Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

สยาม สแควร์(โฉมใหม่) มีที่ไหนน่าไปเที่ยวบ้าง ? พร้อมวิธีเดินสยามยังไงไม่ให้หลง

ท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์
BY
Ken
โพสต์เมื่อ
13 March 2023

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่เที่ยวยอดนิยมตลอดกาลและคาดการณ์ว่าจะตลอดไปอย่าง “สยาม” ยังคงได้รับความสนใจจากเหล่าวัยรุ่นอยู่เสมอๆ ยิ่งในช่วงที่ผ่านมานี้ พื้นที่บริเวณสยามสแควร์(Siam Square)ได้มีการปรับโฉมใหม่ ที่ขอบอกเลยว่าภาพรวมและบรรยากาศโดยรอบ(โดยเฉพาะในช่วงเย็นๆ) ให้อารมณ์เหมือนกับถนนคนเดินในต่างประเทศไม่มีผิด เพราะสายไฟฟ้าได้ถูกเอาลงไปไว้ในใต้ดินเรียบร้อย พร้อมกับมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สบายตาด้วยการเพิ่มขนาดทางเท้าให้ใหญ่ขึ้นและการออกแบบบริเวณพื้นถนนและฟุตบาทให้ระนาบกันโดยที่ไม่มีรอยต่อ(Universal Design)

propertyhub
propertyhub
propertyhub
propertyhub
propertyhub
propertyhub
propertyhub

อีกทั้งในวัน ศ – อา ยังมีการปิดถนนบริเวณซอย 7 เพื่อให้เป็นถนนคนเดินอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย และสำหรับใครที่อยากจะไปสัมผัสกับสยาม(โฉมใหม่) แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ? หรือยังไม่รู้ว่าที่สยามมีอะไรน่าสนใจบ้าง ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมจุด Check – in ที่น่าเที่ยวในสยามมาฝาก ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

ร้านแว่น TOP CHAROEN

ร้านแว่น TOP CHAROEN ก็เป็นอีกหนึ่งจุด Check – in ที่เหล่าวัยรุ่นมักจะมาถ่ายภาพกันบริเวณหน้าร้าน เพราะสีสันของแสงไฟประดับอาคารในยามค่ำคืนของร้านแว่นแห่งนี้ ขอบอกเลยว่าสะดุดตาซะจริงๆ จึงทำให้บริเวณดังกล่าวกลายเป็นจุดสนใจและหลายๆ คน อยากจะมาถ่ายรูปเอาไว้ลงโซเชี่ยลนั่นเอง แต่ถ้าใครต้องการตัดแว่นแล้วล่ะก็ ที่ร้าน TOP CHAROEN สาขาสยาม สแควร์ ก็คงจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

Matchbox

ร้านเสื้อผ้าขวัญใจสาวๆ แห่งยุคที่อยู่ใจกลางสยาม สแควร์ ก็คงจะเป็นร้านไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก Matchbox ที่มาในสไตล์ มัลติสโตร์ (Multi-Store) และมีสีชมพูที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งไม่ว่าจะเดินเข้าไป Shopping ตอนไหน สาวๆ ก็มักจะต้องได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันซะทุกครั้ง หรือจะยืนถ่ายรูปที่บริเวณหน้าร้าน ก็ขอบอกเลยว่ายอดไลค์พุ่งขึ้นรัวๆ อย่างแน่นอน

BEAUTRIUM

ร้านเครื่องสำอางที่วัยรุ่นห้ามพลาด! อย่าง BEAUTRIUM ก็เป็นอีกหนึ่งร้านค้าที่สาวๆ หรือผู้คนทั่วไปที่มาสยาม สแควร์ ห้ามพลาด! เพราะ BEAUTRIUM เขาได้รวบรวมเครื่องสำอางทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศมากกว่า 10,000 รายการ มาให้คุณเลือกถึงที่ อีกทั้งจุดไฮท์ไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือบริเวณหน้าร้านที่สามารถถ่ายภาพได้แบบ Cool Cool จนเหมือนกับว่าคุณกำลังยืนถ่ายรูปอยู่ที่ต่างประเทศไม่มีผิด

Sos

หากจะกล่าว่า SOS คือร้านในตำนานใจกลางสยาม สแควร์ ก็คงจะไม่ผิด เพราะนี่คือร้านที่สามารถละลายทรัพย์ของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะมีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับจากแบรนด์ชื่อดังให้สาวๆ ได้เลือก Shop กันแบบจุใจ แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะบริเวณหน้าร้านยังเป็นจุดยอดนิยมในการถ่ายภาพเอาไว้ลงใน IG อีกด้วยล่ะ

Daddy and the Muscle Academy

Daddy and the Muscle Academy ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณต้องมา Check-in หากมาเที่ยวที่สยาม สแควร์ เพราะนี่คือร้านเสื้อผ้าแบรนด์คนไทยที่ถูกออกแบบออกมาได้อย่างน่ารัก จนสาวๆ หลายคน ได้กลายเป็นลูกค้าประจำของร้านเสื้อแบรนด์นี้ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย แถมราคาเสื้อผ้าของแบรนด์ Daddy and the Muscle Academy ก็ไม่แพงแบบที่ใครหลายๆ คน คิด เป็นราคาที่น้องๆ วัยรุ่นสามารถซื้อได้ โดยไม่กระทบกับเงินค่าขนมอย่างแน่นอน

ถ่ายภาพในตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ในสยาม สแควร์

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดคลูเมื่อมาเที่ยวสยาม สแควร์เลยก็คือการถ่ายภาพในตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ที่ให้อารมณ์เหมือนกับว่าได้ย้อนกลับไปในยุค Y2K โดยเราได้สรุปพิกัดตู้สติ๊กเกอร์ในสยาม สแควร์ มาฝากดังนี้

 • Lido Connect - ตู้ถ่ายภาพที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ของลิโด้ สยาม สแควร์ ราคาประมาณ 150 – 160 บาท (รับชำระเฉพาะ QR Code เท่านั้น)
 • Kim & Co. x Casa Blanca – ตู้ถ่ายภาพตั้งอยู่ที่ร้าน Kim & Co. x Casa Blanca (สยามสแควร์ ซอย 2) ราคาประมาณ 160 บาท
 • ASAP – ตู้ถ่ายภาพตั้งอยู่ที่ร้าน ASAP (สยามสแควร์ ซอย 3) ราคาประมาณ 100 บาท
 • Daddy And The Muscle Academy – ตู้ถ่ายภาพตั้งอยู่ที่ร้าน Daddy And The Muscle Academy (สยามสแควร์ ซอย 2) ราคาประมาณ 200 บาท
 • Everyday kmkm Café – ตู้ถ่ายภาพตั้งอยู่ที่ร้าน Everyday kmkm Café (สยามสแควร์ ซอย 3) ราคาประมาณ 95 บาท (ลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในร้านครบ 500 บาท ขึ้นไป สามารถถ่ายรูปได้ฟรี)
 • MATCHBOX MULTI-STORE – ตู้ถ่ายภาพตั้งอยู่ที่ร้าน MATCHBOX (สยามสแควร์ ซอย 7) ราคาประมาณ 150 บาท

แผนผังสำหรับการเดินสยาม สแควร์ ไม่ให้หลง (ฉบับอัปเดต)

สำหรับใครที่กลัวว่าจะเดินสยาม สแควร์แล้วหลง คุณสามารถดูแผนผังตามรูปภาพด้านบนได้เลย ซึ่งเรารับรองว่าคุณจะเดินได้แบบเพลินๆ ไม่มีหลงอย่างแน่นอน

วิธีเดินทางไปสยาม สแควร์

เดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS

ให้คุณลงที่สถานีสยาม จากนั้นเลือกลงตามประตูต่างๆ โดย...

 • ประตูทางออกที่ 1 จะไปยัง สยาม เซ็นเตอร์
 • ประตูทางออกที่ 2 จะไปยัง สยาม สแควร์
 • ประตูทางออกที่ 3, 5 จะไปยัง สยาม พารากอน
 • ประตูทางออกที่ 4 จะไปยัง สยาม สแควร์ วัน
 • ประตูทางออกที่ 6 จะไปยัง ธนาคารกรุงเทพ

เดินทางด้วยรถเมล์สาธารณะ

สำหรับการเดินทางไปสยามด้วยรถเมล์สาธารณะจะมีรถเมล์สายที่ผ่านดังนี้ 25, 29, 34, 36, 40, 47, 50, 93, 141, 162, 163, 172, 177, 187, 501 และ 529

เดินทางด้วยรถยนต์ส่วน

หากคุณต้องการเดิน Shopping ชิลล์ๆ ที่ สยาม สแควร์ คุณสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวไปจอดได้ที่ SiamScape โดยมีการคิดค่าบริการที่จอดรถชั่วโมงละ 20 บาท (ที่จอดให้บริการเริ่มตั้งแต่ ชั้น 4, 5, 6 และ 7)

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเดินสยาม สแควร์(โฉมใหม่) คุณก็คงจะต้องหาเวลาลองไปเดินเล่นกันซักหน่อยแล้วล่ะ ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่าคุณจะประทับใจกับการจัดสรรพื้นที่ที่สวยงาม ดูทันสมัย และร้านค้าที่หลากหลายสไตล์อย่างแน่นอน และไว้โอกาสหน้าทีมงาน Propertyhub จะพาคุณไปเที่ยวที่ไหนอีก คุณก็สามารถติดตามบทความรีวิวดีๆ ได้ที่ Propertyhub Blog : บทความที่ตอบโจทย์ทุก Lifestyle ของชาวคอนโดยุคใหม่

รวมรายชื่อคอนโดใกล้ “สยาม” เพื่อเช่า/ซื้อ 

Wish Signature Midtown Siam

One Siam

IDEO Q Siam - Ratchathewi

IDEO Q Chula - Samyan

Ashton Chula - Silom

Wish @ Samyan

Klass Siam

Supalai Premier Ratchathewi

Baan Klang Krung Siam - Pathumwan

The Rajdamri

Life One Wireless

แชร์เนื้อหา
Ken
งานอดิเรก คือ อาหารเช้า กลางวัน เย็น ปิดท้ายด้วยชอคโกแลตและไอศกรีม
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon