Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ใครกันแน่ที่ต้องล้างแอร์ ? ผู้เช่าหรือเจ้าของคอนโด

งานช่างเครื่องใช้ไฟฟ้าเครื่องปรับอากาศ, แอร์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
29 September 2021

คำถามชวนปวดหัวที่หลายๆ คน ยังคงสงสัยกันอยู่ว่า “ใครกันแน่ที่ต้องล้างแอร์” ระหว่างผู้เช่าหรือเจ้าของคอนโด ซึ่งรายละเอียดในส่วนนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่เสมอๆ เพราะคำตอบที่ได้มานั้นก็มีอยู่หลากหลายความคิดเห็น บางคนก็บอกผู้เช่าต้องออก บางคนก็บอกว่าเจ้าของคอนโดซิที่ต้องจ่ายค่าล้างแอร์ เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงไม่รอช้า! ที่จะไปเสาะหาคำตอบของคำถามนี้มาฝาก ซึ่งคำตอบที่ทางทีมงานได้มานั้น มันจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเล้ยยย!

ตรวจสอบรายละเอียดในสัญญาเช่า

อันดับแรกให้คุณตรวจสอบก่อนเลยว่า “ในสัญญาเช่า” มีรายละเอียดเรื่องการจ่ายค่าล้างแอร์บอกหรือไม่ ? ซึ่งถ้ามีปัญหานี้คงจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรนัก แต่! เมื่อไหร่ที่ในสัญญาไม่มีระบุไว้ ว่าใครที่จะต้องเป็นคนจ่ายค่าล้างแอร์ คุณก็อาจจะต้องโทรสอบถามกับทางเจ้าของคอนโดโดยตรง ว่าค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

ทุกการบอกกล่าวต้องลงเป็นลายลักษณ์อักษรในสัญญา

ในกรณีที่สัญญาไม่ได้ระบุไว้ว่าใคร จะต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการล้างแอร์ ก็ให้คุณสอบถามกับทางเจ้าของคอนโดในทันที และเมื่อได้คำตอบมาแล้ว ก็ให้ใส่รายละเอียดลงสัญญาเช่า พร้อมเซ็นรับทราบกันทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อป้องกันปัญหานี้เกิดขึ้นใหม่ในครั้งต่อไป หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งลืมคำพูดที่ได้ตกลงกันไว้นั่นเอง

โดยสรุปแล้ว “คุณต้องดูในสัญญาเช่าคอนโดว่าใครกันแน่ที่จะต้องเป็นผู้จ่ายเงินค่าล้างแอร์” แต่ถ้าไม่มีระบุในสัญญา ก็ให้คุณทำข้อตกลงกับเจ้าของคอนโดและทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรในเรื่องนี้ไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้เช่าหรือเจ้าของคอนโดที่จะต้องจ่ายค่าล้างแอร์ สิ่งที่คุณจะต้องทำเลยก็คือ “สอบถามรายละเอียดให้ชัดเจน” ตั้งแต่แรกก่อนที่จะตัดสินใจเช่าคอนโด เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหานี้เข้ามากวนใจในภายหลัง!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon