Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

อัปเดตล่าสุด 10 สวนสาธารณะน่าวิ่งในกรุงเทพฯ

ไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยว
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
11 November 2022

สำหรับชาวคอนโดที่เบื่อการวิ่งบนเครื่องออกกำลังกายในฟิตเนส และกำลังมองหาสวนสาธารณะที่น่าวิ่งในกรุงเทพฯ อยู่ บทความนี้ก็คงจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุด เนื่องจากทีมงาน Propertyhub ได้ไปรวบรวม 10 สวนสาธารณะน่าวิ่งในกรุงเทพฯ มาฝาก โดยเราต้องขอบอกเลยว่าสวนสาธารณะแต่ละที่นั้นล้วนมีความร่มรื่น บรรยากาศดี จนคุณอาจจะลืมไปเลยว่าคุณกำลังวิ่งออกกำลังกายอยู่ในใจกลางเมือง ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับสวนสาธารณะที่น่าวิ่งแห่งแรกพร้อมๆ กันเลย

1.สวนจตุจักร

ขอบคุณรูปภาพจาก : tourismthailand

สวนสาธารณะน่าวิ่งแห่งแรกที่เราจะขอนำเสนอเลยก็คือ “สวนจตุจักร” เนื่องจากสวนสาธารณะแห่งนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ลู่วิ่งกว้างขวาง แถมบรรยากาศก็ร่มรื่นเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้คนมักจะมาวิ่งออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน รำไทเก๊ก เต้นแอโรบิก หรือแม้แต่มานั่งปิกนิกริมน้ำกันที่สวนสาธารณะแห่งนี้กันเป็นประจำ และที่สำคัญเลยก็คือการเดินทางมาสวนจตุจักรนั้นง่ายมาก เพราะคุณสามารถเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ก็ได้เช่นกัน แต่! สำหรับใครที่ขับรถมาอาจจะต้องเผื่อเวลากันสักนิดหนึ่ง เพราะย่านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของรถติดแบบสุดๆ

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/Q9pARDPqr7v43Nvw8
 • เวลาเปิด : 04.30-21.00 น.
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 190 ไร่
 • วิ่ง 1 รอบ = 3 กิโลเมตร

2.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

ขอบคุณรูปภาพจาก : ไทยรัฐออนไลน์

สวนสาธารณะที่อยู่ใกล้ๆ กับสวนจตุจักรอย่างสวนรถไฟนั้น ก็เป้นอีกหนึ่งสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากคุณจะสามารถไปวิ่งออกกำลังกายได้แล้ว ภายในสวนรถไฟยังมีกิจกรรมให้คุณได้ทำอยู่อีกมากมาย โดยเฉพาะการปั่นจักรยาน ถ่ายรูปตามมุมต่างๆ รวมไปถึงมีอุทยานผีเสื้อให้คุณได้เข้าไปดูอีกด้วย ซึ่งถ้าใครต้องการสวนสาธารณะที่มีบรรยากาศอันผ่อนคลายแล้วล่ะก็ “สวนรถไฟ” ก็คงจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/E96dyizBAYCmi29YA
 • เวลาเปิด : 05.00-21.00 น.
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 375 ไร่
 • วิ่ง 1 รอบ = 3.6 กิโลเมตร

3.สวนสันติภาพ

ขอบคุณรูปภาพจาก : ตะลอนทั่วไทย

เราขอบอกเลยว่าสวนสาธารณะอย่างสวนสันติภาพนั้นถือได้ว่าเป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองเลยก็ว่าได้ เพราะอยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเป็นอย่างมาก ซึ่งแม้ว่าขนาดของสวนสาธารณะแห่งนี้จะไม่ได้มีขนาดที่กว้างขวาง แต่ก็เหมาะสมกับการวิ่งแบบชิลล์ๆ ในยามเย็นหรือยามเช้า อีกทั้งใครที่พึ่งเริ่มวิ่งออกกำลังกายสวนสันติภาพก็จะช่วยทำให้คุณมีกำลังใจมากยิ่งขึ้น เพราะวิ่งแปปเดียวก็ครบ 1 รอบแล้วล่ะ

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/wxa9L4Xaf4k15Mtf9
 • เวลาเปิด : 05.00-21.00 น.
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 20 ไร่ 80 ตารางวา
 • วิ่ง 1 รอบ = 720 เมตร

4.สวนลุมพินี

ขอบคุณรูปภาพจาก : anywhere-travels

สวนสาธารณะขวัญใจชาวกรุงเทพฯ เราก็คงจะต้องขอยกให้กับ “สวนลุมพินี” สวนสาธารณะที่นักวิ่งทั้งหลายจะต้องเคยมาสัมผัส โดยจุดเด่นของสวนลุมพินีเลยก็คือ บรรยากาศที่แสนจะผ่อนคลาย ลู่วิ่งที่กว้างขวาง มีต้นไม้น้อยใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น อีกทั้งภายในสวนลุมพินียังมีกิจกรรมให้เหล่าชาวกรุงเทพฯ ที่รักสุขภาพได้ทำกันอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเต้นแอโรบิค การปั่นเรือเป็ด และอื่นๆ อีกมากมาย ฉะนั้นแล้วชาวคอนโดท่านใดที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศในการวิ่ง เราก็ขอให้คุณมาลองวิ่งที่สวนลุมพินี รับรองเลยว่าคุณจะประทับใจกับสวนสาธารณะแห่งนี้อย่างแน่นอน

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/ttqUZL2goxedBpGi8
 • เวลาเปิด : 04.00- 21.00 น.
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 360 ไร่
 • วิ่ง 1 รอบ = 2.6 กิโลเมตร

5.สวนเบญจกิติ

ขอบคุณรูปภาพจาก Renthub : เว็บไซต์ค้นหาหอพักอันดับหนึ่งของไทย

สวนสาธารณะที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะต้องมีชื่อของ “สวนเบญจกิติ” ติดอันดับมาอย่างแน่นอน เพราะสวนสาธารณะแห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ ละครและมิวสิควิดีโออยู่เป็นประจำ อีกทั้งสวนเบญจกิติยังเปรียบเสมือนเครื่องฟอกอากาศสำหรับชาวกรุงเทพฯ อีกด้วย แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะภายในสวนเบญจกิตินั้นก็มีทั้งลู่วิ่ง ลู่ปั่นจักรยาน ศูนย์การเรียนรู้ พิพิธภัณฑ์ ลานกิจกรรม ต้นไม้และดอกไม้หายากนานาพันธุ์ตามแต่ละฤดูกาลให้คุณได้เข้าไปชื่นชม ส่งผลให้สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นแหล่งการเรียนรู้ขนาดย่อมๆ เลยก็ว่าได้!

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/zJDg9LAt7Q1gCwFt5
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 130 ไร่
 • เวลาเปิด : 05.00-21.00 น.
 • วิ่ง 1 รอบ = 1.8 กิโลเมตร

6.สวนเบญจสิริ (อุทยานเบญจสิริ)

ขอบคุณรูปภาพจาก : Ananda/The gen C

อย่าพึ่งสับสนระหว่าง “สวนเบญจกิติ” และ “สวนเบญจสิริ” เพราะสวนสาธารณะทั้ง 2 แห่งนี้ไม่ได้เป็นสวนสาธารณะเดียวกัน เพียงแค่มีชื่อคล้ายๆ กันเท่านั้น โดยสวนสาธารณะเบญจสิริจะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ อีกทั้งยังถูกรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเอ็มควอเทียร์ เอ็มโพเรี่ยม และสำนักงานอื่นๆ อีกมากมาย หรือเรียกง่ายๆ ว่านี่คือสวนสาธารณะใจกลางกรุงที่แท้จริง โดยจุดเด่นของสวนเบญจสิริก็คือภายในสวนถูกออกแบบให้มีความโล่ง โปร่งสบายตา จึงเหมาะสมแก่การมาวิ่งออกกำลังกายเป็นอย่างมาก อีกทั้งภายในสวนยังมีลานกิจกรรม สนามเด็กเล่น และประติมากรรมประดับสวนอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/7L4PHwVSmspbgkLW6
 • เวลาเปิด : 05.00-21.00 น.
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 29 ไร่
 • วิ่ง 1 รอบ = 730 เมตร

7.สวนหลวง ร.9

ขอบคุณรูปภาพจาก : Emagtravel

สำหรับใครที่ต้องการการวิ่งแบบโหดๆ เราก็ขอแนะนำให้คุณไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนหลวง ร.9 เพราะสวนสาธารณะแห่งนี้นั้นวิ่งเพียงแค่รอบเดียวก็จะเท่ากับ 5 กิโลเมตร เรียกได้ว่ารอบเดียวจบ! อีกทั้งวิวทิวทัศน์ของสวนสาธารณะแห่งนี้ก็สวยงาม สามารถถ่ายรูปอัปลง Social ได้อีกด้วย และที่สำคัญร้านอาหารรอบๆ สวนหลวง ร.9 ก็อร่อยแบบสุดๆ ไปเลยล่ะ

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/z56YmH5rqtWaH4of7
 • เวลาเปิด : 05.00-19.00 น.
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 500 ไร่
 • วิ่ง 1 รอบ = 5 กิโลเมตร

8.อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ขอบคุณรูปภาพจาก : trueid

อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ก็เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วไปและน้องๆ นักศึกษา เนื่องจากบรรยากาศภายในสวนสาธารณะแห่งนี้มีความร่มรื่น ลู่วิ่งก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญการเดินทางมายังอุทยาน 100 ปี จุฬาฯ ก็ยังเดินทางมาง่ายมากๆ อีกด้วย

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/Jdp2TatYUy2EQKkR6
 • เวลาเปิด : 05.00 - 22.00 น.
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 28 ไร่
 • วิ่ง 1 รอบ : (ระยะทาง 1 รอบเล็ก คือ 600 เมตร และ ระยะทาง 1 รอบใหญ่ คือ 900 เมตร)

9.สวนรมณีนาถ

ขอบคุณรูปภาพจาก : Tourismthailand

สวนสาธารณะอีกแห่งหนึ่งที่เราขอแนะนำเลยก็คือ “สวนรมณีนาถ” โดยสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสวนสาธารณะที่เงียบสงบ เหมาะสมแก่การมาวิ่งออกกำลังกายเป็นอย่างมาก และแม้ว่าประวัติของสวนรมณีนาถจะดูน่ากลัวไปสักนิด(เคยเป็นคุกเก่า) แต่ทางกรุงเทพฯ มหานครก็ได้เข้ามาปรับปรุงจนทำให้บรรยากาศภายในสวนแห่งนี้กลับมาสวยงาม จนทำให้หลายๆ คน หลงรักสวนสาธารณะแห่งนี้ไปอย่างไม่รู้ตัว!

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/Kp8EyVD5vm8HX7tw9
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 29 ไร่
 • เวลาเปิด : 05.00-21.00 น.
 • วิ่ง 1 รอบ = 740 เมตร

10.สวนสราญรมย์

ขอบคุณรูปภาพจาก : ท่องเที่ยเกาะรัตนโกสินทร์

สวนสาธารณะแห่งสุดท้ายที่เราจะขอแนะนำเลยก็คือ “สวนสราญรมย์” ซึ่งเราต้องขอบอกก่อนเลยว่าสวนสาธารณะแห่งนี้ไม่ได้มีขนาดที่กว้างขวาง แต่! ก็มีบรรยากาศที่เหมาะสมแก่การมาวิ่งออกกำลังกายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักวิ่งมือใหม่ เนื่องจากการวิ่ง 1 รอบ จะมีระยะทางเพียงแค่ 500 เมตร เท่านั้น ส่งผลให้นักวิ่งมือใหม่สามารถวิ่งครบรอบได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งการออกแบบของสวนสาธารณะแห่งนี้ยังถูกออกแบบโดยชาวต่างชาติและยังเคยเป็นสวนส่วนพระองค์ของรัชกาลที่ 5 มาก่อนอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/bKc1395jTy1pHfBb7
 • เวลาเปิด : 05.00-21.00 น.
 • ขนาดพื้นที่ทั้งหมด : 23 ไร่
 • วิ่ง 1 รอบ = 500 เมตร

เรียกได้ว่าสวนสาธารณะทั้ง 10 แห่ง ที่เราได้กล่าวไปข้างต้น เป็นสวนสาธารณะในกรุงเทพฯ ที่น่ามาวิ่งออกกำลังกายเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นชาวคอนโดท่านใดที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศในการออกกำลังกาย คุณก็สามารถมาวิ่งรับลมแบบชิลล์ๆ ได้ที่สวนสาธารณะทั้ง 10 แห่ง ซึ่งนอกจากคุณจะได้สุขภาพที่แข็งแรงแล้ว คุณก็ยังจะได้รับอากาศอันบริสุทธิ์ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ กลับไปอีกด้วย

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดทำเลสวยกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศ ได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon