Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ไปดู “ห้องตัวอย่างคอนโด” ทั้งที มีอะไรบ้างที่ต้องดู ?

ซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
27 February 2023

การไปดูห้องตัวอย่างถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยทำให้คุณนั้นสามารถตัดสินใจว่าจะซื้อโครงการคอนโดแห่งนั้นๆ หรือไม่ ? แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าห้องตัวอย่างส่วนใหญ่มักจะมีการตกแต่งที่สวยงาม ทุกอย่างดูเป็นสัดเป็นส่วน จนทำให้ลูกค้าที่เข้าชมห้องตัวอย่างหลายๆ คน ตัดสินใจซื้อคอนโดหลังจากที่ได้เข้าชมห้องตัวอย่าง และที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า “ห้องตัวอย่างเปรียบเสมือนเครื่องมือในการโฆษณาชิ้นสำคัญ” ที่จะช่วยทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจและนำไปสู่การซื้อขายได้ในที่สุด แต่ทั้งนี้คุณอย่าลืมด้วยว่าห้องตัวอย่าง = โฆษณา เพราะฉะนั้นเมื่อเกิดการซื้อขายขึ้นมาจริงๆ รูปแบบห้องที่คุณจะได้รับนั้น มันจะไม่ได้เหมือนกับห้องตัวอย่าง 100% (นอกจากในกรณีที่คุณจ้างช่างมาต่อเติมเองหรือตัดสินใจซื้อห้องตัวอย่าง)

ส่งผลให้หลายๆ คน เกิดคำถามว่าแล้วเราจะไปดูห้องตัวอย่างทำไม ? และแน่นอนว่าทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมสิ่งที่คุณจะได้รับและสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาตรวจดูเป็นพิเศษเมื่อไปชมห้องตัวอย่างคอนโดมาฝากดังนี้

สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเข้าชมห้องตัวอย่าง

 • ห้องตัวอย่างจะมีการติดแอร์ทุกห้อง เพื่อให้ผู้เข้าชมรู้สึกเย็นสบาย ไม่ร้อนและทำให้อารมณ์ดีมากยิ่งขึ้น
 • ห้องตัวอย่างจะมีการวางเครื่องหอมไว้ภายในห้อง เพื่อให้ผู้เข้าชมเกิดความผ่อนคลายและได้รับสัมผัสอันน่าประทับใจเมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในห้องครั้งแรก
 • เพดานของห้องตัวอย่างส่วนใหญ่จะสูงกว่าปกติ เพื่อสร้างบรรยากาศอันโล่งโปร่งสบายตา
 • ขนาดของห้องตัวอย่างส่วนใหญ่จะกว้างกว่าปกติ เพื่อที่ผู้เข้าชมจะได้ไม่รู้สึกอึดอัด
 • การตกแต่งของห้องตัวอย่างจะถูกจัดหนัก จัดเต็ม เพื่อสร้างแรงดึงดูดใจจากผู้เข้าชม
 • ห้องตัวอย่างมีแสงสว่างมากกว่าปกติ ไม่ว่าจะเป็นแสงจากธรรมชาติหรือโคมไฟตกแต่ง เพื่อให้ภาพรวมของห้องดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่คุณจะได้รับจากการเข้าไปชมห้องตัวอย่าง

 • มองเห็นสัดส่วนและ Layout ห้องได้อย่างชัดเจน
 • มองเห็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง ยี่ห้อสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ฝ้า พื้นผนัง ฯลฯ ว่าเป็นอย่างไร ? ใช้แบรนด์ไหน ? (อย่าลืมสอบถามกับพนักงานขายด้วยว่าห้องจริงๆ ใช้วัสดุอุปกรณ์เหมือนกับห้องตัวอย่างหรือไม่ ?)
 • ได้ไอเดียหรือแรงบันดาลใจในการตกแต่งห้อง
 • ได้มองเห็นความแข็งแรงและการเก็บรายละเอียดของช่าง(เนื่องจากห้องตัวอย่างจะเป็นห้องที่ถูกใช้งานอยู่เสมอ จึงจะทำให้คุณมองเห็นการเสื่อมสภาพในส่วนต่างๆ ได้อย่างชัดเจน)
 • มองเห็นของแถมที่ทางโครงการจะมอบให้(ในกรณีที่ทางโครงการคอนโดนั้นๆ มีโปรโมชั่นแถมเฟอร์นิเจอร์ให้กับลูกค้า)
 • ทั้งนี้การเดินทางไปดูห้องตัวอย่างยังทำให้คุณได้รู้ว่าการเดินทางไปยังโครงการคอนโดมีความสะดวกสบายมากน้อยขนาดไหน ? การจราจรเป็นอย่างไร ?

สิ่งที่คุณต้องพิจารณาตรวจดูเป็นพิเศษเมื่อไปชมห้องตัวอย่าง

 • สังเกตดูรายละเอียดการเก็บงานตามจุดต่างๆ ว่าได้มาตรฐานหรือไม่ ? ไม่ว่าจะเป็นการ Built-in การปูกระเบื้อง การติด Wallpaper การติดตั้งสุขภัณฑ์ ฯลฯ
 • ความแข็งแรงของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้อง อาทิเช่น ประตู ผนัง เฟอร์นิเจอร์ Built-in (ที่ทางโครงการจะแถมให้) เป็นอย่างไร ?
 • การจัดวางสิ่งของต่างๆ ภายในห้องสอดคล้องกับการเข้าอยู่อาศัยจริงหรือไม่ ? หรือเป็นเพียงแค่การตกแต่งเพื่อความสวยงามเท่านั้น
 • พื้นที่บริเวณระเบียงสามารถวางสิ่งของได้มากน้อยขนาดไหน ?
 • ห้องที่คุณสนใจกับห้องตัวอย่างเป็น Layout เดียวกันหรือไม่ ? ห้องตัวอย่างมีขนาดตรงตามที่ทางเซลล์แจ้งหรือเปล่า ?
 • ขนาดของห้องเหมาะสมกับจำนวนผู้ที่อยู่อาศัยหรือไม่ ?
 • สอบถามกับเซลล์ว่าสิ่งที่คุณจะได้รับมีอะไรบ้าง ที่เหมือนกันกับห้องตัวอย่าง ?

การเข้าชมห้องตัวอย่างก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีและควรค่าแก่การไปเข้าชมเป็นอย่างมาก เพราะอย่างน้อยๆ คุณจะได้เห็นบรรยากาศโดยรอบของโครงการคอนโด ได้เห็น Layout ห้องจริงๆ ว่าเป็นอย่างไร ? ทั้งนี้ใครที่กำลังจะมีแพลนไปชมห้องตัวอย่าง คุณก็อย่าลืมนำข้อมูลต่างๆ ข้างต้น ไปปรับประยุกต์ใช้ ซึ่งเราก็รับรองเลยว่าการเข้าชมห้องตัวอย่างของคุณในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อคอนโดอย่างแน่นอน

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวย ราคาดี คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมโครงการคอนโดไว้กว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศ

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

โอนบ้านหรือคอนโดให้ลูกต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

เมื่อถึงเวลาและวาระที่สมควรคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คน ก็ได้ตัดสินใจที่จะโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่โอนที่ดินให้กับลูก ๆ เพื่อเป็นของขวัญหรือมรดกให้เขาได้ถือครองสืบไปในภายภาคหน้า เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโดหรือแม้แต่การโอนที่ดินมาฝาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ? ใช้เอกสารอะไรบ้าง ? รวมไปถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการโอนบ้าน โอนคอนโด หรือโอนที่ดินให้กับลูกพร้อม ๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ19 February 2024

เรื่องสำคัญ! ก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านและคอนโด ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ?

ก่อนที่จะเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดภายในสัญญาเช่าให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อป้องกันปัญหากับผู้ปล่อยเช่าที่อาจจะตามมาในภายหลัง อีกทั้งการตรวจเช็คสัญญาเช่ายังจะช่วยทำให้ทั้งตัวคุณเองและผู้ปล่อยเช่ามีความเข้าใจที่ตรงกัน ซึ่งถ้าหากมีรายละเอียดในส่วนไหนที่น่าสงสัยหรือไม่เข้าใจ ก็ให้คุณสอบถามกับทางผู้ปล่อยเช่าในทันที และถ้าหากมีการแก้ไขสัญญาก็ควรที่จะต้องแก้ไขพร้อม ๆ กันทั้ง 2 ฉบับ (ของทั้งผู้ปล่อยเช่าและผู้เช่า) ส่วนรายละเอียดที่คุณจำเป็นจะต้องตรวจเช็คก่อนเซ็นสัญญาเช่าบ้านหรือคอนโด ก็ประกอบไปด้วย...

โพสต์เมื่อ05 February 2024

1 ตารางวา เท่ากับกี่ตารางเมตร ? เปิดสูตรคำนวณพื้นที่บ้านและคอนโด

สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ การศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับหน่วยวัดพื้นที่ต่าง ๆ นั้น เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากหน่วยวัดเหล่านี้จะใช้ในการระบุขนาดหรือพื้นที่ของอสังหาริมทรัพย์ เช่น ที่ดิน บ้าน คอนโด ฯลฯ เพื่อใช้ในการซื้อ – ขายทำสัญญา, การก่อสร้าง, การต่อเติมตกแต่ง, การหาพื้นที่ใช้สอย ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนหรือซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ Propertyhub จึงจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับหน่วยวัดพื้นที่ในอสังหาริมทรัพย์กัน

โพสต์เมื่อ29 January 2024

ทำความรู้จัก "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ที่คุณอาจได้พบในขั้นตอนขายบ้าน

สำหรับใครที่มีแพลนจะขายที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด บทความนี้ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งคู่มือชิ้นสำคัญที่จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ภาษีธุรกิจเฉพาะ 3.3%" ซึ่งเป็นภาษีที่คุณมีโอกาสจะได้เจอในขั้นตอนการขายบ้านหรือคอนโด ซึ่งเจ้าภาษีประเภทนี้จะมีความหมายว่าอย่างไร ? และมีการคิดคำนวณของภาษีแบบไหน ? ข้อมูลที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ จะช่วยไขข้อสงสัยของคุณได้อย่างแน่นอน

โพสต์เมื่อ25 January 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon