Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ข้อดีของการ “ซื้อคอนโดในฤดูฝน” ที่หลายๆ คน ยังไม่เคยรู้

ซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
25 August 2022

สิ่งที่มักจะมาพร้อมกับฤดูฝนก็คงจะหนีไม่พ้นความเฉอะแฉะ รถติด น้ำท่วมขัง ผ้าไม่แห้ง ฯลฯ จนทำให้หลายๆ คน เบื่อหน่ายกับฤดูนี้เป็นพิเศษ แต่! สำหรับการเลือกซื้อคอนโดแล้ว “ฤดูฝนนี่แหละคือโอกาสทองที่จะช่วยทำให้คุณได้พบกับโครงการคอนโดคุณภาพดี” แต่! มันจะดีอย่างไรและดีแบบไหน ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้นำข้อดีของการซื้อคอนโดในฤดูฝนมาฝาก ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่าบางข้อมูลจะเป็นข้อมูลที่คุณคิดไม่ถึงอย่างแน่นอน

ได้มองเห็นการจราจรรอบๆ โครงการคอนโดเมื่อฝนตก

ข้อดีข้อแรกที่คุณจะได้รับสำหรับการเลือกซื้อคอนโดในฤดูฝนเลยก็คือ คุณจะได้มองเห็นการจราจรรอบๆ โครงการคอนโดเมื่อฝนตกว่ามีการจราจรเป็นอย่างไร ? รถติดสะสมมากน้อยขนาดไหน ? มีน้ำท่วมขังบริเวณถนนรอบๆ โครงการหรือไม่ ? เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลในส่วนนี้มาพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดนั่นเอง

มองเห็นปัญหาการรั่วซึมได้ง่ายมากขึ้น

ข้อดีข้อที่สองในการเลือกซื้อคอนโดในฤดูฝนเลยก็คือ คุณจะมองเห็นปัญหาการรั่วซึมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องชุดหรือพื้นที่ส่วนกลางของโครงการคอนโด แต่ทั้งนี้ปัญหาการรั่วซึมนั้นต้องดูที่สาเหตุเป็นหลัก หากสาเหตุเกิดจากขอบยางหน้าต่างไม่ดี การติดตั้งประตู/หน้าต่างที่ไม่มีมาตรฐานหรือเกิดจากปัจจัยที่สามารถแก้ไขได้ในทันที ในส่วนนี้คุณก็สามารถเรียกทางโครงการมาจัดการซ่อมแซมได้ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แต่! ถ้าหากรั่วซึมจากผนัง เพดาน ฝ้า ฯลฯ เราก็ขอแนะนำให้คุณตัดใจจากโครงการคอนโดแห่งนั้นๆ ไปได้เลย เพราะนั่นคือปัญหาเชิงโครงสร้างที่แสดงให้เห็นว่าการก่อสร้างอาจจะไม่ได้คุณภาพเท่าที่ควร

ได้รับรู้ว่าระบบการระบายน้ำภายในโครงการคอนโดเป็นอย่างไร ?

เมื่อฝนตกแรง! ฝนตกหนัก! พื้นที่ในบริเวณของโครงการคอนโดมีการจัดการกับน้ำฝนอย่างไร ? มีปัญหาน้ำท่วมขังที่ลานจอดรถ/พื้นที่ส่วนกลางหรือไม่ ? เสียงท่อระบายน้ำฝนที่ฝั่งอยู่ตามผนังเสียงดังรบกวนหรือเปล่า ? รายละเอียดในส่วนนี้จะช่วยทำให้คุณมองเห็นว่าระบบการระบายน้ำของโครงการคอนโดนั้นๆ ว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด ? เพื่อที่จะได้นำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อคอนโด

ได้รับโปรโมชั่นในช่วงฤดูฝนที่สุดแสนจะคุ้มค่า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในฤดูฝนเรามักจะเห็นหลายๆ โครงการคอนโดจะออกโปรโมชั่นมาเพื่อกระตุ้นการขาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด ของแถมและสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้คุณได้รับความคุ้มค่าสำหรับการซื้อคอนโดนั่นเอง

ได้รับรู้ว่าระบบรักษาความปลอดภัยภายในโครงการคอนโดมีอะไรบ้าง ?

สิ่งที่มักจะมาพร้อมกับฤดูฝนเลยก็คือ “ไฟดับ” ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโด ให้คุณสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนว่าภายในโครงการนั้นมีไฟสำรองไหม ? ลิฟต์และคีย์การ์ดยังใช้งานได้ตามปกติหรือเปล่า ? อีกทั้งอย่าลืมสอบถามด้วยว่าทางโครงการได้ติดตั้งสายล่อฟ้าไว้ที่บริเวณชั้นดาดฟ้าหรือไม่ ?

นี่เป็นเพียงแค่ข้อดีบางส่วนของการซื้อคอนโดในฤดูฝนเท่านั้น! เพราะจริงๆ แล้ว การซื้อคอนโดในฤดูฝนนั้นยังจะช่วยทำให้คุณมองเห็นภาพรวมของโครงการคอนโดได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าบรรยากาศตอนฝนตกเป็นอย่างไร ? บริเวณระเบียงของห้องที่คุณสนใจโดนฝนสาดมากขนาดไหน ? ซึ่งถ้าเป็นการซื้อคอนโดในช่วงอื่นๆ คุณก็อาจจะมองเห็นรายละเอียดข้างต้นได้ไม่ชัดเจนเท่านี้อย่างแน่นอน ดังนั้นใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อคอนโดอยู่ล่ะก็ ในช่วงฤดูฝนนี่แหละเป็นช่วงที่เหมาะสมมากที่สุดแล้ว!

เลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ เพื่อเช่า/ซื้อ ได้ที่ Propertyhub

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon