Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

10 ต้นไม้เลี้ยงในห้อง ปลูกง่าย ช่วยให้น่าอยู่ยิ่งกว่าเดิม

การเงินแต่งห้องคอนโด
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
15 August 2021

ปัจจุบันเทรนด์การแต่งห้องด้วยต้นไม้เรียกได้ว่ามีผู้คนนิยมทำกันอย่างมาก และหากคุณเป็นอีกคนที่ต้องการเพิ่มความน่าอยู่ให้ตัวเองยิ่งกว่าเดิมด้วยต้นไม้ แต่มีความลังเลไม่รู้จะเลือกต้นไหน อย่างไร วันนี้เราได้รวบรวม 10 ต้นไม้ปลูกในห้องมาบอกต่อ รับรองว่าเลือกต้นที่เหมาะสม ไม่มีลังเลอีกต่อไป ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้าตามมาให้ไว

แนะนำ 10 ต้นไม้ปลูกในห้อง เพิ่มความน่าอยู่ให้มีมากขึ้น

1. ลิ้นมังกร

เหมาะกับคนที่อยากมีต้นไม้ในห้องตกแต่งสวย ๆ แต่ก็แอบขี้เกียจรดน้ำต้นไม้มาก ต้องเลือกลิ้นมังกรเลย เพราะคุณสามารถรดน้ำให้เพียง 2 – 3 ครั้งต่อสัปดาห์ (หรือขี้เกียจมาก ๆ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ยังได้) โดยมีขนาดต้นให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญปลูกไว้ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ มีออกซิเจนดี ๆ ตอนหลับนอน

2. ต้นจั๋ง

ต้นจั๋ง หรือ Lady palm ที่โดยทั่วไปแล้วมีขนาดความสูงประมาณ 1 เมตร หรือใครอยากได้เตี้ยกว่านี้ก็สามารถซื้อตามขนาดได้เลยไม่ต้องรอเลี้ยงให้โต เพราะปกติแล้วจะเจริญเติบโตอย่างช้า ๆ ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ต้องรดน้ำเยอะ เหมาะกับตั้งในห้องและนอกห้องได้หมด

3. เดหลี

เป็นอีกต้นไม้เลี้ยงในห้องที่มีความสวยงามที่ใบเพราะจะลายไม่เหมือนกันเลย ซึ่งใบนั้นมีความพลิ้วไหว เรียวยาว แม้ไม่มีแดดมีลมก็พัดไปสบาย ช่วยดูดสารพิษร้ายๆ ในล่องลอยอยู่ในอากาศห้องได้เกือบทุกชนิด จน NASA การันตีให้เลยจริง ๆ แต่ตอนซื้อดูดี ๆ นะเพราะมีความคล้ายดอกหน้าวัวอยู่เหมือนกัน

4. ต้นไทรใบสัก

ต้องบอกว่าเป็นต้นไม้ปลูกในห้องที่หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว ซึ่งมีขนาดให้เลือกหลากหลายเช่นกัน บางต้นสูงไม่ถึงฟุต บางต้นทะลุไป 1 – 2 เมตรก็มี แต่แม้ความสูงจะต่างแต่เรื่องลักษณะของใบเหมือนกันหมด คือใบใหญ่มีหยักเล็ก ๆ เหมาะกับการนำมาปลูกในห้องนอนที่มีแสงแดดส่องถึง และควรวางให้ถูกแสงแดดประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง รดน้ำแค่ให้ดินมีความชื้น พอดินแห้งค่อยรดเพิ่ม

5. เศรษฐีเรือนใน

เหมาะกับการปลูกในห้องอีกเช่นกันกับต้นเศรษฐีเรือนใน ที่เราสามารถปลูกในกระถางเล็ก ๆ แล้วเอามาตั้งไว้บนหัวเตียงนอนได้ นอกจากจะเป็นไม้มงคลแล้ว ก็ยังมีความสามารถในการขจัดสารพิษต่าง ๆ ทางอากาศเฉลี่ย 90% เลยทีเดียว ใครที่แพ้ฝุ่น เป็นภูมิแพ้อากาศไม่ควรพลาด 

6. ต้นเงินไหลมา

ห้องใครมีพื้นที่ใช้สอยไม่มากแต่อยากแต่งห้องแนะนำต้นเงินไหลมานี้เลย เพราะมีขนาดย่อมเยา และเราสามารถจัดให้ห้อยลงได้ เพราะจะวางกับพื้นห้องก็ได้เช่นกัน มีความสามารถในการปรับอากาศในห้องให้บริสุทธิ์ และดูดซับสารพิษในอากาศออกไป แต่ก็ต้องหมั่นรดน้ำเพราะชอบน้ำมาก ไม่ชอบแสงแดดเยอะ 

7. ต้นยางอินเดีย

ต้นยางอินเดีย หรือ Rubber plant เป็นต้นไม้ที่มีขนาดเล็กแต่ดูสวยงามมากเพียงแค่เลือกกระถางมินิมอล หรือสีสันสวยถูกใจ สร้างความเรียบหรูดูแพงได้ง่าย ๆ แต่ก็ต้องวางในที่ที่มีแสงแดดส่องถึงด้วย และต้องหมั่นรดน้ำประจำเพื่อให้เจริญเติบโตต่อไปไม่เหี่ยวเฉาตายก่อน

8. ต้นมอนสเตร่า

ต้นไม้เลี้ยงในห้องอย่างมอนสเตร่าเรียกได้ว่าผู้คนสนใจซื้อมาปลูกตกแต่งในห้องอย่างที่สุด ด้วยความเก๋ของใบที่มีความแหว่ง ขาดเป็นรู สะท้อนถึงความอุดมสมบูรณ์ของต้นได้ดี เพราะถ้าดูแลดีใบก็จะขาดแหว่งดีนั่นเอง ทั้งนี้ ต้นมอนสเตร่าไม่ชอบแสงแดดเต็มที่เท่าไร เอาไว้ในร่มมากก็ไม่ดี ที่สำคัญไม่ชอบความชื้นมากด้วย จึงต้องดูแลดี ๆ ไม่อย่างนั้นได้ใบแหว่งแถมเหลืองไปอีก

9. ว่านหางจระเข้

ต้นไม้ปลูกในห้องที่สามารถในกระถางต้นไม้เก๋ ๆ เพิ่มความหรูหราในตัว หนึ่งในนั้นหนีไม่พ้นว่านหางจระเข้ ที่นอกจากจะเอาไว้กินย่อยอาหาร ทำความสะอาดลำไส้ ทาหน้าเพิ่มความสวยงาม ลดความหมองคล้ำ แผลน้ำร้อนลวกได้ ยังเอามาไว้ในห้องทำให้น่าอยู่อย่างที่สุดไปอีก ไม่ต้องรดน้ำมากด้วย ไม่ต้องวางในที่ที่มีแสงแดดแรงมากด้วย

10. ต้นเฟิร์นบอสตัน

ปิดท้ายต้นไม้ที่ควรนำมาแต่งห้องก็คือเฟิร์นบอสตันที่มีความสามารถในการกำจัดก๊าซพิษที่ไม่มีการปนเปื้อนของสี หรือก๊าซฟอร์มาลดีไฮด์ในอากาศ เราสามารถนำมาปลูกไว้ในกระถางเพิ่มความเรียบหรูดูแพงได้ด้วย บอกลาเรื่องอากาศเป็นพิษยิ้มรับความบริสุทธิ์ไม่ง้อเครื่องฟอกอากาศเลยเชียว

สิ่งที่อยากแนะนำเพิ่มเติมในการเลือกต้นไม้เลี้ยงในห้อง

สิ่งที่อยากแนะนำเพิ่มเติมให้ใครหลายคนที่ยังไม่รู้ อย่างถ้าคุณไม่อยู่ห้องบ่อย หรือขี้เกียจรดน้ำต้นไม้ ควรเลือกปลูกไม้อวบน้ำดีที่สุด หรือถ้ามีสัตว์เลี้ยงอยู่ด้วยแนะนำเลือกปลูกว่านเศรษฐีเรือนใน กล้วยไม้ หรือต้นปาล์มเพื่อความปลอดภัย หรือหญ้าแมวก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี หรือถ้าอยากเพิ่มสีสันเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ระเบียงแนะนำปลูกต้นกุหลาบหิน หรือพืชอวบน้ำที่ทนต่อความแห้งแล้ง ชอบโตในที่ร่มและกลางแจ้ง แถมยังมีสีสันของดอกให้เราได้เชยชมไปอีก 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นบรรดาต้นไม้ที่ควรค่าต่อการซื้อมาไว้ในห้องเพื่อตกแต่งให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น นอกจากจะเพิ่มความสวยงาม เรียบหรู บางต้นก็ยังช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ไปอีก ยิ่งในช่วงที่เราอยู่ห้องมากขึ้นจากการต้อง Work From Home ยิ่งต้องใส่ใจเลือกต้นไม้ปลูกในห้องเป็นพิเศษ

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
Marketing | Financial | Real estate
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon