Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

อัปเดตล่าสุด “เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีทอง” ที่หลายๆ คน รอคอย

BTSฺBTS สายสีทอง
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
15 November 2022

ในช่วงที่ผ่านมาหลายๆ คน คงจะเคยได้ยิน “รถไฟฟ้าสายสีทอง” กันมาบ้างแล้ว โดยรถไฟฟ้า BTS สายนี้เป็นโครงการขนส่งมวลชนบนพื้นที่ฝั่งธนบุรี ที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้คนชื่นชอบและมาใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก เพราะระบบรถไฟฟ้าที่ใช้ในรถไฟฟ้าสายสีทองจะเป็นรถไฟฟ้ารุ่น “Bombardier Innovia APM 300” ซึ่งเป็นระบบไร้คนขับ ที่ถือได้ว่าเป็นรถไฟฟ้าสายแรกของประเทศไทยที่ใช้ระบบนี้ ส่วนความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 4,200 คน/ชั่วโมง/ทิศทาง มีระยะเส้นทางทั้งสิ้น 2.8 กิโลเมตร ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจหาก รถไฟฟ้าสายสีทอง จะกลายเป็นขนส่งที่หลายๆ คน หลงรัก

โดยรถไฟฟ้าสายสีทองเป็นโครงการระบบขนส่งมวลชนขนาดรอง ที่เดิมทีสำนักการจารจรร่วมกับขนส่งกรุงเทพมหานคร ได้ริเริ่มพัฒนารถไฟฟ้าขนาดรองขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 เพื่อแก้ไขปัญหาการสร้างรถไฟฟ้าสายหลัก รวมทั้งเน้นขยายเส้นทางการคมนาคมไปยังพื้นที่ชุมชนและเศรษฐกิจ และได้ทำการอนุมัติให้มีการก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีทองขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2560 โดยสถานีรถไฟฟ้าสายสีทองจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 สถานี ประกอบไปด้วย…

1.สถานีกรุงธนบุรี (G1)

ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยายกรุงธนบุรี โดยแนวเส้นทางจะมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออก บนเกาะกลางถนนกรุงธนบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเจริญนคร จากนั้นมุ่งหน้าเข้าสู่สถานีเจริญนคร

2.สถานีเจริญนคร (G2)

ตั้งอยู่บริเวณสะพานข้ามคลองวัดทองเพลง แล้วมุ่งหน้าต่อไปยังแยกคลองสาน เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสมเด็จเจ้าพระยา โดยแนวเส้นทางจะเบี่ยงไปอยู่เหนือแนวทางเดินเท้าด้านซ้ายฝั่งคลองสมเด็จเจ้าพระยา เข้าสู่สถานีคลองสาน

3.สถานีคลองสาน (G3)

ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเยื้องกับโรงพยาบาลตากสิน โดยมีทางเดิน (Sky walk) เพื่อให้สามารถเดินทางเข้าสู่โรงพยาบาลตากสินได้โดยตรง และในอนาคตสถานีคลองสาน (G3) จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงหัวลำโพง-บางบอน-มหาชัย

4.สถานีประชาธิปก (G4)

เป็นส่วนระยะที่ 2 ระยะทาง 0.9 กิโลเมตร มี 1 สถานี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณซอยสมเด็จเจ้าพระยา 6 กับซอยสมเด็จเจ้าพระยา 8 ซึ่งในอนาคตจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ

จุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าสายสีทอง

สำหรับจุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าสายสีทองนั้น จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 สาย ซึ่งประกอบไปด้วย

  • รถไฟฟ้าสายสีเขียว หรือรถไฟฟ้า BTS สายสีลม บริเวณสถานี BTS กรุงธนบุรี (G1)
  • รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงหัวลำโพง-บางบอน-มหาชัย เชื่อมต่อกับสถานีคลองสาน (G3)
  • รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ เชื่อมต่อกับสถานีประชาธิปก (G4)

เวลาให้บริการของรถไฟฟ้าสายสีทอง

สำหรับเวลาให้บริการของรถไฟฟ้าสายสีทองจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 6.00 น. – 24.00 น. อีกทั้งในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา รถไฟฟ้าสายสีทองยังมีการปรับความถี่เดินรถในช่วง 11.00 น. – 22.00 น. เป็น 15 นาที/เที่ยว จากเดิมคือ 20 นาที/เที่ยว โดยทาง Page Facebook : โครงการรถไฟฟ้าสายสีทอง กรุงธนบุรี-สำนักงานเขตคลองสาน ได้ระบุไว้ว่า 

“ประกาศ วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 รถไฟฟ้าสายสีทอง (กรุงธนบุรี-คลองสาน) จะปรับความถี่ในการให้บริการเดินรถไฟฟ้าช่วงเวลา 11.00 -22.00 น. จากความถี่ 20 นาที เป็น 15 นาทีต่อเที่ยว ส่วนเวลา 06.00-11.00 น. และ 22.00-24.00 น. ความถี่การเดินรถ 20 นาทีต่อเที่ยว เพื่อให้มีความเหมาะสมกับปริมาณผู้โดยสาร"

 ราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีทอง

สำหรับราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีทองนั้นจะอยู่ที่ 15 บาท ตลอดสาย ซึ่งบัตรโดยสารสำหรับรถไฟฟ้าสายสีทองนั้นสามารถใช้ร่วมกันได้กับบัตรโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอสแบบรายเดือนและบัตรแรบบิทได้ โดยจะหักค่าโดยสารเป็นรายเที่ยวหรือหักค่าโดยสารเที่ยวละ 15 บาท ขึ้นอยู่กับชนิดของบัตรโดยสาร

ไป ICONSIAM (ไอคอนสยาม) ต้องลงรถไฟฟ้าสายสีทองสถานีไหน ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายๆ คน รู้จักกับรถไฟฟ้าสายสีทองก็เพราะว่า รถไฟฟ้าสายนี้ตัดผ่านห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่สุดหรูของประเทศอย่าง ICONSIAM จนทำให้มีคำถามตามมาว่า ถ้าต้องการไป ICONSIAM จะต้องลงรถไฟฟ้าสายสีทองสถานีไหน ? คำตอบง่ายๆ ก็คือให้คุณลงที่ “สถานีเจริญนคร” ซึ่งเมื่อลงจากสถานีมาแล้ว คุณจะเจอทางเชื่อมกับ ICONSIAM พอดีเลยล่ะ!

เราคงจะพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่านอกจาก ICONSAIM ก็คงจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีทองนี่แหละที่เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ฝั่งธนบุรี ย่านเจริญนคร คลองสานและบริเวณโดยรอบมีราคาที่ดินเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ดินติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในปัจจุบันนี้มีมูลค่ามากกว่า 500,000 บาท/ตารางวา และมีการคาดการณ์ไว้ว่าราคาที่ดินในย่านนี้คงจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคต อีกทั้งโครงการคอนโดในระดับ Luxury ก็ตบเท้าเข้ามาจับจองพื้นที่และทำการตลาดกันอย่างไม่ขาดสายอีกด้วย!

และสำหรับใครที่ต้องการเข้าชมโครงการคอนโดในย่านอื่นๆ กว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศ เพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค! 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon