ในบทความนี้ทางทีมงาน Propertyhub เชื่อได้เลยว่าจะต้องถูกอกถูกใจชาวคอนโดที่เบื่อเมนูอาหารเดิมๆ อย่างแน่นอน! เพราะว่าเราได้ไปรวบรวมเมนูอาหารถึง 44 เมนูมาฝาก แต่เท่านั้นยังไม่พอ! เพราะทางทีมงานยังนำวิธีทำ+วัตถุดิบที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก ซึ่งรับรองเลยว่าทำง่าย อร่อย และลบความจำเจซ้ำซากกับเมนูอาหารเดิมๆ ไปได้เลย โดยเมนูอาหารสำหรับชาวคอนโดเมนูแรกที่เรานำมาฝากก็คือ...
1.แหนมผัดไข่
ส่วนผสมหลัก
แหนม
ไข่ไก่
พริก
ต้มหอม
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
รสดี
ขั้นตอนการทำเมนูแหนมผัดไข่
ให้คุณบี้แหนมให้ละเอียดก่อน เพื่อง่ายต่อการผัดและการรับประทาน
ตั้งไฟค่อนข้างอ่อน ใส่น้ำมันนิดหน่อย ใส่ไข่ไก่ ตามด้วยแหนม แล้วปรุงรสตามใจชอบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ต้นหอมกับพริกที่หั่นเป็นท่อนๆ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน
จากนั้นตักใส่จานแล้วรับประทานได้เลยทันที!
2.แกงจืดไข่น้ำ
ส่วนผสม
หมูสับ
วุ้นเส้น
ไข่ไก่
น้ำตาล
ซีอิ๊วขาว
ซุปก้อน
ต้นหอม
ขั้นตอนการทำเมนูแกงจืดไข่น้ำ
ให้ทำการเจียวไข่ให้เรียบร้อยและตักขึ้นมาพักไว้ ซึ่งพอไข่เจียวของคุณเย็นแล้วให้หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
หมักหมูสับปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นหั่นวุ้นเส้นให้เป็นเส้นเล็กๆ และนำไปผสมรวมกับหมูสับ
นำกระทะมาตั้งไฟ พอน้ำเดือดให้นำหมูสับที่หมักไว้ลงไปต้ม พอหมูเริ่มสุกให้คุณใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไปได้เลย
จากนั้นให้ใส่ซุปก้อนและผัก ไม่ต้องคน! (เพราะจะทำให้น้ำซุปไม่ใส่) จากนั้นให้ค่อยๆ ตักฟองออกและพอทุกอย่างเดือดได้ที่ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
3.สปาเก็ตตี้กะเพราหมูสับ
ส่วนผสม
เส้นสปาเก็ตตี้
หมูสับ
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊ว
พริกแดง
กระเทียม
ใบกะเพรา
น้ำมันพืช
ขั้นตอนการทำเมนูสปาเก็ตตี้กะเพราหมูสับ
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือและน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้ต้มให้สุก (ประมาณ 10 – 15 นาที) จากนั้นให้ตักขึ้นและนำเส้นไปล้างน้ำเย็น
ตำพริกกับกระเทียมให้พอแหลก จากนั้นนำมาผัดให้หอมและใส่หมูสับลงไป ผัดให้ทุกอย่างสุกจนได้ที่
ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ๊ว และเมื่อผัดทุกอย่างจนเข้าที่แล้วให้ใส่เส้นที่เตรียมไว้ลงไปได้เลย
ผัดให้เส้นให้เข้ากับส่วนผสมอื่นๆ จากนั้นใส่ใบกะเพราและคลุกเคล้าจนใส่กระเพราสลบก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
4.ข้าวผัดปลากระป๋อง
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเมนูข้าวผัดปลากระป๋อง
นำกระเทียมมาทุบและนำไปผัดในน้ำมันให้เหลืองหอม
จากนั้นใส่ปลากระป๋องลงไป ผัดให้สุก
ใส่ข้าวลงไปผัด
เมื่อทุกอย่างผัดจนเข้ากันแล้ว ให้ตอกใส่ลงไปผัด ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันเป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยให้ทานคู่กับผักที่คุณได้เตรียมไว้
5.หมี่ผัดกระเฉดกุ้ง
ส่วนผสม
เส้นหมี่
กระเฉด
กุ้ง
กระเทียม
พริก
น้ำปลา
น้ำตาล
ซอสหอยนางรม
น้ำซุป
ขั้นตอนการทำเมนูหมี่ผัดกระเฉดกุ้ง
ทอดกุ้งในน้ำมันให้พอสุกและนำมาพักไว้
จากนั้นเจียวกระเทียม พริก จนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย น้ำตาล เติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย
นำเส้นหมี่ที่ลวกน้ำแล้วพักไว้ลงผัดกับเครื่องปรุง คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่ผักกะเฉดลงไปผัดต่อ
ผัดจนเข้ากันจนผักสลบ จากนั้นตักใส่จานและนำกุ้งที่พักไว้มาตกแต่งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
6.ข้าวคลุกกะปิ
ส่วนผสม
เนื้อหมู
น้ำมัน
หอมแดง
น้ำตาลปี๊บ
ซีอิ๊วดำ
กะปิ
น้ำมันข้าวสวย
มะม่วงแก้วเขียวเปรี้ยว
พริกขี้หนูสวน
ถั่วผักยาว
ไข่เจียว (หั่นหยาบ)
กุนเชียงทอด
ขั้นตอนการทำเมนูข้าวคลุกกะปิ
เริ่มทอดกุนเชียงแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ พอดีคำ จากนั้นทอดไข่เจียว แล้วก็ไข่เจียวบางๆ แล้วนำมาหั่นฝอย
หั่นถั่วฝักยาว หอมแดง พริกขี้หนูสวน มะม่วงเปรี้ยว หยาบๆ ไม่ต้องละเอียดมากมาเตรียมไว้
ขั้นตอนการทำหมูหวานคือ ตั้งกระทะให้ร้อนจากนั้นใส่น้ำมันและนำหมูลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วดำ เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มงวด ชิมรสให้หมูมีรสหวานๆ เค็มๆ เป็นเสร็จ
จากนั้นให้คุณมจัดเตรียมข้าว โดยให้คุณตั้งกระทะและใส่น้ำมันเล็กน้อย
ใส่กะปิและหอมแดงลงไปผัดให้หอม พร้อมใส่ข้าวสวยคลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จสิ้น
นำทุกอย่างมาจัดเรียงให้จาน ก็พร้อมรับประทานได้เลยทันที
7.หมึกผัดไข่เค็ม
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเมนูหมึกผัดไข่เค็ม
ล้างปลาหมึกให้สะอาดและบั้งให้พอดีคำ
บี้ไข่แดงเค็มกับน้ำมันพริกเผาให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำปลา
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช กระเทียมทุบ เจียวให้หอม
ใส่หมึกสดจนเนื้อหมึกสะดุ้งและมีน้ำออกมา
ใส่น้ำมันพริกเผากับไข่แดงที่ปรุงรสเอาไว้
ผัดให้เข้ากัน จนเนื้อปลาหมึกดูสุก จากนั้นใส่ต้นหอมกับพริกลงไปผัด และตักใส่จานได้เลย
8.หมี่กรอบผัดซีอิ๊ว
ส่วนผสม
บะหมี่
หมูหมัก
ไข่ไก่
คะน้า
ซอสหอยนางรม
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำมันพืช
กระเทียม
ซีอิ๊วดำ
ขั้นตอนการทำหมี่กรอบผัดซีอิ๊ว
หั่นผักคะน้าให้พอดีคำและหั่นกระเทียมแบบหยาบๆ
ตั้งน้ำมันให้ร้อนและทอดบะหมี่ ซึ่งให้คุณคลี่บะหมี่แล้วค่อยๆ เอาบะหมี่ลงทอด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
ตั้งน้ำให้เดือด แล้วลวกคะน้าให้มีสีเขียวสดและสะเด็ดน้ำไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมเจียวเอาพอเหลือง ใส่หมู ผัดให้สุก ใส่ไข่ ลงไป
พอให้สุกครึ่งนึง ใส่หมี่กรอบลงไปผัดต่อ และใส่ผักคะน้าตามไปทีหลัง
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส และผัดให้เข้ากันเป็นเสร็จ
9.ผัดมาม่าแห้งเบคอน
ส่วนผสม
เบคอน
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
กระเทียมซอย
ซอยหอยนางรม
น้ำตาล
เกลือ
พริกแห้งทอด
ใบโหระพา
ขั้นตอนการทำเมนูผัดมาม่าแห้งเบคอน
ตั้งหม้อใส่น้ำ รอให้น้ำเดือดแล้วใส่เส้นมาม่าลงไป ลวกจนเส้นสุก ตักขึ้นพักไว้
ตั้งกระทะใส่เบคอนแผ่นลงไป ทอดจนกรอบตามใจชอบ ตักขึ้นพักไว้
ใช้กระทะเดิม ใส่เบคอน ผัดจนเบคอนสุก ตามด้วยกระเทียมซอย ผัดให้ส่งกลิ่นหอม
ใส่เส้นที่ลวกไว้ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล และตามด้วยเกลือผัดให้เข้ากัน
ใส่พริกแห้ง และใบโหระพา คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที แล้วยกออกจากเตา เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
10.เห็ดผัดน้ำมันหอย
ส่วนผสม
เห็ดหอมสด
หมูสับ
แครอท
พริกหวาน
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
กระเทียม
ต้นหอม
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันพืช
น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำเมนูผัดเห็นน้ำมันหอย
ล้างเห็ดหอมให้สะอาด หั่นครึ่งแล้วพักทิ้งไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช เจียวกระเทียมให้ส่งกลิ่นหอม จากนั้นใส่หมูสับลงไปผัดตามด้วยแครอท ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยผัดสักพักปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาวน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
จากนั้นใส่เห็ดและพริกหวานลงไปผัดให้เห็ดหอมสุก
ใส่ต้นหอมหั่นลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลยทันที
11.หมูทอดผัดพริกไทยดำ
ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่นชิ้น
พริกหวานสามสี
กระเทียมสับ
พริกไทยดำ(โขลกละเอียด)
นำมันพืช
ซอสปรุงรส
น้ำตาลทราย
น้ำมันหอย
ขั้นตอนการทำเมนูหมูทอดผัดพริกไทยดำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเริ่มส่งกลิ่นหอม
จากนั้นใส่เนื้อหมูตามลงไปผัดจนสุก แล้วนำพริกไทยดำโขลกละเอียดใส่ตามลงไป ผัดให้เข้ากัน
เมื่อผัดเนื้อหมูและพริกไทยดำเข้ากันดีแล้ว จึงนำพริกหวานสามสีใส่ตามลงไป แล้วตามด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด
ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน และรอจนสุก ก็ตัดใส่จานสามารถรับประทานได้เลยทันที
12.แกงเขียวหวานผัดแห้ง
ส่วนผสม
เนื้อไก่
ไข่ต้ม
พริกสด
ผักชี
ใบมะกรูด
เครื่องแกงเขียวหวาน
น้ำปลา
น้ำตาล
ใบโหระพา
มะเขือเปาะ
ขั้นตอนการทำเมนูแกงเขียวหวานผัดแห้ง
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดเครื่องแกงจนหอมกรุ่น จากนั้นใส่ไก่ลงไปผัดจนสุกและใส่ใบมะกรูดตามลงไป พร้อมด้วยมะเขือเปาะ
จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลและชิมรส ถ้ารสชาติโอเคแล้วให้ใส่ใบโหระพาตามลงไป แล้วปิดไฟตักใส่จานได้เลย (กินกับข้าวฟินสุดๆ)
13.ยำไข่ดาว
ส่วนผสม
ไข่ไก่
มะนาวแป้น
น้ำตาล
น้ำปลา
หัวหอม
พริกแดง+เขียว
ขึ้นฉ่าย
ขั้นตอนการทำเมนูยำไข่ดาว
ทอดไข่ดาวให้สุก(ตามชอบ)
เมื่อไข่ดาวสุกแล้ว ก็นำมาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ
นำมะนาวมาบีบน้ำใส่ถ้วยแล้วผสมน้ำปลา น้ำตาลทรายพริกแดงและเขียว จากนั้นคนให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
หั่นหัวหอมและขึ้นฉ่ายใส่ลงในชามพร้อมไข่ดาว จากนั้น เทน้ำยำลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน ก็พร้อมรับประทานได้เลยทันที
14.กะเพราเต้าหู้ไข่หมูสับ
ส่วนผสม
เต้าหู้ไข่
หมูสับ
พริกและกระเทียม
น้ำมันหอย
น้ำตาล
ซีอิ๊วขาว
น้ำปลา
ใบกะเพรา
ขั้นตอนการทำเมนูกะเพราเต้าหู้หมูสับ
ทอดเต้าหู้ให้เหลือง กรอบนอกนุ่มในและตักพักไว้
นำกระเทียมและพริกไปตำให้พอละเอียดและนำไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
จากนั้นใส่หมูสับไปผัดให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล
หลังจากรสชาติเป็นพึ่งพอใจแล้ว ให้ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ลงไปได้เลย
ใส่ใบกะเพราและผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จานเป็นอันเสร็จสิ้น
15.ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
หั่นอกไก่เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นให้คุณทำการหมัก และนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้(อย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้รสชาติได้ซึมเข้าเนื้อไก่)
ทุบกระเทียม ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดให้ส่งกลิ่นหอม
เมื่อกระเทียมหอมและเหลืองได้ที่ ใส่เนื้อไก่ลงไป ผัดให้พอสุก จากนั้นใส่เส้นใหญ่ลงไป
ผัดให้เส้นเกรียมนิดๆ (เผื่อความหอม) จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พริกไทย และตามด้วยไข่
ผัดให้ไข่สุก แล้วตักใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย แต่! อย่าลืมนำผักกาดหอมมารองจานด้วยล่ะ เพียงเท่านั้นก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว
16.ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูสับ
ส่วนผสม
น้ำมัน
กระเทียม
พริกขี้
หมูสับ
ซอสหอยนางรม
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
วุ้นเส้นแช่น้ำ
น้ำซุป
ซีอิ๊วดำ
ใบกะเพรา
ขั้นตอนการทำผัดกระเพราวุ้นเส้นหมูสับ
ตั้งกระทะและนำกระเทียมกับพริกลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
จากนั้นนำหมูสับลงไปผัดให้สุก และปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา และ น้ำตาลทราย
ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำไว้แล้วลงไปผัด พร้อมกับเติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย
อย่าลืมใส่ซีอิ๊วดำเพื่อให้สีสวย และตามด้วยใบกะเพราะ ผัดจนทุกอย่างเข้ากัน ก็สามารถตักใส่จานได้เลยทันที
17.กะเพราเครื่องในไก่
ส่วนผสม
เครื่องในไก่
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
ซอสปรุงรสฝาเขียว
ซอสหอยนางรม
พริก
กระเทียม
น้ำมัน
ใบกะเพรา
ขั้นตอนการทำเมนูกะเพราเครื่องในไก่
ล้างเครื่องในให้สะอาด และหั่นเป็นชิ้นให้พอดีคำ
ตำพริกกับกระเทียมให้พอหยาบ จากนั้นตั้งกระทะลงนำพริกกับกระเทียมลงไปผัดให้ส่งกลิ่นหอม
ใส่เครื่องในไก่ที่เราเตรียมไว้ลงไปผัด ปรุงรสชาติด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา ซอสปรุงรสฝาเขียว และซอสหอยนางรม
เมื่อผัดทุกอย่างจนเริ่มส่งกลิ่นหอมแล้ว ให้ใส่ใบกะเพราและปิดไฟ ตักใส่จานได้เลย
18.กะหล่ำปลีทอดน้ำปลาหมูกรอบ
ส่วนผสม
หมูสามชั้น
กะหล่ำปลี
กระเทียม
หอยนางรม
ซอสปรุงรส
ผงปรุงรส
น้ำตาลทราย
น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำเมนูกะหล่ำปลีทอดหมูกรอบ
หั่นผักกะหล่ำปลีและหมูสามชั้น จัดเตรียมไว้ พร้อมทุบกระเทียบให้พอหยาบ
ตั้งกระทะ นำหมูสามชั้นลงไปคั่วให้น้ำมันหมูออกมาคั่วไปเรื่อยๆ จนหมูเริ่มมีสีเหลืองทองและสัมผัสที่กรอบ จากนั้นตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันไว้
เทน้ำมันหมูให้เหลือภายในกระทะเล็กน้อย จากนั้นนำกระเทียมลงไปผัดให้หอม
ใส่กะหล่ำปลีปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ผงปรุงรส พริกไทยป่น
เมื่อผัดจนกะหล่ำปีเริ่มสลบ ให้ใส่หมูที่ทอดเอาไว้ลงไป
คลุกเคล้าให้เข้ากันก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
19.ปลาหมึกทอดกระเทียม
ส่วนผสม
ปลาหมึกกล้วย
เกลือป่น
พริกไทยป่น
แป้งทอดกรอบ
กระเทียมโขลก
กระเทียมสับ
น้ำมัน
ซีอิ๊วขาว
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำเมนูปลาหมึกทอดกระเทียม
หั่นปลาหมึกให้ชิ้นพอดีคำ(จากนั้นใส่ในน้ำสะอาดที่ผสมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย แช่ทิ้งไว้ 10 นาที และล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เพื่อช่วยลดกลิ่นคาว)
ใส่เกลือ พริกไทย และแป้งทอดกรอบ ลงไปในปลาหมึกคลุมเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
ตั้งกระทะนำกระเทียมลงไปเจียวให้เหลืองกรอบ
จากนั้นนำปลาหมึกลงไปทอด ทอดให้ปลาหมึกสุกและนำขึ้นมาพักไว้
ตั้งกระทะอีกครั้งนำกระเทียมที่เจียวไว้ลงไปผัด พร้อมปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย จากนั้นนำปลาหมึกที่ทอดไว้ลงไปคลุกเคล้าให้เข้า ก็เป็นอันเสร็จสิ้น!
20.ข้าวไข่ข้นเบคอน
ส่วนผสม
ไข่ไก่
เบคอน
น้ำเปล่า
เกลือ
ข้าวหุงสุก
เนยจืด
ซอสมะเขือเทศ
พริกไทยป่น
ขั้นตอนการทำเมนูข้าวไข่ข้นเบคอน
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนยลงไปกลิ้งให้ทั่วกระทะ
จากนั้นตอกไข่ 2 ฟอง ใส่น้ำเปล่าและเกลือตีให้พอเข้ากัน ใส่เบคอน(ที่หันให้พอดีคำ)
เทไข่ลงไปในกระทะ โดยที่ไม่ต้องพลิกกลับด้าน พอเริ่มสุกเล็กน้อย ก็ค่อยๆ เทลงบนข้าว
บีบซอสมะเขือเทศและโรยพริกไทยตามชอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
21.ข้าวผัดปลาสลิด
ส่วนผสม
ปลาสลิด 2 ตัว
ข้าวสวย
ไข่ไก่.
กระเทียมสับ
คะน้า
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันพืช
พริกน้ำปลาพริกขี้หนูซอย
กระเทียมจีนซอยบางๆ
น้ำมะนาว
น้ำตาลทราย
ขั้นตอนการทำเมนูข้าวผัดปลาสลิด
ทอดปลาสลิดกันก่อน โดยแล่ปลาสลิดเอาแต่เนื้อ คัดก้างออก คลุกแป้งทอดกรอบบางๆ แล้วทอดจนสุกเหลืองกรอบ
พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ให้พอดีคำ
ตั้งกระทะเจียวกระเทียมจนส่งกลิ่นหอม จากนั้นตอกไข่ลงไป ยีไข่พอใข่สุก
ใส่ข้าวลงไปผัด ตามด้วยผักคะน้าผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายแล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่เนื้อปลาสลิดทอดกรอบ และต้นหอมซอยลงไปผัดให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่จานรับประทานคู่กับพริกน้ำปลา รับรองเลยว่า “เด็ด”
22.ข้าวผัดกุนเชียง
ส่วนผสม
ข้าวสวย
ไข่ไก่
กุนเชียง
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ซอสปรุงรส
น้ำมันพืช
ต้นหอม/ผักชี
ขั้นตอนการทำเมนูข้าวผัดกุนเชียง
หั่นกุนเชียงให้พอดีคำ จากนั้นนำไปทอดจนกุนเชียงพอสุกๆ และสิ่งกลิ่นหอมๆ
เมื่อกุนเชียงสุกแล้ว ให้คุณใส่ไข่ไก่ลงไปขยี้กับกุนเชียง
จากนั้นใส่ข้าวสวยลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาล ผัดจนข้าวสวยเข้ากันกับเครื่องปรุงต่างๆ แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมหรือผักชี ก็เป็นอันเสร็จสิ้น
23.ข้าวผัดต้มยำกุ้ง
ส่วนผสม
ข้าวสวย
กุ้ง
ข่าซอย
ตะไคร้ซอย
ใบมะกรูดซอย
หอมแดงซอย
น้ำมะนาว
พริกแดงซอย
เห็ดฟาง
กระเทียม
น้ำพริกเผา
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช
ขั้นตอนการทำเมนูข้าวผัดต้มยำกุ้ง
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช เจียวกระเทียมและพริก ตามด้วยกุ้งลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
จากนั้นใสข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดงและเห็ดฟางลงไปผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยพริกเผา น้ำตาลทราย ตามด้วยน้ำปลาผัดให้เข้ากันแล้วใส่ข้าวสวยลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เครื่องเข้ากัน จากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไปผัดต่อ โรยด้วยต้นหอมซอย เพียงแค่นี้ก็พร้อมรับประทานได้เลยทันที!
24.ข้าวราดหน้าไข่ระเบิด
ส่วนผสม
ไข่ไก่
หมูสับ
ข้าวโพดอ่อน
แครอท
พริกหวานเขียว เหลือง
กระเทียม
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาล
น้ำมันพืช
ต้นหอมซอย
พริกไทย
ขั้นตอนการทำเมนูราดหน้าไข่ระเบิด
ให้คุณนำแครอท พริกหวานและข้าวโพดอ่อน หั่นเป็นลูกเต๋า และซอยต้นหอมเพื่อเอาไว้โรยหน้า เตรียมไว้
ทอดไข่ดาว เอาความสุกตามชอบ และนำมาพักไว้
จากนั้นให้คุณทุบกระเทียมและนำลงไปผัดให้กระทะให้ลงกลิ่นหอม
เมื่อกระเทียมหอมแล้ว ใส่หมูสับ แครอท พริกหวานและข้าวโพดอ่อน ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน
จากนั้นนำมาราดบนไข่ดาวและโรยด้วยพริกไทย เป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมทานได้เลย!
25.สุกี้เส้นมาม่า
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเมนูสุกี้เส้นมาม่า
ล้างผักให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
ตักน้ำซุปใส่ในหม้อขึ้นตั้งไฟรอน้ำเดือดใส่ไก่ลงไปต้มให้สุกตอกไข่ลงไปคนให้ไข่แตก
จากนั้นให้คุณใส่น้ำจิ้มสุกี้และคนให้เข้ากัน เติมใส่ผักลงไป รอต้มจนผักนิ่ม
ขั้นตอนสุดท้ายคือใส่เส้นมาม่า จากนั้นปรุงรสเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ
26.คะน้าปลากระป๋อง
ส่วนผสม
คะน้าต้นใหญ่ๆ
ปลากระป๋อง
กระเทียมทุบ
พริกแดงจินดาทุบ
น้ำมันหอย
ซอสฝาเขียว
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
น้ำมัน
ขั้นตอนการทำเมนูคะน้าปลากระป๋อง
หั่นคะน้าให้พอดีคำ (อย่าลืมลอกเปลือกแข็งๆ ตรงโคนทิ้งให้เรียบร้อย)
นำคะน้าที่หั่นไว้ใส่กะละมังหรือชาม จากนั้นเทปลากระป๋อง กระเทียม/พริกทุบหยาบ และปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสฝาเขียว น้ำปลา น้ำตาลทราย
ตั้งกระทะและใส่น้ำมันรอจนร้อน จากนั้นเททุกอย่างลงไปผัดได้เลย
เมื่อคะน้าเริ่มสลบ ก็ตักใส่จานเป็นอันเสร็จสิ้น!
27.ผัดเปรี้ยวหวาน
ส่วนผสม
เนื้อหมู
พริกหวาน
สับปะรด
หอมหัวใหญ่
แตงกวา
ซอสพริก
ซอสมะเขือ
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
น้ำมันพืช
ขั้นตอนการทำเมนูผัดเปรี้ยวหวาน
หั่นเนื้อหมูจัดเตรียมไว้พร้อม
ล้างพริก หอมใหญ่ แตงกวา สัปปะรดให้สะอาด พร้อมกับหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมัน จากนั้นใส่เนื้อหมูลงไปผัด
พอหมูสุกให้คุณใส่ พริก หอมใหญ่ แตงกวาและสัปปะรดลงไป
ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด จากนั้นผัดให้เข้ากันเป็นอันเสร็จสิ้นเมนูผัดเปรี้ยวหวาน
28.ผัดฉ่าซีฟู้ด
ส่วนผสม
กุ้ง
ปลาหมึก
เม็ดพริกไทสด
กระชายหั่นฝอย
กระเพรา
พริกขี้หนู
พริกชี้ฟ้า แดง
กระเทียม
น้ำปลา
ซอสหอยนางรม
น้ำตาล
ขั้นตอนการทำเมนูผัดฉ่าซีฟู้ด
หั่นผักทุกอย่างเตรียมไว้เพื่อผัด พร้อมล้างกุ้งและปลาหมึกให้สะอาด
ตั้งกระทะให้ร้อนจากนั้นใส่กระเทียมพริกขี้หนู ผัดให้ส่งกลิ่นหอม
จากนั้นใส่เม็ดพริกไทสด กระชายหั่นฝอย พริกชี้ฟ้าแดง เมื่อผัดทุกอย่างจนส่งกลิ่นหอมให้ใส่กุ้งกับปลาหมึก
เมื่อผัดจนกุ้งและปลาหมึกเริ่มสุก ให้ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสหอยนางรม และน้ำตาล
เปิดไฟแรง ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นก็ตัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยทันที!
29.ผัดกระเฉดหมูกรอบ
ส่วนผสม
น้ำมัน
หมูกรอบ
กระเทียม
พริกขี้หนู
ผักกระเฉด
น้ำตาลทราย
ผงปรุงรส
น้ำปลา
น้ำมันหอย
ขั้นตอนการทำเมนูผัดกระเฉดหมูกรอบ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน จากนั้นเอาหมูกรอบลงไป ตามด้วยกระเทียมและพริกขี้หนูตำหยาบ เจียวให้เหลืองและส่งกลิ่นหอม
ใส่ผักกระเฉดลงไปผัด เมื่อผักเริ่มสลบให้ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ผงปรุงรส น้ำปลา น้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันและตักใส่จานได้เลยทันที!
30.ผัดถั่วงอกเต้าหู้หมูสับ
ส่วนผสม
ถั่วงอก
เลือดหมู
เต้าหู้แผ่น
หมูสับ
ต้นหอม
กระทียมสับ
ขั้นตอนการทำเมนูผัดถั่วงอกกับเต้าหู้หมูสับ
เจียวกระเทียมสับในน้ำมันในกระทะให้พอเหลือง
ใส่หมูบดผัดเกือบสุกใส่เลือดหมูที่หั่นไว้
ตามด้วยเต้าหูใส่น้ำนิดปรุงรสน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำปลาแลน้ำตาลแล้วใส่ต้นหอมถั่วงอกผัดต่ออีกนิดเพื่อให้ทุกอย่างเข้ากัน จากนั้นก็ตัดใส่จานได้เลย
31.ผัดถั่วลันเตากับกุ้ง
ส่วนผสม
กุ้ง
ถั่วลันเตา
น้ำตาล
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
น้ำเปล่า
น้ำมันพืช
กระเทียม(สับ)
ขั้นตอนการทำเมนูผัดถั่วลันเตากับกุ้ง
ปอกเปลือกกุ้งผ่าหลังให้เรียบร้อย จากนั้นตั้งกระทะและใส่น้ำมันตามด้วยกระเทียมผัดจนส่งกลิ่นหอม
ใส่กุ้งลงไปผัด ตามด้วยถั่วลันเตา หากแห้งให้เติมน้ำเปล่าไปเล็กน้อย
ปรุงรสด้วย น้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำมันหอย และผัดให้ทุกอย่างเข้ากันเป็นอันเสร็จสิ้นเมนูนี้!
32.ผัดวุ้นเส้น
ส่วนผสม
หมูสับ
วุ้นเส้น
กระหล่ำปลี
ไข่ไก่
มะเขือเทศ
ต้นหอม
ขึ้นฉ่าย
กระเทียม
น้ำมันพืช
ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วดำ
น้ำตาลทราย
ซอสหอยนางรม
น้ำปลา
น้ำเปล่า
ขั้นตอนการทำเมนูผัดวุ้นเส้น
ตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นใส่น้ำมันและเจียวกระเทียมให้เหลืองจนส่งกลิ่นหอม
ต่อมาให้คุณใส่หมูสับผัดจนสุก และตอกไข่ใส่ ผัดให้เข้ากัน
ใส่กระหล่ำและวุ้นเส้น จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำปลา
เมื่อผัดทุกอย่างจนเข้ากันแล้ว ให้ใส่มะเขือเทศ ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พร้อมปิดไฟตักใส่จานได้เลย
33.ไข่ดองน้ำปลา
ส่วนผสม
ไข่ไก่
น้ำปลา
น้ำสะอาด
น้ำตาลมะพร้าว
พริกขี้หนูสีเขียว/แดง
กระเทียมจีน
ขั้นตอนการทำเมนูไข่ดองน้ำปลา
ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่า น้ำปลา และน้ำตาลมะพร้าวให้ละลายเข้าด้วยกัน จากนั้นพักไว้ให้เย็น
ตอกไข่ไก่แยกเอาเฉพาะไข่แดง ใส่ลงในน้ำดองที่เตรียมไว้ ก่อนโรยด้วยกระเทียม พริกขี้หนู นำพลาสติกแรปปิดคลุม แช่เย็นไว้ (อย่างต่ำครึ่งชั่วโมง)
จากนั้นก็นำออกมารับประทานกับข้าวได้เลย!
34.ผัดฟักทองหมูสับ
ส่วนผสม
ฟักทอง
หมูสับ
ไข่ไก่
น้ำเปล่า
กระเทียม
ซีอิ๊ว
น้ำตาล
พริกไทยป่น
น้ำมัน
ขั้นตอนการทำเมนูผัดฟักทองหมูสับ
ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันและใส่กระเทียบสับหยาบลงไป ซึ่งพอผัดจนกระเทียมเริ่มส่งกลิ่นหอมแล้วให้ใส่หมูสับลงไปผัดต่อได้เลย
เมื่อหมูสุกให้ฟักทองพร้อมน้ำเปล่าลงไป
จากนั้นเมื่อฟักทองสุกจนนิ่ม ก็ให้ปรุงรสด้วยซีอิ๊ว น้ำตาล พริกไทยป่น ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน
ขั้นตอนสุดท้ายคือตอกไข่ลงไปคนเบาๆ เมื่อพอไข่สุกได้ที่ก็ปิดไฟ ตักใส่จานได้เลย
35.ลาบหมู
ส่วนผสม
หมูสับ
น้ำเปล่า
ต้นหอมซอย
ใบสะระแหน่
ผักชีฝรั่งซอย
หอมแดงซอย
พริกป่น
น้ำปลา
น้ำมะนาว
ข้าวคั่ว
น้ำตาล
ขั้นตอนการทำเมนูลาบหมู
ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ แล้วใส่หมูสับลงไปรวนให้สุก จากนั้นตักหมูที่รวนแล้วใส่ในชามผสมพักไว้
ใส่เครื่องปรุง พริกป่น น้ำปลา ข้าวคั่วและน้ำตาล คลุกเค้าให้เข้ากัน จากนั้นเติมมะนาว ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ต้มหอม ผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่
จากนั้นนำทุกอย่างมาผสมกัน และก็ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟได้เลยทันที
36.หมูหวาน
ส่วนผสม
หมูสามชั้น
ซีอิ้วขาว
ซีอิ้วดำหวาน
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
น้ำตาลปี๊ป
หอมแดง
น้ำมันพืช
ขั้นตอนการทำเมนูหมูหวาน
นำหมูสามชั้น มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้พอดีคำ จากนั้นหมักด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน น้ำตาลทรายและน้ำมันหอย คลุกให้เข้ากัน หมักไว้ 20 นาที เป็นอย่างต่ำ
เมื่อครบเวลาแล้ว ให้คุณตั้งกระทะรอจนน้ำมันร้อน จากนั้นให้ใส่หอมแดงลงไปผัด
และเมื่อผัดหอมแดงจนสลบแล้วให้ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไปเคี่ยวจนเป็นสีน้ำตาลเข้ม
จากนั้นนำหมูที่หมักไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ผัดให้น้ำงวดก็เป็นอันเสร็จสิ้น ตักใส่จานพร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เลย
37.ผักกาดขาวห่อหมู
ส่วนผสม
ผักกาดขาว
หมูสับ
กระเทียม
พริกไทย
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันหอย
น้ำตาลทราย
น้ำจิ้มสุกี้
ขั้นตอนการทำเมนูผักการขาวห่อหมู
ตำกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียด
นำหมูสับมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล และกระเทียมกับพริกไทยที่ตำไว้
ลวกผักกาดขาวให้นิ่ม และนำหมูสับที่หมักไว้มาวางบนผักกาดขาวแล้วห่อให้สวยงาม
นำส่วนผสมที่ห่อไว้ไปนนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 6-8 นาที จากนั้นนำออกมาจิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้ ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ซึ่งรับรองเลยว่าอร่อยเหาะ!
38.ไข่พระอาทิตย์
ส่วนผสม
ไข่ไก่
ข้าวสวย
ซีอิ๊วขาว
น้ำมัน
ขั้นตอนการทำเมนูไข่พระอาทิตย์
ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้ไข่เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
ใส่ข้าวสวยลงไปในไข่ ตีให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
เทน้ำมันใส่กระทะให้ร้อน จากนั้นเทไข่ที่เราผสมไว้ลงไปในกระทะได้เลย
ค่อยๆ พลิกทีละด้านให้ไข่จับกันเป็นแพรและทอดให้เหลืองกรอบ จากนั้นก็ตักใส่จาน พร้อมรับประทานได้เลยทันที!
39.กุ้งมะนาว
ส่วนผสม
กุ้งขาว
รากผักชี
กระเทียม
พริกขี้หนู
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ก้านคะน้า
ขั้นตอนการทำเมนูกุ้งมะนาว
ให้คุณตั้งน้ำให้จนเดือดจัด จากใส่กุ้งลงไปลวก พอกุ้งเริ่มเปลี่ยนสี หรือประมาณ 5-10 วินาที ให้รีบตักขึ้นทันที และนำมาพักไว้
เริ่มทำน้ำจิ้มโดยให้คุณนำน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลมาผสมกันและชิมรสที่ชอบ จากนั้นใส่กระเทียม รากผักชีตำและพริกขี้หนูที่ตำจนละเอียดลงไป
นำน้ำจิ้มที่ได้ราดลงไปบนตัวกุ้ง กินกับก้านคะน้าล่วงน็อคน้ำเย็น เราขอบอกเลยว่าฟินสุดๆ!
40.ปีกไก่นิวออลีน
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเมนูปีกไก่นิวออลีน
ให้คุณนำปีกไก่มาล้างให้สะอาด และบังปีกไก่เพื่อให้ผงหมักแทรกซึมไปยังเนื้อ
นำผงนิวออลีนสำเร็จรูปมาหมักกับปีกไก่ที่คุณเตรียมไว้ประมาณ 30 นาที
จากนั้นนำไปทอดหรือเข้าหม้ออบลมร้อนประมาณ 15 นาที อุณหภูมิ 200 องศา จากนั้นนำออกมาดูว่าไก่สุกทั่วหรือไม่ ? ถ้ายังไม่สุกให้อบต่ออีกประมาณ 15 นาที โดยใช้ความร้อนที่ 180 องศา จากนั้นนำออกมาเรียงใส่จานก็สามารถรับประทานได้เลย!
41.หมูก้อนทอดกระเทียม
ส่วนผสม
หมูสับ
กระเทียม
รากผักชี
น้ำมันหอย
ซีอิ๊ว
น้ำตาลทราย
น้ำมัน
ขั้นตอนการทำเมนูหมูก้อนทอดกระเทียม
ให้คุณนำกระเทียมและรากผักชีมาตำให้ละเอียด
จากนั้นนำกระเทียมและรากผักชีไปหมักกับหมูสับ โดยปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊ว และน้ำตาล
หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
หลังจากนั้นให้คุณไปตั้งกระทะและใส่น้ำมัน รอให้น้ำมันร้อน
ค่อยๆ ปั้นหมูที่หมักไว้เป็นก้อนๆ ลงไปทอดจนเหลืองกรอบ นำขึ้นและสะเด็ดน้ำมันก็สามารถรับประทานได้เลยทันที
42.น้ำพริกหมูสับ
ส่วนผสม
หมูสับ
พริกขี้หนูแห้ง
กระเทียม
หอมแดงซอย
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
น้ำมัน
ขั้นตอนการทำเมนูน้ำพริกหมูสับ
ให้คุณนำพริกขี้หนูแห้ง กระเทียมและหอมแดงซอย มาคั่วให้หอมและจนทุกอย่างสุก(ทุกอย่างในกระทะต้องนิ่ม)
นำเครื่องน้ำพริกที่คั่วมาตำให้ละเอียด จากนั้นใส่หมูสับลงไปตำให้เข้ากัน
ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน นำน้ำพริกที่อยู่ในครกใส่ลงกระทะผัดจนหมูสับเริ่มสุก ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย
จากนั้นผัดให้ทุกอย่างคลุกเคล้ากันจนสุกและตักใส่จาน เพียงแค่นี้คุณก็จะได้เมนูน้ำพริกหมูสับแล้ว
43.หมูกรอบหม้อทอดไร้น้ำมัน
ส่วนผสม
หมูสามชั้น
เกลือ
น้ำส้มสายชู
ขั้นตอนการทำเมนูหมูกรอบหม้อทอดไร้น้ำมัน
ให้คุณนำหมูสามชั้นไปล้างให้สะอาด เมื่อล้างสะอาดแล้วให้กระดาษซับให้แห้ง
จากนั้นให้คุณนำส้อมจิ้มให้ทั่วบริเวณหนังหมู(ยิ่งพรุนมากเท่าไหร่ยิ่งกรอบเท่านั้น)
เมื่อจิ้มจนทั่วแล้ว ให้คุณบั้งหมูเป็นทางยาว เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการหั่น
นำหมูไปแช่น้ำส้มสายชูประมาณ 10 – 15 นาที โดยหันทางด้านหนังหมูลงไปแช่
หลังจากนั้นให้นำเกลือมาทาให้ทั่วหนังหมู
นำหมูสามชั้นที่ผ่านกรรมวิธีต่างๆ เข้าหม้อทอด โดยใช้ไฟ 200 องศา 30 นาที จากนั้นนำออกมาตรวจดูว่ากรอบจนพึ่งพอใจหรือยัง ? ถ้ายังนำเข้าหม้อหมออีก 15 นาที โดยใช้ไฟ 180 องศา
นำหมูกรอบของเรามาหั่นและจัดเรียงใส่จาน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
44.มันบด
ส่วนผสม
มันฝรั่ง
เนยสดชนิดเค็ม
นมสดรสจืด
เกลือป่น
พริกไทยป่น
ขั้นตอนการทำเมนูมันบด
ให้คุณล้างมันฝรั่งให้สะอาด พร้อมกับปอกเปลือกออกจนหมด
ใช้ส้อมจิ้มที่มันฝรั่งให้ทั่ว หรือจะหั่นมันฝรั่งเป็นชิ้นเล็กๆ ก็ได้เช่นกัน
จากนั้นนำมันฝรั่งไปต้มให้นิ่ม
เมื่อมันฝรั่งนิ่มได้ที่แล้ว ให้คุณใช้ส้อมบี้ๆ จนมันฝรั่งละเอียด จากนั้นใส่เนยสดลงไปคนให้เข้ากัน
ค่อยๆ เติมน้ำสมและพริกไทยป่นไป เพียงแค่นี้คุณก็จะได้รับประมาณมันฝรั่งบดแสนอร่อยแล้วล่ะ!
เป็นอย่างไรกันบ้างกับทั้ง 44 เมนูอาหารสำหรับชาวคอนโดที่เราได้นำมาฝาก ซึ่งทางทีมงาน Propertyhub มั่นใจเป็นอย่างมากเลยว่า แต่ละเมนูอาหารข้างต้นจะช่วยทำให้คุณหายจากอาการเบื่ออาหาร แถมยังช่วยฝึกฝีมือปลายจวักไปในตัวอีกด้วย และไว้โอกาศหน้าเราจะมีข้อมูลดีๆ อะไรมาฝากอีก คุณก็สามารถติดตามพวกเราได้ที่ Propertyhub Blog
ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก : Wongnai, Kapook, Pantip, Matichon Online, Cookpad, เพจ อยาก กิน โว้ยยยยยยย, Suaheew, Yummyth, Kinkubkao, Naibann และ Sale Here