Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

9 สิ่งที่ควรทำในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต

เคล็ดลับไลฟ์สไตล์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
30 December 2022

เรียกได้ว่าอีกไม่กี่วัน เราทุกคนก็จะก้าวเข้าสู่พุทธศักราชใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นหลายๆ คน ก็คงจะได้รับบทเรียนในการใช้ชีวิตทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป แต่ทางทีมงาน Propertyhub ก็เชื่อเหลือเกินว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นภายในปีที่ผ่านมา มันจะกลายเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าในช่วงชีวิตของคุณอย่างแน่นอน และในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ เราจึงจะขอหยิบยก 9 สิ่งที่ควรทำในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตมาฝาก ซึ่งจะมีอะไรที่คุณควรจะต้องทำบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงานได้นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

  • ทำความสะอาดที่อยู่อาศัย – สิ่งที่คุณควรจะทำเป็นอย่างแรกเพื่อต้อนรับปีใหม่เลยก็คือ “การทำความสะอาดที่อยู่อาศัย” ไม่ว่าจะเป็นการกวาดบ้าน ถูบ้าน จัดสิ่งของต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย การเก็บสิ่งของที่ไม่ใช้ไปบริจาคหรือทิ้ง ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการต้อนรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในปีใหม่นั่นเอง แต่สิ่งสำคัญเลยก็คือ คุณจะต้องทำความสะอาดที่อยู่อาศัยให้เสร็จเรียบร้อยภายในวันที่ 31 ธันวาคม เท่านั้น ห้ามลากยาวไปวันที่ 1 มกราคม เป็นอันขาด!
  • ตักบาตร/ทำบุญในตอนเช้า – ในวันที่ 1 มกราคม คุณควรจะไปตักบาตรหรือทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้ากรรมนายเวร ญาติผู้ล่วงลับหรือแม้แต่ทำบุญให้ตัวคุณเอง เพื่อความเป็นสิริมงคลในวิถีวันขึ้นปีใหม่
  • ทำความเคารพ/ขอพรจากบุพการี - เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ มันก็คงจะไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าคำอวยพรจากคุณพ่อคุณแม่หรือผู้มีพระคุณอีกแล้ว ซึ่งวิธีการง่ายๆ เลยก็คือ คุณอาจจะหาพวงมาลัยสวยๆ สักพวงไปไหว้พวกท่านเพื่อขอขมากรรมที่ได้ทำไว้ในปีที่ผ่านมา จากนั้นให้พวกท่านอวยพรให้คุณพบเจอแต่เรื่องดีๆ ในชีวิต ซึ่งคุณเชื่อหรือไม่ว่าพรจากคุณพ่อคุณแม่ จะเป็นพรที่ยิ่งใหญ่และเป็นสิริมงคลที่สูงที่สุดในชีวิตเลยล่ะ
  • ทบทวนเรื่องราวต่างๆ ในปีที่ผ่านมา - ในวันขึ้นปีใหม่หรือวันที่ 1 มกราคม เราอยากจะขอให้คุณมีเวลาให้ตัวเองสักนิด เพื่อนั่งคิดทบทวนเรื่องราวต่างๆ ในปีที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง ? มีอะไรที่ดีขึ้นหรือมีอะไรที่ตัวคุณเองควรจะปรับปรุงแก้ไข เพื่อใช้โอกาสในวันขึ้นปีใหม่นี้ ได้เริ่มต้นทำสิ่งดีๆ และเปลี่ยนแปลงตัวคุณเองเป็น Version ที่ดีขึ้นจากปีที่ผ่านมา
  • ตัดคนที่เป็น Toxic ออกจากชีวิต – สิ่งที่คุณควรทำในวันขึ้นปีใหม่เลยก็คือ “ตัดคนที่เป็น Toxic ออกจากชีวิตให้ขาด” เพราะมันคงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก หากชีวิตของคุณจะต้องรู้สึกไม่ดี หม่นหมอง เดือดร้อนหรือวิตกกังวลจากใครคนใดคนหนึ่งอยู่เสมอๆ แต่สำหรับใครที่ตัดไม่ได้จริงๆ ก็ให้คุณมีระยะห่างในความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งเรื่องเล็กๆ เพียงแค่นี้ชีวิตของคุณก็จะมีความสุขเพิ่มขึ้นจากปีก่อนๆ แล้วล่ะ
  • จัดระเบียบหน้า Desktop และไฟล์งานที่ไม่ได้ใช้ – เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คน มักจะคิดไม่ถึง! ซึ่งนั่นก็คือการรจัดระเบียบหน้า Desktop และไฟล์งานที่ไม่ได้ใช้ เพื่อที่คุณจะได้เริ่มต้นทำงานในปีใหม่นี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะดวก รวดเร็ว เพราะไฟล์งานทุกอย่างถูกจัดเก็บไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งมันจะทำให้การทำงานของคุณง่ายขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย
  • ตั้งเป้าหมายในชีวิตให้ชัดเจน – สิ่งที่คุณควรทำในวันขึ้นปีใหม่อีกหนึ่งอย่างเลยก็คือ “ให้คุณลิสต์เลยว่าเป้าหมายชีวิตของคุณในปีนี้มีอะไรบ้าง ?” เพื่อเป็นแรงผลักดันและแนวทางในการดำเนินชีวิตว่าคุณจะต้องเดินทางไหน ? ทำอย่างไร ? เพื่อให้เป้าหมายที่ตั้งไว้ประสบความสำเร็จ
  • ลด/ละ/เลิก สิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกาย - เป็นอย่างที่เราทุกคนรู้กันดีว่าบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต่างเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นก็ให้คุณใช้โอกาสในวันขึ้นปีใหม่นี้ ลด ละ เลิก เกี่ยวกับอบายมุขทั้งหลาย เพื่อฟื้นฟูร่างกายที่ผ่านการใช้งานมาอย่างหนักหน่วงตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อเถอะว่ามันจะเป็นผลดีต่อร่างกายของคุณและผู้คนรอบข้างอย่างแน่นอน
  • ให้เวลากับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือ – หากคุณรู้ตัวว่าในปีที่ผ่านมานั้น คุณมักจะมองหน้าจอโทรศัพท์มือถือมากกว่าผู้คนหรือสิ่งที่อยู่ตรงหน้าแล้วล่ะก็ ในวันขึ้นปีใหม่นี้คุณก็ควรที่จะต้องเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและหันมาให้ความสนใจกับสิ่งรอบๆ ตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการเล่นโทรศัพท์มือถือยังถือได้ว่าเป็นการเสียเวลาชีวิตไปโดยเปล่าประโยชน์ โดยเฉพาะการเสพข่าวดราม่า ข่าว Gossip ดารา ฯลฯ ที่หากเอาเข้าจริงๆ มันไม่ได้เป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตเลยสักนิด เพราะฉะนั้นแล้วการกลับมาโฟกัสสิ่งที่อยู่ตรงหน้าจึงกลายเป็นสิ่งที่คุณควรเริ่มทำในวันขึ้นปีใหม่นี้นั่นเอง

ทั้ง 9 สิ่งที่ควรทำในวันขึ้นปีใหม่ที่เราได้กล่าวไปเมื่อข้างต้น คงจะเป็นข้อปฏิบัติตามความเชื่อว่าจะทำให้ชีวิตของคุณพบเจอแต่ความสุขกายสบายใจตลอดทั้งปี แต่! สิ่งที่จะทำให้ชีวิตของคุณเต็มไปด้วยช่วงเวลาแห่งความสุขที่แท้จริงเลยก็คือ “ตัวคุณเอง” เพราะฉะนั้นอะไรที่ไม่ดีก็ให้ทิ้งมันไว้ในปีเก่าและตั้งใจเริ่มต้นทำแต่สิ่งดีๆ ในปีใหม่ ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่าตลอดทั้งปีคุณจะมีแต่ความสุข ความเจริญเข้ามาในชีวิตอย่างแน่นอน อีกทั้งความเชื่อยังได้บอกเอาไว้อีกว่า ในวันที่ 1 มกราคม ไม่ควรที่จะทำความสะอาดบ้าน ไม่ควรสระผม หลีกเลี่ยงการใช้ของมีคม และงดการพูดเรื่องอัปมงคลจะดีที่สุด!

และไว้โอกาสหน้าทางทีมงาน Propertyhub จะนำข้อมูลดีๆ อะไรมาฝากคุณอีก คุณก็สามารถติดตามได้ที่ Propertyhub Blog : บทความสำหรับชาวคอนโดยุคใหม่

ค้นหาโครงการคอนโดทำเลสวยกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศ เพื่อเช่า/ซื้อ ได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาโครงการคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งปี

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้ก่อนกิน ผักสลัดมีแบบไหนบ้างนะ ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพในประเทศไทย กำลังมาแรงแบบสุด ๆ ส่งผลให้หลาย ๆ คน หันมาเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยมเลยก็คือ “สลัดผัก” เพราะนอกจากจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแบบเต็ม ๆ แล้ว ผักสลัดบางชนิดยังมีรสชาติที่อร่อย กินง่ายและสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกกินผักสลัดชนิดไหนดี ? วันนี้เราก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับผักสลัดแต่ละชนิด ว่ามีประโยชน์อย่างไร ?

โพสต์เมื่อ07 May 2024

Update(2024) แผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ จาก Propertyhub

ในบทความนี้ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปอัปเดตแผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพและปริมณฑลทุกสาย ทุกสี ในปี 2024 กัน ว่ามีโครงการไหนเปิดให้ใช้งานแล้วบ้าง ? มีส่วนต่อขยายไปถึงสถานีไหน ? ราคาค่าโดยสารเท่าไหร่ ? เพื่อที่คุณจะได้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างถูกต้องและรับทราบข้อมูลฉบับอัปเดต(ล่าสุด)

โพสต์เมื่อ20 March 2024

บ้านทรุดตัวเกิดจากอะไร ? ปัญหาใหญ่ที่คุณไม่ควรมองข้ามถ้าไม่อยากบ้านพัง

อีกหนึ่งปัญหาที่เจ้าของบ้านทุกคนไม่อยากจะเจอเลยก็คือ “ปัญหาบ้านทรุดตัว” เพราะปัญหาดังกล่าวถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ต้องรีบจัดการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นต่อตัวบ้าน ทรัพย์สินและผู้อยู่อาศัยทุก ๆ คน ซึ่งปัญหาบ้านทรุดตัวไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับบ้านเก่าเท่านั้น เพราะบ้านที่พึ่งปลูกใหม่ก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน

โพสต์เมื่อ12 March 2024

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon