Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เปิดไอเดียแต่งห้องมินิมอลคอนโด ชอบสไตล์ไหนเลือกเลย

แต่งห้องคอนโด
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
16 July 2021

สำหรับใครที่พักอาศัยในคอนโด การตกแต่งให้สวยงามเหมาะกับสไตล์ของตนเองจะช่วยเพิ่มความน่าอยู่ สร้างบรรยากาศดี ๆ ได้อีกหลายเท่า โดยเฉพาะการแต่งห้องมินิมอลซึ่งถือเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมอย่างแรงในช่วงนี้ จึงอยากมาเปิดไอเดีย แชร์แนวคิดสุดพิเศษที่จะทำให้คอนโดของคุณเปลี่ยนไป เพื่อนมาหารู้สึกประทับใจ มีไอเดียไหนเด็ด ๆ จัดให้เลย!!!

ไอเดียแต่งห้องมินิมอลสำหรับคนอาศัยอยู่คอนโด

1. คอนโดก็มีพื้นที่สีเขียวได้

แม้ไม่ได้มีพื้นที่เหมือนกับบ้านเป็นหลัง แต่คอนโดก็ใช้การตกแต่งสไตล์มินิมอลในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเข้าไปได้ เพียงแค่เลือกมุมเล็ก ๆ สำหรับทำสวนหิน แล้วนำต้นไม้ฟอกอากาศมาตั้งเอาไว้ หรือจะเป็นมุมในห้องนอนที่อยากให้อากาศสดชื่นก็ไม่มีปัญหา ซึ่งต้นไม้ฟอกอากาศมีเยอะมาก เช่น ยางอินเดีย, ลิ้นมังกร, บอสตันเฟิร์น, เยอบีร่า, เดหลี ฯลฯ ชอบต้นไหนเลือกเลย

2. เปลี่ยนสีสันภายในห้องให้ดูสบายตา

การแต่งห้องมินิมอลให้กับคอนโดของตนเองที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าพักผ่อนมากกว่าเดิม ต้องอาศัยเรื่องของสีสันเข้ามาเกี่ยวข้อง การปรับสีผนังห้องให้เป็นโมโนโทนเน้นโทนสีอ่อนเป็นหลัก เช่น สีน้ำตาลอ่อน, สีขาว, สีฟ้า, สีเทา แล้วตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม เช่น สีดำ, สีน้ำตาลเข้ม จะช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ดูแปลกตา บ่งบอกถึงสไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้อย่างน่าประทับใจ

3. เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเข้ามาแทนที

อีกสไตล์การตกแต่งคอนโดที่นอกจากได้ความมินิมอลแล้วยังรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติที่ผสานกันอย่างลงตัว คือ เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเข้ามาแทนบรรดาสิ่งของที่ผลิตโดยฝีมือมนุษย์ เช่น เลือกเตียงนอน, ตู้เสื้อผ้า เป็นไม้ โต๊ะ-เก้าอี้อ่านหนังสือ จากที่วางแผนเอาไว้ว่าจะเป็นสเตนเลส เหล็ก ก็เปลี่ยนมาเป็นไม้แทน พร้อมทั้งสร้างลูกเล่นให้น่าสนใจด้วยการปลูกต้นไม้เพิ่มเติมด้วยก็ไม่มีปัญหา หรือใครจะทำพื้นในห้องนอนใหม่ด้วยการปูไม้เข้าไปเพิ่มเติมก็เท่สุด ๆ บอกเลยว่าเป็นอีกแนวทางดี ๆ ที่จะช่วยให้คอนโดน่าอยู่มากกว่าเดิม

4. มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

อีกไอเดียที่ได้รับความนิยมมากในการแต่งห้องมินิมอลนั่นคือ การนำเอาความเป็นญี่ปุ่นเข้ามาใส่เอาไว้กับคอนโดของตนเอง เช่น การเปลี่ยนจากเตียงนอนทั่วไปมาเป็นเตียงนอนเตี้ย ๆ ไม่ต้องยกระดับสูงมาก, การใช้ผ้าม่านตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่น หรือมีอุปกรณ์เครื่องครัวบางอย่างที่เหมือนครัวญี่ปุ่นก็ได้เช่นกัน แต่ขอกระซิบสักนิดว่าการแต่งห้องสไตล์นี้จะเหมาะกับคนที่หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่นอย่างมาก เวลาทานข้าว หรือพักผ่อนอยู่ในห้องเหมือนได้หลุดไปอยู่ในดินแดนของชาวอาทิตย์อุทัยกันเลยทีเดียว

5. วอลเปเปอร์ เพิ่มเติมความมินิมอลได้จริง

สำหรับคนที่งบน้อย หรือไม่ต้องการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ วัสดุต่าง ๆ ในคอนโดของตนเองมากนัก การเลือกใช้วอลเปเปอร์ถือเป็นอีกเทคนิคดี ๆ ที่จะเพิ่มความมินิมอลได้อย่างไม่น่าเชื่อ หลักการคือเลือกสไตล์วอลเปเปอร์ให้ตอบโจทย์กับห้อง เน้นสีโทนเดียวกัน มีลวดลายไม่ซับซ้อน มองแล้วสบายตา หรือใครจะเน้นลวดลายจากธรรมชาติ เช่น ลายอิฐ, ลายไม้, ท้องฟ้า, ภูเขา ก็ตามสะดวก นอกจากประหยัดงบได้อย่างไม่น่าเชื่อแล้ว ยังรู้สึกถึงความสบายตา ไม่ว่าเหนื่อยแค่ไหนพอกลับถึงคอนโดก็มีความสุขอยู่ตลอด

6. เฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนไม่สำคัญ เอาออกไปบ้าง

พื้นฐานสำคัญในการแต่งห้องมินิมอลคือ การเพิ่มพื้นที่ว่างให้มากที่สุด ลดความเกะกะของบรรดาเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ต่างๆ หากมองแล้วว่ามีของบางชิ้นที่ไม่ค่อยถูกใช้งาน หรือซื้อมาเพราะชอบแต่ไม่ค่อยเกิดประโยชน์แนะนำให้หาที่เก็บเอาไว้ แล้วเหลือเฉพาะของจำเป็นเท่านั้น เช่น เตียงนอน, ตู้เสื้อฟ้า, โซฟา เป็นต้น การลดของเหล่านี้ออกจะทำให้ห้องของคุณดูกว้าง น่าอยู่ ไม่รู้สึกอึดอัด เป็นสไตล์อันแสนเรียบง่ายของการแต่งห้องที่นอกจากไม่ต้องลงทุนเยอะ ยังได้ห้องใหม่สุดไฉไลอีกต่างหาก 

7. เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ตอบโจทย์การคอนโดสไตล์มินิมอลสุด ๆ

ปิดท้ายกันด้วยไอเดียแต่ห้องมินิมอลให้กับคอนโดของทุกคนด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเข้ามาแทนที่เฟอร์นิเจอร์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัว, ตู้เสื้อผ้า, ชั้นวางทีวี, ชั้นลอยวางสิ่งของ ฯลฯ การเลือกใช้วิธีนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับคอนโดของคุณมากกว่าเดิมอีกหลายเท่า แถมยังจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างที่ต้องการ ไม่ต้องกลัวว่าห้องจะรกเกินไป ยิ่งถ้าเลือกการบิ้วอินด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อนตัดกับการใช้ลวดลายธรรมชาติเสริมเข้าไปอีก บอกเลยว่าเป็นสุดยอดห้องในฝันของหลายคนที่อยากมีคอนโดแต่งสวย ๆ แบบนี้เลย

ทั้ง 7 ไอเดียดี ๆ เหล่านี้จะช่วยให้คอนโดของคุณน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม แถมสไตล์การแต่งห้องมินิมอลยังมีจุดเด่นในด้านของความสบายตา อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด แม้ขนาดห้องจะไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากก็ตาม ดังนั้นใครมีคอนโดแล้วกำลังมองหาไอเดียในการแต่งห้องอยู่ ลองเลือกเอาสไตล์ที่แนะนำนี้ไปใช้งานกันได้เลย ผลงานออกมาน่าประทับใจ ใครเห็นก็ต้องชอบ และที่สำคัญทุกครั้งที่กลับจากทำงานยังสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย หายเครียดอีกด้วย

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon