Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ทริคการจัดโต๊ะคอม! ที่ตอบโจทย์ครบทั้งเล่นเกมและทำงาน

ไลฟ์สไตล์แต่งห้องคอนโดเฟอร์นิเจอร์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
19 September 2021

เรียกได้ว่านาทีนี้คงไม่มีเฟอร์นิเจอร์ตัวไหนที่ฮอตฮิตไปกว่า “โต๊ะคอม” อีกแล้ว! เพราะหลายๆ คน ต้อง Work For Home โต๊ะคอมจึงกลายเป็นสิ่งของจำเป็นไปโดยปริยาย ไหนจะเอาไว้กดเกมแก้เครียดอีก เรียกได้ว่าโต๊ะคอมกลับมามีบทบาทต่อผู้คนในปัจจุบันนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน PropertyHub จึงจะขอนำ “ทริคการจัดโต๊ะคอม” ที่ตอบโจทย์ครบทั้งเล่นเกมและทำงานมาฝาก! รับรองเลยว่าโต๊ะคอมของคุณจะกลายเป็นพื้นที่แห่งความสุขและสนุกอย่างแน่นอน!

ตกแต่งโต๊ะคอมด้วยกระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงกระถางต้นไม้ขนาดใหญ่ แต่! เป็นกระถางต้นไม้ขนาดเล็ก ดีไซน์เก๋ไก๋ ที่จะช่วยให้โต๊ะคอมของคุณมีสีสันมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการปลูกต้นไม้บางชนิดยังดีต่อหลักฮวงจุ้ยอีกด้วยหากนำมาวางไว้ที่โต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมของเรา เช่น ต้นไผ่กวนอิม ต้นเงินไหลมา ต้นศุภโชค เป็นต้น

ปรับหน้าจอให้อยู่ในระดับสายตา

ไม่ว่าคุณจะทำงานหรือเล่นเกม สิ่งที่คุณต้องทำเป็นอันดับต้นๆ เลยก็คือ...ต้องปรับจอคอมให้อยู่ในระดับสายตา ซึ่งถ้าหากโต๊ะของคุณเตี้ยเกินไปก็อาจจะหาสิ่งของมารองฐานเพื่อเพิ่มความสูงให้กับหน้าจอ อีกทั้งให้วางหน้าจอให้ห่างจากตัวประมาณ 40-80 เซนติเมตร

มองหาหมอนอิงหลังสักหนึ่งใบ!

หากคุณมัวแต่นั่งทำงานหรือเล่นเกมจนหลักแข็ง ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก! ดังนั้นคุณควรมองหาหมอนอิงหลังมาไว้สักหนึ่งใบ เพื่อให้หลังของคุณมีที่รองรับและจะได้ไม่เป็นปัญหาสุขภาพในอนาคต

กลิ่นหอมๆ จะช่วยให้คุณผ่อนคลาย

เป็นธรรมดาที่เวลาคุณทำงานหรือเล่นเกม มักจะมีความเครียดแทรกซึมเข้ามาในระบบสมอง ซึ่งวิธีแก้ง่ายๆ เลยก็คือกลิ่นหอมๆ นั่นเอง โดยให้คุณหาเครื่องหอมต่างๆ เช่น เทียนหอม เจลหอม ฯลฯ มาวางไว้บริเวณใกล้ๆ โต๊ะคอม เพื่อให้ร่างกายของคุณรู้สึกผ่อนคลายความเครียดและความเมื่อยล้า อีกทั้งกลิ่นหอมยังช่วยให้คุณมีสมาธิกับการทำงานและการเล่นเกมมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

แสงสว่างบริเวณโต๊ะคอมต้องพอดี!

แสงจ้าเกินไปก็แสบตา แสงน้อยไปก็สายตาเสีย! ดังนั้นคุณต้องมองหาโคมไฟเล็กๆ มาตั้งไว้บริเวณโต๊ะคอม เพื่อให้ช่วยลดอัตราการทำงานของสายตาในขณะที่จ้องมองหน้าจอ ซึ่งแสงจากหลอดไฟที่เหมาะกับการทำงานควรเป็นแสงสีขาวนวล และที่สำคัญหน้าจอของคุณจะต้องปรับความสว่างให้สมดุลกับบรรยากาศโดยรอบ!

หาแฟ้มใส่เอกสารเพื่อความเป็นระเบียบ

อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้ “โต๊ะคอมสามารถทำงานได้ เล่นเกมก็สะดวก” ก็คือ...การหาแฟ้มมาใส่เอกสารต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อที่การค้นหาเอกสารของคุณจะได้ไม่ยุ่งยากและไม่เสี่ยงต่อการสูญหายหรือชำรุดของเอกสารสำคัญอีกด้วย

เรียกได้ว่าแต่ละทริคที่เรากล่าวไปจะช่วยทำให้โต๊ะคอมของคุณสามารถตอบโจทย์ในการทำงานและในการเล่นเกม ได้แบบ 2 in 1 ดังนั้นใครที่โต๊ะคอมรก! โต๊ะคอมไม่น่านั่ง! ก็อย่าลืมนำทริคของเราไปปรับประยุกต์ใช้ รับประกันเลยว่าคุณจะต้องถูกใจกับโต๊ะคอมในรูปแบบใหม่อย่างแน่นอน

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รู้ก่อนกิน ผักสลัดมีแบบไหนบ้างนะ ?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพในประเทศไทย กำลังมาแรงแบบสุด ๆ ส่งผลให้หลาย ๆ คน หันมาเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในเมนูอาหารยอดนิยมเลยก็คือ “สลัดผัก” เพราะนอกจากจะได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแบบเต็ม ๆ แล้ว ผักสลัดบางชนิดยังมีรสชาติที่อร่อย กินง่ายและสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกกินผักสลัดชนิดไหนดี ? วันนี้เราก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับผักสลัดแต่ละชนิด ว่ามีประโยชน์อย่างไร ?

โพสต์เมื่อ07 May 2024

Update(2024) แผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ จาก Propertyhub

ในบทความนี้ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปอัปเดตแผนที่รถไฟฟ้าในกรุงเทพและปริมณฑลทุกสาย ทุกสี ในปี 2024 กัน ว่ามีโครงการไหนเปิดให้ใช้งานแล้วบ้าง ? มีส่วนต่อขยายไปถึงสถานีไหน ? ราคาค่าโดยสารเท่าไหร่ ? เพื่อที่คุณจะได้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างถูกต้องและรับทราบข้อมูลฉบับอัปเดต(ล่าสุด)

โพสต์เมื่อ20 March 2024

บ้านทรุดตัวเกิดจากอะไร ? ปัญหาใหญ่ที่คุณไม่ควรมองข้ามถ้าไม่อยากบ้านพัง

อีกหนึ่งปัญหาที่เจ้าของบ้านทุกคนไม่อยากจะเจอเลยก็คือ “ปัญหาบ้านทรุดตัว” เพราะปัญหาดังกล่าวถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ต้องรีบจัดการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นต่อตัวบ้าน ทรัพย์สินและผู้อยู่อาศัยทุก ๆ คน ซึ่งปัญหาบ้านทรุดตัวไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับบ้านเก่าเท่านั้น เพราะบ้านที่พึ่งปลูกใหม่ก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นเดียวกัน

โพสต์เมื่อ12 March 2024

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon