Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ถ้าต้องจอดรถตากแดด เราจะดูแลรถแบบไหนได้บ้าง ?

รถยนต์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
11 February 2023

เป็นอย่างที่เราทราบกันดีว่าแสงแดดของประเทศไทยนั้นมีความร้อนแรงไม่แพ้ใคร ส่งผลให้ชาวคอนโดที่ต้องจอดรถตากแดดอยู่เป็นประจำหรือมีเหตุจำเป็นที่จะต้องจอดรถตากแดดไว้นานๆ (เนื่องจากพื้นที่จอดรถในร่มภายในโครงการคอนโดมีไม่เพียงพอ) ควรที่จะต้องดูแลรถยนต์แสนรักกันเป็นพิเศษ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถ และบทความนี้เราก็ได้รวบรวมข้อปฏิบัติและวิธีการดูแลรถเมื่อต้องจอดตากแดดมาฝาก ทั้งนี้ผู้ที่รักรถเป็นชีวิตจิตใจก็สามารถนำข้อมูลที่เรากำลังจะกล่าวถึงไปปฏิบัติตามได้เช่นกัน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อมๆ กันเลย

1.ใช้ม่านบังแดด

วิธีการดูแลรักษารถยนต์เมื่อต้องจอดตากแดดเป็นเวลานานที่ง่ายมากที่สุดเลยก็คือ “การใช้ม่านบังแดด” ซึ่งข้อแนะนำเลยก็คือให้คุณกางม่านบังแดดทั้งบริเวณกระจกด้านหน้า – ด้านหลัง เพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้สาดส่องเข้ามาภายในรถยนต์ได้โดยตรง อีกทั้งยังช่วยไม่ให้อุณหภูมิภายในตัวรถมีความร้อนที่มากจนเกินไป

2.ใช้ผ้าใบคลุมรถ

สำหรับชาวคอนโดที่ต้องไปต่างจังหวัดหรือไปต่างประเทศเป็นเวลานานๆ และที่สำคัญต้องจอดรถตากแดดทิ้งไว้ สิ่งที่เราอยากจะให้คุณปฏิบัติอย่างเร่งด่วนเลยก็คือ “การนำผ้าใบมาคลุมรถ” เพราะวิธีการนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีการสำคัญที่จะช่วยทำให้รถของคุณไม่ร้อนจนเกินไป และที่สำคัญวิธีการนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้สีรถซีดจางจากการโดนแสงแดดแผดเผา รวมไปถึงยังช่วยป้องกันฝุ่น สิ่งสกปรก ขี้นก ไม่ให้โดนผิวรถของคุณโดยตรงอีกด้วย ทั้งนี้ควรเลือกผ้าใบคลุมรถที่มีคุณภาพและขนาดที่พอดีกับตัวรถยนต์

3.เคลือบสีรถยนต์เป็นประจำ

ในกรณีที่คุณรู้อยู่แล้วว่าจะต้องจอดรถตากแดดเป็นประจำ ไม่ว่าจะจอดในคอนโดหรือที่ทำงาน อีกหนึ่งข้อที่คุณควรปฏิบัติเลยก็คือการเคลือบสีรถยนต์เป็นประจำ เพราะการเคลือบสีรถยนต์จะช่วยป้องกันความร้อน แสงแดดและสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังถือว่าเป็นการถนอมสุขภาพสีของรถยนต์ไปอีกทางหนึ่งด้วย

4.หาผ้ามาคลุมพวงมาลัยไม่ให้โดนแสงแดด

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยดูแลรถยนต์ของคุณเมื่อต้องจอดตากแดดไว้นานๆ เลยก็คือ “การหาผ้ามาคลุมบริเวณพวงมาลัย” เนื่องจากพวงมาลัยของรถยนต์ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นหนัง ที่มีคุณสมบัติสะสมความร้อนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเมื่อนำผ้ามาคลุมไว้ก็จะถือว่าเป็นการช่วยลดอุณภูมิความร้อนและไม่ให้แสงแดดโดนพวงมาลัยได้โดยตรง

5.ติดฟิล์มป้องกันความร้อน

เรียกได้ว่าวิธีการดูแลรถยนต์วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมสูงสุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากการติดฟิล์มป้องกันความร้อนจะช่วยลดอุณหภูมิภายในรถยนต์ได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ภายในรถไม่รู้สึกร้อนอบอ้าวมากจนเกินไปทั้งในเวลาที่จอดรถทิ้งไว้หรือในขณะที่ใช้งาน

6.แง้มหน้าต่างเพื่อระบายความร้อน

อีกหนึ่งวิธีดูแลรถยนต์เมื่อต้องการจอดตากแดดไว้เป็นเวลานานๆ เลยก็คือ “การแง้มหน้าต่างรถเพื่อระบายความร้อน” แต่ข้อสำคัญเลยก็คือ คุณห้ามแง้มหน้าต่างที่มากจนเกินไป เพราะนั่นอาจจะทำให้บุคคลที่ไม่ประสงค์ดีสามารถหยิบของที่อยู่ภายในรถออกไปได้ ซึ่งทางที่ดีควรแง้มหน้าต่างไว้เพียงเล็กน้อยก็พอ

7.ไม่ควรเก็บสิ่งของที่เป็นอันตรายไว้ภายในรถ

สิ่งของอันตรายที่ไม่ควรเอาไว้ในรถเมื่อต้องจอดรถตากแดดเป็นเวลานานๆ ก็เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ แบตเตอรี่สำรอง ไฟแช็ก วัสดุไวไฟ ขวดน้ำเปล่า ฯลฯ เนื่องจากสิ่งของพวกนี้เมื่ออยู่ในที่ที่มีความร้อนมากๆ อาจจะเกิดการระเบิดหรือเกิดประกายไฟเอาได้ เพราะฉะนั้นแล้วควรตรวจเช็คสิ่งของต่างๆ ให้ดีทุกครั้ง เมื่อต้องจอดรถตากแดด

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อปฏิบัติและวิธีการดูแลรักษารถเมื่อต้องจอดตากแดดเป็นประจำที่เราได้นำมาฝาก ซึ่งชาวคอนโดท่านใดที่หลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดไม่ได้จริงๆ คุณก็อย่าลืมนำรายละเอียดที่เราได้กล่าวไปข้างต้นไปลองปรับประยุกต์ใช้ดู ทั้งนี้ก็เพื่อยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยนต์ ไม่ให้เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร(จากแสงแดด) และสำหรับใครที่ต้องการเช่า/ซื้อคอนโดที่มีที่จอดรถแบบ 100% คุณก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ "รวม 10 คอนโด มีที่จอดรถ 100%" หรือหากต้องการเลือกชมโครงการคอนโดเพิ่มเติม เว็บไซต์ Propertyhub ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่จะช่วยทำให้คุณได้พบเจอกับโครงการคอนโดที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต เพราะ Propertyhub ได้รวบรวมโครงการคอนโดทำเลสวย ราคาดีไว้กว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศ

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon