Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คนละครึ่งเฟส 4 มาแล้ว! หากไม่ทำตามขั้นตอนดังนี้ คุณอาจจะถูกตัดสิทธิ์

มาตรการภาครัฐ
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
28 January 2022

คนละครึ่งเฟส 4 ได้มีมะติเห็นชอบจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นที่เรียบร้อยแล้วแล้ว ซึ่งทุกท่านที่เคยเข้าร่วมโครงการ "คนละครึ่ง" ในเฟสก่อนหน้านี้ สามารถรับสิทธิ์ในครั้งนี้ได้เช่นกัน แต่จะมีขั้นตอนเล็กน้อยในการยืนยันเพื่อรับสิทธิ์


ซึ่งจากที่ประชุม โครงการคนละครึ่งในเฟสที่ 4 นี้เป็นการสนับสนุนเรื่องค่าใช้จ่ายในภาคครัวเรือนเหมือนในระยะที่ผ่านมาให้กับประชาชนผู้ได้รับสิทธิ์ที่เข้าร่วมโครงการจำนวนไม่เกิน 29 ล้านคน ซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้วยอัตราร้อยละ 50 และไม่เกิน 150 บาทต่อวัน ต่อคน และไม่เกิน 1,200 บาท ค่อคน ตลอดระยะเวลาของโครงการในเฟสที่ 4 คือตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2565

การลงทะเบียนและการใช้จ่าย

 1. ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จากโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 (ระยะที่3) จำนวน 27.28 ล้าคน
  จะต้องยืนยันสิทธิ์เพื่อเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 ผ่านแอปพลิเคชั่น "เป๋าตัง" ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป โดยจะต้องเริ่มใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 นี้ไม่เกินวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 22.59 น. หากพ้นกำหนดระยะเวลาดังกล่าวจะถูกตัดสิทธิ์ โดยสิทธิ์ที่เหลืออาจจะนำมาพิจารณาและเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้ง หากมีความสงค์จะเข้าร่วมโครงการในระยะที่ 4 อีกครั้ง จะต้องลงทะเบียนเช่นเดียวกับขั้นตอนในข้อ 2

  เพิ่มเติม : หากยืนยันสิทธิ์และเริ่มใช้สิจ่ายจากสิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 4 ครั้งแรกภายในระยะเวลาที่กำหนด จะสามารถใช้สิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 4 ในวงเงินที่โครงการให้ได้จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2565


 2. สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 (ระยะที่3) และต้องการจะเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 จนกว่าจะครบจำนวนประมาณ 1 ล้านสิทธิ์ โดยสามารถใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่ง เฟส 4 (ระยะที่4) ได้ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2565

ช่องทางการลงทะเบียน

ช่องทางการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 4 (ระยะที่4) มีทั้งหมด 2 ช่องทางดังนี้

 1. ผู้ที่เคยได้รับสิทธิ์ โครงการ หรือมาตรการอื่นๆ ของภาครัฐ ที่มีการใช้จ่ายผ่านแอฟพลิเเคชั่น "เป๋าตัง" จะสามารถเข้าร่วมโครงการได้จากการลงทะเบียนผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น "เป๋าตัง" หรือผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com

 2. ผู้ที่ไม่มีแอปพลิเคชั่น "เป๋าตัง" และไม่เคยมีประวัติส่วนตัวในการใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชั่น "เป๋าตัง" มาก่อน สามารถลงทะเบียนได้ทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com

คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 4

 • ประชาชนคนไทยที่มีสัญชาติไทย และมีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ ขึ้นไป
 • มีบัตรประจำตัวประชาชน
 • ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามฐานข้อมูลของกระทรวงการคลัง ณ วันที่ 25 มกราคม 2565
 • ไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ์โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ ระยะที่ 2

ทั้งนี้ ก่อนการใช้สิทธิ์ครั้งแรก ผู้ที่ได้รับสิทธิ์คนละครึ่งในเฟสที่ 4 จะต้องทำการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนที่สาขา หรือตู้กดเงินเอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

ยกเว้นผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทยฯ หรือผู้ที่มีแอปพลิเคชั่น "Krungthai NEXT" ซึ่งผ่านการยืนยันตัวตนกับทางธนาคารกรุงไทยฯ เรียบร้อยแล้ว

สินค้าที่สามารถใช้จ่ายผ่านโครงการคนละครึ่ง เฟส4 ได้

ได้แก่ อาหาร เครื่องดื่ม สินค้าทั่วไป ไม่รวมถึงสลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ บัตรกำนัล (gift voucher/gift card) บัตรเงินสด (cash card) และสินค้ารูปแบบอื่นๆ ที่เป็นการชำระค่าสินค้า หรือบริการล่วงหน้า (prepaid)


นอกจากนี้ยังสามารถใช้จ่ายค่าบริการ ได้แก่ บริการนวด สปา ทำผม และทำเล็บ, บริการประเภทรถโดยสารสาธารณะที่ตรวจสอบได้ เช่น รถสามล้อถีบ เป็นต้น, บริการด้านขนส่งสาธารณะที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย, บริการด้านขนส่งมวลชนสาธารณะ ทั้งนี้ไม่รวมถึง บัตรกำนัล บัตรเงินสด และบริการรูปแบบอื่นๆ ที่เป็นการชำระค่าสินค้า หรือบริการล่วงหน้า.

อ้างอิงข้อมูลจาก กระทรวงการคลัง และ TNN Online

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่า “ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ?” บทความนี้ก็คงจะเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่จะทำให้ความสงสัยของคุณนั้นหายไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ทะเบียนบ้านชั่วคราว” มาฝากนั่นเอง ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยค่ะว่า ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ความสงสัยเกี่ยวกับทะเบียนบ้านชั่วคราวของคุณจะหายวั๊บไปอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

ภาษีมรดกคืออะไร ? ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

“ภาษีมรดก” หากกล่าวคำนี้ขึ้นมา เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว และก็เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่รู้ว่าภาษีมรดกคืออะไร ? ใครจะได้รับ ? หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอมาสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับภาษีมรดกให้คุณได้หายสงสัยกัน ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ19 June 2024

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon