Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เครื่องกรองน้ำแบบไหนเหมาะกับคนอยู่คอนโด ?

งานบ้านเครื่องใช้ไฟฟ้าเฟอร์นิเจอร์ไลฟ์สไตล์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
27 November 2022

“เครื่องกรองน้ำ” ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ชาวคอนโดควรจะมีติดห้องเอาไว้ เพราะหากจะให้หอบหิ้วขนขวดน้ำขึ้นมาบนคอนโดเป็นประจำก็คงจะไม่ใช่เรื่อง เพราะคุณจะต้องเสียทั้งแรง เสียทั้งเงิน แถมยังเป็นการเพิ่มปริมาณขยะไปโดยปริยาย ส่งผลให้การซื้อเครื่องกรองน้ำมาติดไว้ภายในคอนโดจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญ แต่! ก็คงจะมีคำถามตามมาว่า แล้วเครื่องกรองน้ำแบบไหนเหมาะสมกับคนอยู่คอนโดล่ะ ? เนื่องจากในปัจจุบันนี้เครื่องกรองน้ำนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบ หลากหลายการติดตั้งและหลากหลายการใช้งาน เพราะฉะนั้นในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงได้นำข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำสำหรับชาวคอนโดมาฝาก ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

ระบบของเครื่องกรองน้ำที่ชาวคอนโดต้องรู้!

  • เครื่องกรองน้ำระบบ RO : เครื่องกรองน้ำประเภทนี้มีประสิทธิภาพในการกรองน้ำที่สูง ทำให้ได้น้ำที่มีความสะอาดมาก แต่มีราคาที่สูงและมีการรักษาดูแลที่ยากกว่าเครื่องกรองน้ำระบบอื่นๆ
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UV : เครื่องกรองน้ำระบบนี้จะมีการใช้รังสี UV เข้ามาช่วยฆ่าเชื้อโรค ส่งผลให้กรองสิ่งสกปรกและฆ่าเชื้อโรคไปพร้อมๆ กัน
  • เครื่องกรองน้ำระบบ UF : พัฒนามาจากระบบ UV แต่บางเครื่องก็มีการเปลี่ยนจาก UV เป็นไส้กรองสำหรับกำจัดแบคทีเรียเพิ่มขึ้นมา และมีวิธีการดูแลรักษาที่ง่ายมาก

เทคนิคการเลือกเครื่องกรองน้ำสำหรับชาวคอนโด

  • ขนาดของเครื่องกรองน้ำ – เนื่องจากพื้นที่ภายในคอนโดมักจะมีขนาดที่จำกัด ซึ่งถ้าหากคุณเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป ก็อาจจะทำให้คุณเสียพื้นที่ใช้สอยไปโดยเปล่าประโยชน์
  • ราคา – สำหรับราคาของเครื่องกรองน้ำนั้น จะเริ่มต้นตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งคุณจะต้องพิจารณาให้ดีว่าเครื่องกรองน้ำแบบไหนตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ? ฟังก์ชั่นการใช้งานตรงตามกับที่คุณต้องการหรือไม่ ? เนื่องจากบางฟังก์ชั่นการใช่งานก็ไม่ได้มีความจำเป็น แถมยังทำให้ราคาสูงขึ้นอีกด้วย
  • มาตรฐานตัวเครื่อง - การเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่ดี คุณควรเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่ได้มาตรฐานรับรองไม่ว่าจะเป็น เครื่องหมาย NSF รับรองมาตรฐานด้านความสะอาดในอุตสาหกรรมน้ำดื่ม, เครื่องหมาย WQA ที่ได้รับการการันตีว่าน้ำที่ได้จากเครื่องกรองน้ำมีความสะอาดจากสมาคมคุณภาพน้ำดื่ม เป็นต้น
  • บริการหลังการขาย – ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำ คุณอย่าลืมสอบถามกับทางผู้ขายว่ามีประกันอายุการใช้งานกี่ปี ? มีบริการซ่อมหรือตรวจเช็คเครื่องกรองน้ำให้หรือไม่ ? ทั้งนี้ก็เพื่อความสบายใจในการใช้งาน เพราะถ้าหากเกิดปัญหาขึ้นมา คุณก็จะได้ติดต่อกับทางผู้ขายได้โดยตรง และไม่ต้องมากังวลในเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมตัวเครื่อง

ลิสต์รายชื่อเครื่องกรองน้ำที่น่าสนใจสำหรับชาวคอนโด

สำหรับชาวคอนโดที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำจากแบรนด์หรือรุ่นไหนดี ? วันนี้ทางทีมงานก็ขอนำลิสต์รายชื่อเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมจากชาวคอนโดส่วนใหญ่มาฝาก ซึ่งจะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้น เราไปเริ่มกันที่...

เครื่องกรองน้ำ MIDEA รุ่น MC122-2 (เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก)

เครื่องกรองน้ำ MIDEA รุ่น MC122-2 เป็นเครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก เพราะฉะนั้นจึงหมดปัญหาเรื่องกินพื้นที่ภายในคอนโดไปได้เลย ซึ่งรูปทรงของเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้นั้นก็สวยงาม ดูทันสมัย เหมาะสำหรับผู้ที่พักอาศัยอยู่คนเดียวหรือไม่เกิน 2 คน ตัวเครื่องสามารถกำจัดสิ่งสกปรก สารเคมีและกลิ่นของน้ำประปาได้อย่างอยู่หมัด อีกทั้งยังสามารถกำจัดคอลรีนในน้ำได้ถึง 96% เลยทีเดียว และที่สำคัญราคาก็สบายกระเป๋าเป็นอย่างมากอีกด้วย

ราคา : ประมาณ 1,990 บาท

เครื่องกรองน้ำ Philips รุ่น AWP3703 (เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก)

เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อกอีกหนึ่งตัวที่เราขอแนะนำเลยก็คือ เครื่องกรองน้ำ Philips รุ่น AWP3703 ที่มีราคาสบายกระเป๋าเช่นเดียวกัน โดยเครื่องกรองน้ำตัวนี้จะมีแผ่นกรอง X-Guard Ultra ที่จะเข้ามาช่วยลดคลอลีน ไมโครพลาสติก และอนุภาคขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งตัวเครื่องยังมีการแจ้งเตือนเมื่อแผ่นกรองเกิดความสกปรก เพื่อให้คุณได้ทำการเปลี่ยนแผ่นกรองแผ่นใหม่และจะได้รับน้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ในการนำไปใช้หรือดื่มนั่นเอง

ราคา : ประมาณ 1,999 บาท

เครื่องกรองน้ำ Mitsubishi Cleansui รุ่น CSP901 (เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อก)

เครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อกที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เราก็คงจะต้องขอยกให้กับ เครื่องกรองน้ำ Mitsubishi Cleansui รุ่น CSP901 ที่ได้รับความไว้วางใจเป็นวงกว้างในประเทศญี่ปุ่น โดยเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ใช้เยื่อ Membrane มาดักจับสารอินทรีย์ สารเคมี แบคทีเรียต่าง ๆ ในระดับอนุภาค 0.1 ไมครอน มีหน้าจอ LCD ในการบอกสถานะการทำงาน พร้อมทั้งยังมีการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนไส้กรองให้คุณได้รับทราบอีกด้วย

ราคา : ประมาณ 2,900 บาท

เครื่องกรองน้ำ Philips รุ่น AUT2015 (เครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ)

สำหรับชาวคอนโดท่านใดที่ต้องการเจาะผนังและมองว่าเครื่องกรองน้ำแบบติดหัวก๊อกยังไม่ตอบโจทย์การใช้งาน เราก็ขอแนะนำเครื่องกรองน้ำ Philips รุ่น AUT2015 ที่เป็นเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ โดยจุดเด่นของเครื่องกรองน้ำตัวนี้เลยก็คือ มีระบบการกรองที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูง สามารถกำจัดกลิ่น สี เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส คลอรีนและโลหะหนักได้ถึง 99% เพราะฉะนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ดื่มน้ำที่บริสุทธิ์อย่างแน่นอน

ราคา : ประมาณ 12,200 บาท

เครื่องกรองน้ำ 3M รุ่น Counter Top (เครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ)

เครื่องกรองน้ำสำหรับชาวคอนโดตัวสุดท้ายที่เราขอแนะนำเลยก็คือ เครื่องกรองน้ำ 3M รุ่น Counter Top ที่มีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม ทันสมัยและเป็นเครื่องกรองน้ำแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งคุณสมบัติเด่นของเครื่องกรองน้ำตัวนี้เลยก็คือ ไส้กรองที่มีความสามารถในการดักจับตะกอนที่มีขนาดเล็ก 0.5 ไมครอน พร้อมทั้งยังกำจัดกลิ่นคอลรีน เชื้อโรค และสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ถึง 99.9% และสำหรับสาวๆ ที่พักอาศัยอยู่คนเดียวก็สบายใจหายห่วง เพราะเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ติดตั้งง่าย ไม่ยุ่งยาก

ราคา : ประมาณ 7,600 บาท

จากข้อมูลที่เราได้กล่าวไปข้างต้น คงจะทำให้ชาวคอนโดรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าควรที่จะซื้อเครื่องกรองน้ำแบบไหนมาใช้ภายในคอนโดดี ? และไว้โอกาสหน้าทางทีมงานจะนำข้อมูลที่น่าสนใจอะไรมาฝากชาวคอนโดอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub Blog : บทความสำหรับชาวคอนโดยุคใหม่!

ค้นหาโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการเพื่อเช่า/ซื้อได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon