Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวมเทคนิคการใช้บัตรเครดิต ที่จะช่วยให้ “การกู้บ้านผ่านง่ายกว่าเดิม"

การเงินซื้อคอนโดซื้อบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
22 September 2022

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนว่าอยากจะได้บ้านใหม่หรือคอนโดใหม่สักหลัง บอกได้เลยว่า “บัตรเครดิต” ที่อยู่ในมือของคุณนั้นแหละ คือตัวช่วยชั้นดีที่จะทำให้การกู้ซื้อบ้าน กู้ซื้อคอนโดผ่านง่ายกว่าเดิม แต่! มันก็อาจจะต้องมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้งานสักหน่อย เพราะฉะนั้นวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub จึงไม่รอช้า ที่จะไปรวบรวมเทคนิคการใช้บัตรเครดิต ที่จะช่วยให้การยื่นเรื่องของกู้ซื้อคอนโดนั้นง่ายขึ้นมาฝาก ซึ่งจะมีเทคนิคอะไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

ทำไมการใช้บัตรเครดิตถึงมีผลต่อการกู้ซื้อบ้านหรือกู้ซื้อคอนโด ?

บอกได้เลยว่าการใช้บัตรเครดิต มีผลต่อการพิจารณาของทางธนาคารเป็นอย่างมาก เพราะหากคุณค้างชำระบัตรเครดิตบ่อยๆ หรือมีประวัติทางด้านการเงินที่ไม่ดี ก็อาจจะทำให้ทางธนาคารไม่เชื่อมั่นตัวคุณและการขอสินเชื่อก็จะยากขึ้นในทันที กลับกันถ้าคุณรู้จักบริหารการใช้บัตรเครดิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่อนชำระตรงตามเวลา ไม่มีประวัติทางการเงินด่างพร้อย ก็จะทำให้ทางธนาคารมองเห็นถึงความสามารถในการผ่อนชำระหนี้ของคุณ และนำไปสู่การขอกู้สินเชื่อซื้อบ้าน ซื้อคอนโดที่ง่ายขึ้นนั่นเอง

เทคนิคการใช้บัตรเครดิต สำหรับคนที่อยากจะมีบ้าน!

มาถึงสิ่งที่หลายๆ คน กำลังรอคอยกันอยู่ นั่นก็คือ “เทคนิคการใช้บัตรเครดิต” ที่จะช่วยทำให้การกู้ซื้อบ้าน กู้ซื้อคอนโดของคุณง่ายขึ้น ซึ่งจะมีเทคนิคอะไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

1.หลีกเลี่ยงการกดเงินสดออกจากบัตร

เป็นอย่างที่เรารู้กันดี ว่าการกดเงินสดจากบัตรเครดิตนั้นจะมีค่าธรรมเนียมและค่าดอกเบี้ยที่แพงมาก! ซึ่งถ้าคุณกดใช้บ่อยๆ จนไม่สามารถชำระเงินคืนได้ตามกำหนด ทางธนาคารจะมองว่านี้เป็นการเพิ่มหนี้ไปโดยปริยาย และจะมองว่าคุณไม่สามารถชำระหนี้ได้หากปล่อยเงินให้กู้ซื้อบ้าน ซื้อคอนโดให้กับคุณ ดังนั้นถ้าหลีกเลี่ยงการกดเงินสดได้ ก็ควรจะหลีกเลี่ยงไปเลยดีกว่า!

2.วางแผนการชำระให้เป็น!

หลายๆ คน ที่มัวแต่รูดบัตร จนสุดท้ายรูดไปจนเต็มวงเงินและสิ้นเดือนก็ไม่สามารถผ่อนชำระได้ตรงตามเวลาที่กำหนด ส่งผลให้ประวัติทางการเงินเสียเอาง่ายๆ และถ้ามีการคำนวณมาแล้วว่าคุณมีหนี้ที่ต้องชำระเกินกว่า 40% ของรายได้ เราขอบอกเลยว่ามันจะมีผลด้านลบต่อการพิจารณาอนุมัติเงินกู้ซื้อบ้าน กู้ซื้อคอนโดอย่างแน่นอน!

3.จ่ายเต็มจำนวนย่อมดีกว่า

แม้ว่าบัตรเครดิตจะสามารถผ่อนจ่ายชำระขั้นต่ำได้ แต่! ถ้าคุณจ่ายคืนเต็มจำนวน ตรงตามเวลา มันก็จะกลายเป็นประวัติทางการเงินที่ดี ที่จะถูกบันทึกไว้ที่ “เครดิตบูโร” และเมื่อถึงเวลาที่คุณยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ทางธนาคารก็จะมาเช็คเครดิตของคุณตรงนี้ ซึ่งถ้าประวัติดี ก็เตรียมฟังข่าวดีจากทางธนาคารได้เลย

4.ปิดบัตรเครดิตใบที่ไม่จำเป็น

ในมุมมองของธนาคารแล้ว การมีบัตรเครดิตหลายๆ ใบ จะหมายความว่า เป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างหนี้ให้กับตัวคุณเองในอนาคต ดังนั้นการมีบัตรเครดิตที่พอดีต่อการใช้งาน จะทำให้ทางธนาคารมองเห็นว่าผู้ยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้และไม่มีโอกาสที่จะสร้างหนี้ก้อนใหม่ขึ้นแข่งกับหนี้บ้านนั่นเอง

ทั้ง 4 เทคนิคการใช้บัตรบัตรเครดิตที่เรากล่าวไปนั้น ล้วนแล้วแต่จะทำให้คุณมีโอกาศขอกู้ซื้อบ้าน ซื้อคอนโดได้สำเร็จเพิ่มมากยิ่งขึ้น! อีกทั้งมันยังเป็นการฝึกนิสัยการใช้บัตรเครดิตที่ดีไปในตัวอีกด้วย มีแต่ได้กับได้แบบนี้ คุณก็อย่าลืมนำเทคนิคทั้ง 4 ไปปรับประยุกต์ใช้ให้กับเข้า Lifestyle ของคุณดู รับรองเลยว่า “บัตรเครดิต” มันจะมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดอย่างแน่นอน

และสำหรับใครที่ต้องการเลือกชมโครงการคอนโดเพื่อซื้อหรือเช่า คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon