Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

หากจะออมเงินโดยการลงทุนในอสังหาฯ มีความเสี่ยงน้อยและผลตอบแทนสูง จริงหรอ ?

การเงินลงทุนอสังหาฯ 
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
11 December 2022

หลายๆ คน มองว่าการลงทุนในอสังหาฯ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีเก็บเงินที่มีความเสี่ยงน้อย แถมยังได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าการฝากเงินไว้กับธนาคาร จนทำให้ในปัจจุบันนี้วงการอสังหาฯ เกิดความคึกคักเป็นอย่างมาก แต่! ก็ปฏิเสธอีกไม่ได้เช่นกันว่าการลงทุนในอสังหาฯ ต่างมีทั้งผู้ที่ประสบความสำเร็จและผู้ที่ต้องผิดหวัง จนทำให้เกิดคำถามที่ว่าจริงๆ แล้วการลงทุนในอสังหาฯ ถือได้ว่าเป็นการเก็บ/ออมเงินอีกวิธีหนึ่งจริงๆ หรอ ? ดังนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอหยิบยกประเด็นนี้มากล่าวถึงกัน!

หากจะออมเงิน/เก็บเงิน โดยการลงทุนในอสังหาฯ มีความเสี่ยงน้อยและผลตอบแทนสูง จริงหรอ ?

คำตอบของคำถามนี้ หากจะให้พูดกันอย่างตรงไปตรงมาเลยก็คือ “ไม่จริงเสมอไป” เพราะขึ้นชื่อว่าการลงทุน ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งก็รวมไปถึงการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เพราะฉะนั้นการศึกษาข้อมูลต่างๆ ก่อนตัดสินใจลงทุนจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญที่นักลงทุนทุกคนไม่ควรที่จะมองข้าม อีกทั้งในบทความนี้ก็มีทริคสำหรับการเก็บ/ออมเงินด้วยการลงทุนอสังหาฯ ให้ได้ผลตอบแทนที่สูงและมีความเสี่ยงที่น้อยมาฝากดังนี้

ทำความรู้จักกับประเภทอสังหาฯ ก่อนการลงทุนเพื่อออมเงิน

ออมคอนโด

ประเภทอสังหาฯ ที่เหมาะสมกับการลงทุนเพื่อการออมเงินประเภทแรกเลยก็คือ “การออมคอนโด” ไม่ว่าจะเป็นซื้อคอนโดเพื่อพักอาศัยเอง เพื่อปล่อยเช่า เพื่อเก็บไว้เก็งกำไรและขายต่อ โดยการออมคอนโดถือได้ว่าเป็นวิธีการออมเงินที่ได้รับความสนใจจากนักลงทุนและผู้คนทั่วไปเป็นอย่างมาก เพราะในปัจจุบันนี้โครงการคอนโดที่สร้างขึ้นมาใหม่หลายๆ โครงการมักตั้งอยู่บนพื้นที่ทำเลทอง ที่มีการคาดการณ์เอาไว้ว่าในอนาคตพื้นที่บริเวณนั้นจะมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามันจะเป็นผลดีต่อการออมเงินในอสังหาฯ ของคุณ แต่! คุณก็อย่าลืมนำปัจจัยอื่นๆ มาประกอบร่วมด้วย อาทิเช่น

  • แบรนด์ของโครงการคอนโดมีชื่อเสียงเป็นอย่างไร ?
  • สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการคอนโดมีอะไรบ้าง ?
  • ตัวโครงการคอนโดอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญใด ?

ทั้งนี้ก็เพื่อที่ว่าในอนาคตมูลค่าของคอนโดที่คุณได้ลงทุนไปจะได้สูงขึ้นตามกาลเวลานั่นเอง

ออมบ้าน

สำหรับการออมบ้านก็เป็นอีกหนึ่งวิธีออมเงินที่หลายๆ คน ให้ความสนใจ เนื่องจากนักลงทุนสามารถใช้วิธีกู้ในระยะยาวได้ แต่! ข้อสำคัญเลยก็คือ ทำเลที่ตั้งและการเลือกกู้สินเชื่อซื้อบ้านดอกเบี้ยต่ำ เพื่อที่ว่าในอนาคตมูลค่าของบ้านจะได้มีราคาที่มากกว่าดอกเบี้ยนั่นเอง

ออมที่ดิน

หากคุณต้องการออมเงินโดยการลงทุนในอสังหาฯ ที่เป็นที่ดินแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้คุณเลือกดูที่ดินเปล่า ไม่มีสิ่งปลูกสร้างและอยู่ติดถนน(ไม่เป็นพื้นที่ตาบอด) เนื่องจากในอนาคตมูลค่าของที่ดินจะเพิ่มขึ้น จนคุณสามารถเก็งกำไรได้ อีกทั้งการเลือกซื้อที่ดินเกษตรกรรมก็มีความน่าสนใจ เพราะคุณสามารถทำการเกษตรได้ในพื้นที่ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากคุณจะสามารถเก็งกำไรจากมูลค่าที่ดินได้แล้ว คุณยังจะได้รับกำไรจากการทำเกษตรกรรมอีกด้วย

ข้อดีของการออมเงินโดยการลงทุนในอสังหาฯ

  • มูลค่าของอสังหาฯ มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อการเก็งกำไรในการขายต่อในอนาคต
  • มีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง
  • ผลตอบแทนสูงกว่าการฝากเงินไว้กับธนาคารหลายเท่าตัว
  • ดอกเบี้ยที่จ่ายสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้

และประเด็นสำคัญที่จะทำให้การออมเงินโดยการลงทุนในอสังหาฯ ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าและมีความเสี่ยงน้อย(ที่จะขาดทุนหรือเข้าเนื้อ) เลยก็คือการเลือกสรรทำเลพื้นที่ตั้งของอสังหาฯนั้นๆ ยิ่งถ้าในพื้นที่มีรถไฟฟ้าตัดผ่าน มีทางด่วนหรือมีสถานที่สำคัญล้อมรอบด้วยแล้ว มูลค่าของอสังหาฯ จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ยกตัวอย่างเช่น บ้านในสมัยก่อนที่อยู่ใจกลางเมืองจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2 – 4 ล้านบาท แต่ในปัจจุบันนี้บ้านที่อยู่ใจกลางเมือง จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 6 ล้านบาท เป็นต้น เพราะฉะนั้นก่อนการออมเงินโดยการลงทุนในอสังหาฯ คุณอย่าลืมที่จะพิจารณาในเรื่องทำเลที่ตั้งให้ดี!

ลงประกาศปล่อยเช่าหรือขายคอนโดได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่ผู้คนยุคใหม่ ไว้ใจในการเลือกเช่า/ซื้อคอนโดมากที่สุดแห่งยุค!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

ข้าราชการบรรจุใหม่กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? กู้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไปจริง ๆ หรอ ?

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าข้าราชการบรรจุใหม่สามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? และจริงหรือไม่ที่กู้ได้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไป

โพสต์เมื่อ14 June 2024

รวมขั้นตอนและค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน/คอนโด ที่ต้องรู้!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มีแพลนจะซื้อบ้าน/ทาวน์โฮมหรือคอนโดในปีนี้ เพราะทางภาครัฐยังคงตรึงลดค่าธรรมเนียมโอนบ้าน โอนคอนโด เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี 2567 แต่สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยว่าค่าธรรมเนียมโอนบ้าน/คอนโดคืออะไร ? มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง ? วันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการโอนบ้าน/คอนโดมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 June 2024

รวมทาวน์โฮม โครงการใหม่ในกรุงเทพฯ 2567

สวัสดีครับท่านผู้อ่านชาว Propertyhub ทุกคน วันนี้ผมไม่ได้มารีวิวโครงการคอนโดเหมือนกับบทความอื่น ๆ นะครับ แต่วันนี้ผมได้รวบรวมรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ ปี 2567/2024 มาฝาก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมให้ได้มีตัวเลือกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ปี 2567/2024 ที่ผมได้รวบรวมและนำมาฝากพร้อม ๆ กันเลยครับ

โพสต์เมื่อ05 May 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon