Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

รวมทริคการทำความสะอาดห้องแบบง่ายๆ ที่ "คุณยังไม่เคยรู้"

เคล็ดลับงานบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
16 September 2021

สำหรับใครที่คิดว่างานบ้านหรือการทำความสะอาดบ้านเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก! ต้องใช้แรงเยอะ! ต้องใช้เวลานานทั้งวัน! เราขอบอกเลยว่า “คุณคิดผิด” เพราะในความเป็นจริงแล้ว การทำงานบ้านนั้นง่ายเหมือนปลอกกล้วยเข้าปาก แต่ขอเพียงแค่คุณต้องรู้ทริคในการทำความสะอาดสักเล็กน้อย ซึ่งทริคที่ว่านั้นจะช่วยประหยัดแรง ประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้เป็นเท่าตัวเลยล่ะ และจะมีทริคเด็ด ทริคไหนบ้างเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย!

1. ลบล้างศิลปะบนผนังจากลูกน้อย

pexels-photo-6964695.jpeg

“ปัญหาศิลปะบนผนัง” มักจะเป็นของคู่กันของบ้านที่มีเด็กเล็ก โดยทริคการทำความสะอาดก็คือ...ให้คุณบีบยาสีฟันลงบนฟองน้ำ แล้วเอาไปถูกบริเวณรอยสีบนผนัง ซึ่งเมื่อคุณทำไปเรื่อยๆ รอยสีจะค่อยๆ จางลงและหายไปในที่สุด

2. เช็คคราบมันต่างๆ บริเวณตู้ติดผนังครัวให้อยู่หมัด!

pexels-photo-4119841.jpeg

แม้ว่าตู้ติดผนังภายในห้องครัวจะไม่ได้สัมผัสน้ำมันโดยตรง แต่! น้ำมันจากการทำอาหารก็มักจะลอยไปติดกับตู้อยู่เสมอๆ ซึ่งถ้าคุณทำความสะอาดไม่ดี เราบอกได้เลยว่ามันจะทำบริเวณโดยรอบเหนียวตามไปด้วย ดังนั้นทริคการทำความสะอาดคือ ให้คุณผสมน้ำยาล้างจานและน้ำอุ่นลงในขวดสเปย์ หลังจากนั้นฉีดพ้นให้ทั่วและใช้ผ้าเช็ดออกได้เลย

3. ให้ก๊อกน้ำกลับมาเหมือนใหม่อีกครั้ง

water-tap-black-and-white-macro-615326.jpeg

เรียกได้ว่าคราบด่างบนก๊อกน้ำนั้น สร้างความสกปรกและภาพลักษณ์ด้านลบให้กับเจ้าของบ้าน เจ้าของห้องเป็นอย่างมาก! ซึ่งวิธีทำความสะอาดเจ้าคราบพวกนี้ก็คือ...ให้คุณเอายาสีฟันป้ายให้ทั่ว! หลังจากนั้นให้ใช้ฟองน้ำหมาดๆ เช็ดออก รับรองก๊อกน้ำของคุณจะกลับมาเงาวิ้งอีกครั้ง

⁠4. กำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

pexels-photo-6034060.jpeg

หากว่าตู้เสื้อผ้าบ้านไหนมีกลิ่นอับ! มีกลิ่นเหม็น! จนไม่อยากที่จะเก็บเสื้อผ้าไว้ วิธีแก้ไขง่ายๆ เลยก็คือ...ให้คุณเทเบกิ้งโซดาใส่ในถ้วย กระป๋องหรือถุงผ้าสีสันสดใส แล้วนำไปไว้ในตู้ กลิ่นอับต่างๆ ก็จะจางหายไป แต่! ถ้าใครอยากได้กลิ่นตู้หอมๆ ล่ะก็ ให้คุณเทน้ำยาปรับผ้านุ่มใส่ถ้วยที่มีฝา (ตรงฝาให้เจาะรูระบายอากาศ) เพียงแค่นี้ตู้เสื้อผ้าของคุณก็จะหอมฟุ้งแล้ว!

⁠5. น้ำมะนาวขจัดคราบในไมโครเวฟ

pexels-photo-1287150.jpeg

คราบฝั่งในในไมโครเวฟจะหมดไป หากคุณได้นำทริคที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้ไปใช้ทำความสะอาด โดยอันดับแรกให้คุณนำน้ำมะนาวผสมน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่าๆ กัน เข้าอุ่นในไมโครเวฟสัก 3-5 นาที และปล่อยไปสักระยะ หลังจากนั้นก็ให้คุณนำผ้าเข้าไปเช็คทำความสะอาดคราบต่างๆ ได้เลย! ซึ่งขอแอบกระซิบเลยว่าคราบหลุดง่าย จนแทบไม่ต้องออกแรงเลยล่ะ

6.ทำความสะอาดมู่ลี่ให้ไร้ฝุ่นด้วยถุงเท้า

pexels-photo-814546.jpeg

ขึ้นชื่อว่ามู่ลี่หลายๆ คน คงไม่ค่อยอยากที่จะทำความสะอาดกันสักเท่าไหร่นัก เพราะทั้งขนาดและจำนวนของช่องมูลี่นั้นเป็นอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ แต่! ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะเรามีทริคการทำความสะอาดมูลี่แบบง่ายๆ เลยก็คือ “ให้คุณใส่ถุงเท้าที่มือและไล่ทำความสะอาดตามช่องมูลลี่ตั้งแต่บนลงมาล่าง” เพียงแค่นี้ มูลี่ของคุณก็จะไร้ฝุ่นแล้วล่ะ!

บอกได้เลยว่าแต่ละทริคข้างต้นล้วนแล้วเป็นทริคการทำความสะอาดที่จะช่วยให้คุณประหยัดแรง! ประหยัดเวลา! ในการทำงานบ้านหรือคอนโดได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบทความหน้าทางทีมงาน Propertyhub จะมีทริคเด็ดๆ อะไรมาฝากคุณอีก คุณก้สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub Blog – Blog ที่รวมทุก Lifestyle ของชาวคอนโดยุคใหม่

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่า “ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ?” บทความนี้ก็คงจะเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่จะทำให้ความสงสัยของคุณนั้นหายไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ทะเบียนบ้านชั่วคราว” มาฝากนั่นเอง ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยค่ะว่า ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ความสงสัยเกี่ยวกับทะเบียนบ้านชั่วคราวของคุณจะหายวั๊บไปอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

ภาษีมรดกคืออะไร ? ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

“ภาษีมรดก” หากกล่าวคำนี้ขึ้นมา เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว และก็เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่รู้ว่าภาษีมรดกคืออะไร ? ใครจะได้รับ ? หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอมาสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับภาษีมรดกให้คุณได้หายสงสัยกัน ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ19 June 2024

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon