Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

6 วิธีแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงสำหรับชาวคอนโด

งานบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
23 January 2023

ปัญหาที่สร้างความหนักใจและความคลื่นไส้ให้กับชาวคอนโด ก็คงจะหนีไม่พ้นปัญหา “ชักโครกกดไม่ลง” เพราะเพียงแค่คิดภาพก็ทำเอาหลายๆ คน ขนลุกขนพองไปตามๆ กันแล้ว และถ้าจะโทรเรียกช่างเฉพาะทางให้เข้ามาจัดการก็คงจะไม่ใช่เรื่อง(ในกรณีที่สิ่งปฏิกูลยังลอยคออยู่ในชักโครก) ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวม 6 วิธีแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงสำหรับชาวคอนโดมาฝาก ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างนั้นเราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงานนำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

1.โซดาไฟ

วิธีแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงวิธีแรกเลยก็คือการใช้ “โซดาไฟ” โดยให้คุณนำโซดาไฟประมาณครึ่งถุงมาผสมกับน้ำครึ่งถัง จากนั้นใช้ไม้กวนให้โซดาไฟละลายและเทลงไปในชักโครก ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 30 นาที จากนั้นกดน้ำทิ้งตามปกติ ซึ่งจุดสำคัญของวิธีการนี้เลยก็คือ ห้ามเทโซดาไฟใส่ชักโครกไปตรงๆ อย่างเด็ดขาด เพราะโซดาไฟจะจับตัวเป็นก้อนและทำให้ชักโครกเกิดการอุดตันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งก่อนที่จะทำการผสมโซดาไฟอย่างลืมใส่ถุงมือและแว่นตาทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นร่างกายของคุณอาจจะเกิดการระคายเคืองเอาได้

2.เบกกิ้งโซดา+น้ำส้มสายชู

มาต่อกันที่วิธีแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงวิธีที่ 2 ซึ่งนั่นก็คือ “เบกกิ้งโซดา+น้ำส้มสายชู” โดยให้คุณเทเบกกิ้งโซดาประมาณ 1 ถ้วยลงไปในชักโครก จากนั้นตามด้วยน้ำส้มสายชูอีก1 ถ้วย และปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 3 – 5 นาที ซึ่งเมื่อครบเวลาแล้วให้คุณค่อยๆ เทน้ำร้อนลงไปและกดน้ำทิ้งได้ตามปกติ เพียงแค่นี้ปัญหากดชักโครกไม่ลงก็จะหายไปแล้วล่ะ

3.เทปกาว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าเทปกาวได้กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงได้เป็นอย่างดี โดยให้คุณนำเทปกาวมาปิดปากชักโครกให้สนิท จากนั้นให้คุณกดชักโครกซึ่งในขณะที่กดชักโครกนั้นเทปกาวจะนูนขึ้นมา ก็ให้คุณกดรอยนูนนั้นลงไป โดยความกดอากาศจะช่วยผลักดันสิ่งสกปรกในท่อให้หลุดและทำให้ชักโครกกลับมาใช้งานได้ดั่งเดิม

4.น้ำยาล้างจาน

น้ำยาล้างจานก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยแก้ไขปัญหากดชักโครกไม่ลง โดยให้คุณเทน้ำยาล้างจานลงไปในชักโครกในปริมาณที่พอดีไม่ต้องใส่เยอะ(หากใส่เยอะไปอาจจะทำให้สิ่งปฏิกูลระเบิดเอาได้) จากนั้นค่อยๆ เติมน้ำร้อนประมาณ 1 แกลลอนลงไปและทิ้งไว้ประมาณ 5 – 8 นาที ซึ่งเมื่อครบเวลาก็ให้คุณกดน้ำได้ตามปกติได้เลย

5.สารฟอกขาว+น้ำยาล้างจาน

การใช้สารฟอกขาว + น้ำยาล้างจาน ถือได้ว่าเป็นวิธีแก้ไขปัญหาชักโครกกดไม่ลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยขั้นตอนก็คือให้คุณปิดวาล์วน้ำชักโครก จากนั้นเทสารฟอกขาวประมาณ 2 – 3 ถ้วยตวงลงไป และตามด้วยน้ำยาล้างจานในปริมาณที่พอดี(ไม่ต้องเยอะ) แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 – 30 นาที เพื่อให้สารทั้ง 2 ชนิดทำปฏิกิริยากัน จากนั้นให้คุณเปิดวาล์วน้ำและกดน้ำเพื่อทำความสะอาดเป็นอันเสร็จสิ้น!

6.น้ำร้อน

สำหรับชาวคอนโดท่านใดที่ไม่มีอุปกรณ์ต่างๆ ตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้น แต่ชักโครกก็เริ่มมีอาการกดไม่ลงมาเยือนเป็นครั้งคราว เราก็ขอแนะนำวิธีแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงแบบง่ายๆ ซึ่งนั่นก็คือการใช้น้ำร้อน โดยให้คุณต้มน้ำให้เดือดและค่อยๆ เทลงไปในชักโครก จากนั้นรอสักประมาณ 3 – 5 นาที แล้วลองกดชักโครกอีกครั้ง ซึ่งถ้าคราบไขมันตามท่อมีไม่มาก คุณก็จะสามารถกดน้ำได้ตามปกติ แต่ถ้ายังกดไม่ลงนั่นก็แปลว่ามีคราบไขมันและสิ่งสกปรกต่างๆ อุดตันอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นคุณจึงจำเป็นที่จะต้องใช้วิธีการทั้ง 5 ข้อด้านบน ในการแก้ไขปัญหานี้แล้วล่ะ

ทั้ง 6 วิธีข้างต้น ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีแก้ปัญหาชักโครกกดไม่ลงที่ชาวคอนโดหลายๆ คน การันตีมาแล้วว่าได้ผลจริง แต่ก็มีอีกหลายๆ คน ได้ตั้งคำถามว่าแล้วการใช้ไม้แขวนเสื้อแหย่เข้าไปในชักโครกล่ะสามารถทำได้หรือไม่ ? คำตอบก็คือ “ได้” แต่เราไม่ค่อยจะแนะนำวิธีการดังกล่าวมากสักเท่าไหร่นัก เนื่องจากความคมของไม้แขวนเสื้ออาจจะไปขูดกับชักโครกจนทำให้เกิดรอยหรือการชำรุดภายในได้นั่นเอง และไว้โอกาสหน้าทางทีมงานจะนำข้อมูลที่น่าสนใจอะไรมาฝากชาวคอนโดอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub Blog : บทความสำหรับชาวคอนโดยุคใหม่

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon