่กับสัญญาการเช่าเป็นหลัก)

หนี้สินระยะยาว

หากคุณไม่ต้องการหรือยังไม่พร้อมที่จะมีหนี้สินก้อนโตติดตัวแล้วล่ะก็ “การเช่าคอนโด” น่าจะเหมาะสมกับคุณมากกว่าการซื้อคอนโด เนื่องจากการเช่าคอนโดนั้น คุณจะมีรายจ่ายแค่เฉพาะค่าเช่าในแต่ละเดือน เมื่อย้ายออกภาระหนี้สินตรงนี้ก็จะหายไป ต่างจากการซื้อคอนโดที่ไม่ว่าคุณจะย้ายออกไปอยู่ที่ไหน ยังไงก็ต้องจ่ายค่างวดให้กับทางธนาคารอยู่ดี ดังนั้นถ้ายังไม่พร้อมที่จะมีรับผิดชอบหนี้ก้อนโตแล้วล่ะก็ “การเช่าคอนโด” คือคำตอบที่ดีที่สุดของคุณ

การตกแต่งคอนโดที่ใช่ในสไตล์ของคุณ

หากคุณชอบตกแต่ง ชอบจัดห้อง ชอบซื้อเฟอร์นิเจอร์แล้วล่ะก็ “การซื้อคอนโด” คงจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด เนื่องจากคุณจะได้จัดสรรทุกอย่างภายในห้องได้อย่างเต็มที่! แต่กลับกันถ้าคุณเช่าคอนโด มันก็จะมีข้อกำหนดในสัญญาว่าคุณห้ามปรับเปลี่ยนหรือก่อสร้างตกแต่งใดๆ ทั้งสิ้นภายในคอนโด เพราะฉะนั้นแล้ว ใครที่ขี้เบื่อ ชอบซื้อเฟอร์นิเจอร์ ชอบตกแต่งห้อง “การซื้อคอนโด” คงจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดแล้วล่ะ!

จากรายละเอียดข้างต้นที่เรากล่าวไปนั้น คงพอจะทำให้คุณได้คำตอบแล้วใช่ไหมล่ะว่า คุณเหมาะที่จะ “ซื้อคอนโดหรือเช่าคอนโดมากกว่ากัน”

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

โอนบ้านหรือคอนโดให้ลูกต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เมื่อถึงเวลาและวาระที่สมควรคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน ก็ได้ตัดสินใจที่จะโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่โอนที่ดินให้กับลูก ๆ เพื่อเป็นของขวัญหรือมรดกให้เขาได้ถือครองสืบไปในภายภาคหน้า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่การโอนที่ดินมาฝาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ? รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโด หรือโอนที่ดินให้กับลูกพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ19 February 2024

เรื่องสำคัญ! ก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านและคอนโด ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ?

ก่อนที่จะเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดภายในสัญญาเช่าให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อป้องกันปัญหากับผู้ปล่อยเช่าที่อาจจะตามมาในภายหลัง อีกทั้งการตรวจเช็คสัญญาเช่ายังจะช่วยทำให้ทั้งตัวคุณเองและผู้ปล่อยเช่ามีความเข้าใจที่ตรงกัน ซึ่งถ้าหากมีรายละเอียดในส่วนไหนที่น่าสงสัยหรือไม่เข้าใจ ก็ให้คุณสอบถามกับทางผู้ปล่อยเช่าในทันที และถ้าหากมีการแก้ไขสัญญาก็ควรที่จะต้องแก้ไขพร้อม ๆ กันทั้ง 2 ฉบับ (ของทั้งผู้ปล่อยเช่าและผู้เช่า) ส่วนรายละเอียดที่คุณจำเป็นจะต้องตรวจเช็คก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด ก็ประกอบไปด้วย...

โพสต์เมื่อ05 February 2024

1 ตารางวา เท่ากับกี่ตารางเมตร ? เปิดสูตรคำนวณพื้นที่บ้านและคอนโด

สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ การศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับหน่วยวัดพื้นที่ต่าง ๆ นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากหน่วยวัดเหล่านี้จะใช้ในการระบุขนาดหรือพื้นที่ของอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด ฯลฯ เพื่อใช้ในการซื้อ – ขายทำสัญญา, การก่อสร้าง, การต่อเติมตกแต่ง, การหาพื้นที่ใช้สอย ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ Propertyhub จึงจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับหน่วยวัดพื้นที่ในอสังหาริมทรัพย์กัน

โพสต์เมื่อ29 January 2024

ทำความรู้จัก "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ที่คุณอาจได้พบในขั้นตอนขายบ้าน

สำหรับใครที่มีแพลนจะขายที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด บทความนี้ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งคู่มือชิ้นสำคัญที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ซึ่งเป็นภาษีที่คุณมีโอกาสจะได้เจอในขั้นตอนการขายบ้านหรือคอนโด ซึ่งเจ้าภาษีประเภทนี้จะมีความหมายว่าอย่างไร ? และมีการคิดคำนวณของภาษีแบบไหน ? ข้อมูลที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะช่วยไขข้อสงสัยของคุณได้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ25 January 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon