Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ข้อดีของการ “ซื้อคอนโดในฤดูฝน” ที่หลายๆ คน ยังไม่เคยรู้

ซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
25 August 2022

สิ่งที่มักจะมาพร้อมกับฤดูฝนก็คงจะหนีไม่พ้นความเฉอะแฉะ รถติด น้ำท่วมขัง ผ้าไม่แห้ง ฯลฯ จนทำให้หลายๆ คน เบื่อหน่ายกับฤดูนี้เป็นพิเศษ แต่! สำหรับการเลือกซื้อคอนโดแล้ว “ฤดูฝนนี่แหละคือโอกาสทองที่จะช่วยทำให้คุณได้พบกับโครงการคอนโดคุณภาพดี” แต่! มันจะดีอย่างไรและดีแบบไหน ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้นำข้อดีของการซื้อคอนโดในฤดูฝนมาฝาก ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่าบางข้อมูลจะเป็นข้อมูลที่คุณคิดไม่ถึงอย่างแน่นอน

ได้มองเห็นการจราจรรอบๆ โครงการคอนโดเมื่อฝนตก

ข้อดีข้อแรกที่คุณจะได้รับสำหรับการเลือกซื้อคอนโดในฤดูฝนเลยก็คือ คุณจะได้มองเห็นการจราจรรอบๆ โครงการคอนโดเมื่อฝนตกว่ามีการจราจรเป็นอย่างไร ? รถติดสะสมมากน้อยขนาดไหน ? มีน้ำท่วมขังบริเวณถนนรอบๆ โครงการหรือไม่ ? เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลในส่วนนี้มาพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อคอนโดนั่นเอง

มองเห็นปัญหาการรั่วซึมได้ง่ายมากขึ้น

ข้อดีข้อที่สองในการเลือกซื้อคอนโดในฤดูฝนเลยก็คือ คุณจะมองเห็นปัญหาการรั่วซึมได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องชุดหรือพื้นที่ส่วนกลางของโครงการคอนโด แต่ทั้งนี้ปัญหาการรั่วซึมนั้นต้องดูที่สาเหตุเป็นหลัก หากสาเหตุเกิดจากขอบยางหน้าต่างไม่ดี การติดตั้งประตู/หน้าต่างที่ไม่มีมาตรฐานหรือเกิดจากปัจจัยที่สามารถแก้ไขได้ในทันที ในส่วนนี้คุณก็สามารถเรียกทางโครงการมาจัดการซ่อมแซมได้ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร แต่! ถ้าหากรั่วซึมจากผนัง เพดาน ฝ้า ฯลฯ เราก็ขอแนะนำให้คุณตัดใจจากโครงการคอนโดแห่งนั้นๆ ไปได้เลย เพราะนั่นคือปัญหาเชิงโครงสร้างที่แสดงให้เห็นว่าการก่อสร้างอาจจะไม่ได้คุณภาพเท่าที่ควร

ได้รับรู้ว่าระบบการระบายน้ำภายในโครงการคอนโดเป็นอย่างไร ?

เมื่อฝนตกแรง! ฝนตกหนัก! พื้นที่ในบริเวณของโครงการคอนโดมีการจัดการกับน้ำฝนอย่างไร ? มีปัญหาน้ำท่วมขังที่ลานจอดรถ/พื้นที่ส่วนกลางหรือไม่ ? เสียงท่อระบายน้ำฝนที่ฝั่งอยู่ตามผนังเสียงดังรบกวนหรือเปล่า ? รายละเอียดในส่วนนี้จะช่วยทำให้คุณมองเห็นว่าระบบการระบายน้ำของโครงการคอนโดนั้นๆ ว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด ? เพื่อที่จะได้นำข้อมูลไปประกอบการตัดสินใจในการซื้อคอนโด

ได้รับโปรโมชั่นในช่วงฤดูฝนที่สุดแสนจะคุ้มค่า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในฤดูฝนเรามักจะเห็นหลายๆ โครงการคอนโดจะออกโปรโมชั่นมาเพื่อกระตุ้นการขาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด ของแถมและสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่ามันจะทำให้คุณได้รับความคุ้มค่าสำหรับการซื้อคอนโดนั่นเอง

ได้รับรู้ว่าระบบรักษาความปลอดภัยภายในโครงการคอนโดมีอะไรบ้าง ?

สิ่งที่มักจะมาพร้อมกับฤดูฝนเลยก็คือ “ไฟดับ” ดังนั้นก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโด ให้คุณสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนว่าภายในโครงการนั้นมีไฟสำรองไหม ? ลิฟต์และคีย์การ์ดยังใช้งานได้ตามปกติหรือเปล่า ? อีกทั้งอย่าลืมสอบถามด้วยว่าทางโครงการได้ติดตั้งสายล่อฟ้าไว้ที่บริเวณชั้นดาดฟ้าหรือไม่ ?

นี่เป็นเพียงแค่ข้อดีบางส่วนของการซื้อคอนโดในฤดูฝนเท่านั้น! เพราะจริงๆ แล้ว การซื้อคอนโดในฤดูฝนนั้นยังจะช่วยทำให้คุณมองเห็นภาพรวมของโครงการคอนโดได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่าบรรยากาศตอนฝนตกเป็นอย่างไร ? บริเวณระเบียงของห้องที่คุณสนใจโดนฝนสาดมากขนาดไหน ? ซึ่งถ้าเป็นการซื้อคอนโดในช่วงอื่นๆ คุณก็อาจจะมองเห็นรายละเอียดข้างต้นได้ไม่ชัดเจนเท่านี้อย่างแน่นอน ดังนั้นใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อคอนโดอยู่ล่ะก็ ในช่วงฤดูฝนนี่แหละเป็นช่วงที่เหมาะสมมากที่สุดแล้ว!

เลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ เพื่อเช่า/ซื้อ ได้ที่ Propertyhub

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

ข้าราชการบรรจุใหม่กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? กู้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไปจริง ๆ หรอ ?

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าข้าราชการบรรจุใหม่สามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? และจริงหรือไม่ที่กู้ได้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไป

โพสต์เมื่อ14 June 2024

รวมขั้นตอนและค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน/คอนโด ที่ต้องรู้!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มีแพลนจะซื้อบ้าน/ทาวน์โฮมหรือคอนโดในปีนี้ เพราะทางภาครัฐยังคงตรึงลดค่าธรรมเนียมโอนบ้าน โอนคอนโด เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี 2567 แต่สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยว่าค่าธรรมเนียมโอนบ้าน/คอนโดคืออะไร ? มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง ? วันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการโอนบ้าน/คอนโดมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 June 2024

รวมทาวน์โฮม โครงการใหม่ในกรุงเทพฯ 2567

สวัสดีครับท่านผู้อ่านชาว Propertyhub ทุกคน วันนี้ผมไม่ได้มารีวิวโครงการคอนโดเหมือนกับบทความอื่น ๆ นะครับ แต่วันนี้ผมได้รวบรวมรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ ปี 2567/2024 มาฝาก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมให้ได้มีตัวเลือกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ปี 2567/2024 ที่ผมได้รวบรวมและนำมาฝากพร้อม ๆ กันเลยครับ

โพสต์เมื่อ05 May 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon