Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ทำความรู้จัก “ย่านถนนวิทยุ” ทำเลทองที่ถูกจับตามองจากนักลงทุน

ลงทุนอสังหาฯ ท่องเที่ยว
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
01 August 2022

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร บนถนนวิทยุนั้น ได้กลายเป็นทำเลทองที่มีมูลค่าสูงที่สุดติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย เนื่องจากพื้นที่ในบริเวณนี้ต่างคับคั่งไปด้วยสถานเอกอัครราชทูต ห้างสรรพสินค้าที่ใช้เงินลงทุนมหาศาล สวนสาธารณะขนาดใหญ่ โรงแรมระดับ 5 ดาว และสถานที่สำคัญอื่นๆ แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะถนนวิทยุยังมีความโดดเด่นในด้านอื่นๆ ที่ถูกแอบซ่อนไว้อีกมากมาย ซึ่งความโดดเด่นที่ว่านี้จะเป็นอะไร เราก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับถนนวิทยุพร้อมๆ กันเลย

รายล้อมไปด้วยสถานทูต-สถานกงสุลถึง 22 ประเทศ!

ความโดดเด่นสิ่งแรกของถนนวิทยุเลยก็คือ เป็นบริเวณพื้นที่ที่มีสถานทูต-สถานกงสุลตั้งอยู่บนถนนแห่งนี้ถึง 22 ประเทศ ซึ่งประกอบไปด้วย

 • สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐชิลี
 • สถานเอกอัครราชทูตอิตาลี
 • สถานเอกอัครราชทูตสาธารณะรัฐเช็ก
 • สถานเอกอัครราชทูตสาธารณะรัฐแอฟริการใต้
 • สถานเอกอัครราชทูตยูเครน
 • สถานเอกอัครราชทูตรัฐอุซเบกิสถาน
 • สถานเอกอัครราชทูตคอสตาริกา
 • สถานเอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์
 • สถานเอกอัครราชทูตฮังการี
 • สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์
 • สถานเอกอัครราชทูตนอร์เวย์
 • สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์
 • สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น
 • สถานเอกอัครราชทูตไอร์แลนด์
 • สถานเอกอัครราชทูตอารับเอมิเรตส์ (UAE)
 • สถานเอกอัครราชทูตโคลอมเบีย
 • สถานเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์
 • สถานเอกอัครราชทูตฟินแลนด์
 • สถานเอกอัครราชทูตเวียดนาม
 • สถานเอกอัครราชทูตกาตาร์
 • สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา
 • สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักร (อังกฤษ, สกอตแลนด์, เวลส์, ไอร์แลนด์เหนือ)

และด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้พื้นที่บริเวณถนนวิทยุนั้นถูกอัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้มากมายนั่นเอง

ศูนย์รวมของโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว

นอกจากบนถนนวิทยุจะเป็นที่ตั้งของสถานทูต-สถานกงสุลจากนานาประเทศแล้ว บนถนนแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวอีกด้วย อาทิเช่น Oriental Residence Bangkok, The Okura Prestige Bangkok Hotel, Park Hyatt Bangkok, The Athenee Hotel เป็นต้น รวมไปถึงยังมีโครงการที่อยู่อาศัยในระดับ Luxury ตั้งบนอยู่ถนนแห่งนี้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Langsuan Village, อาคารสินธร, Park Ventures, 98 Wireless, All Seasons Place ฯลฯ

“ทำเลทองของกรุงเทพ” คำนี้ไม่เกินจริงสำหรับถนนวิทยุ

สิ่งที่ทำให้หลายๆ คน ยกให้ถนนวิทยุเป็นพื้นที่ทำเลทองของกรุงเทพก็เพราะว่า ถนนวิทยุอยู่ในศูนย์กลางย่านธุรกิจอย่าง สาทร, สีลม, เพลินจิต, ราชประสงค์และราชดำริ ซึ่งถือได้ว่าเป็นพื้นที่ CBD (Central Business District) ที่เพียบพร้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศ (อาทิเช่น Central World, Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery ฯลฯ) อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ พื้นที่แสดงกิจกรรมทางสังคม โรงแรม ร้านอาหาร สนามกีฬา และระบบคมนาคมที่ครบครัน (รถไฟฟ้า BTS, MR, BRT และทางด่วน) อีกทั้งยังมีบริษัทชั้นนำของโลกมาเช่าพื้นที่บริเวณถนนวิทยุเพื่อเป็นออฟฟิศระดับ Hi- End อยู่มากมายหลากหลายบริษัท และที่สำคัญอยู่ใกล้กับ Central Embassy ที่เป็นศูนย์การค้าที่ใช้เงินลงทุนสูงที่สุดในเครือ Central อีกด้วย (ใช้เงินลงทุนมากกว่า 18,000 ล้านบาท)

อยู่ติดกับสวนลุมพินี สวนสาธารณะขวัญใจชาวกรุงฯ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้คนมักจะคิดว่าพื้นที่บริเวณถนนวิทยุนั้นคงจะรายล้อมไปด้วยความหรูหราและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งถ้าถามว่าคิดถูกไหม ? ก็ถูก แต่ยังมีอีกความโดดเด่นที่ทำให้ถนนวิทยุได้กลายเป็นทำเลทองแบบเต็มตัวเลยก็คือ...ถนนวิทยุอยู่ติดกับ “สวนลุมพินี” หรือสวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงเทพมหานครฯ โดยสวนลุมพินีนี้ได้ชื่อว่าเป็น “จุดฟอกอากาศของกรุงเทพ” เนื่องจากสวนลุมพินีมีพื้นที่สีเขียวกว่า 360 ไร่ ส่งผลให้ชาวกรุงเทพที่ชื่นชอบการออกกำลังกายมักจะมาวิ่งจ๊อกกิ้งหรือออกกำลังกายที่สวนสาธารณะแห่งนี้อยู่เสมอๆ อีกทั้งบรรยากาศที่ร่วมรื่นยังเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้ชาวกรุงเทพที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายหรือต้องการที่จะพักผ่อน สามารถมาสูดอากาศอันบริสุทธิ์ใจกลางเมืองได้ ณ สวนสาธารณะแห่งนี้ ส่วนเวลาเปิดให้บริการก็คือ ตี 5 – 3 ทุ่ม

รายละเอียดที่เรากล่าวไปข้างต้นคงจะพอทำให้คุณเข้าใจแล้วใช่ไหมล่ะว่า ทำไมพื้นที่ในย่านถนนวิทยุถึงได้มีมูลค่าสูงขนาดนี้ แต่! ไม่ว่ามูลค่าที่ดินจะสูงขึ้นเท่าไหร่ พื้นที่ในย่านนี้ก็ยังคงเป็นที่ต้องการของนักลงทุน(รายใหญ่) อยู่เสมอๆ อีกทั้งในวงการอสังหาริมทรัพย์ต่างก็พากับตบเท้าเข้าซื้อพื้นที่เพื่อสร้างโครงการคอนโดในระดับ Super Luxury อาทิเช่น โครงการคอนโด 98 Wireless และ All Seasons Mansion ซึ่งราคาของทั้ง 2 โครงการคอนโดดังกล่าว ต่างก็มีมูลค่าสูงติดอันดับต้นๆ ของประเทศเช่นกัน โดยเฉพาะ 98 Wireless ที่ ณ ขณะนี้ถือได้ว่าเป็นโครงการคอนโดที่มีราคาแพงมากที่สุดของไทย ซึ่งถ้าใครต้องการซื้อ/เช่า คุณก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Propertyhub - 98 Wireless

Propertyhub - All Seasons Mansion

ซึ่งเราขอรับรองเลยว่าคุณจะเจอห้องที่ถูกใจ ตามงบประมาณที่คุณต้องการอย่างแน่นอน! 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

ข้าราชการบรรจุใหม่กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? กู้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไปจริง ๆ หรอ ?

ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าข้าราชการบรรจุใหม่สามารถกู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ ? และจริงหรือไม่ที่กู้ได้ง่ายกว่าบุคคลทั่วไป

โพสต์เมื่อ14 June 2024

รวมขั้นตอนและค่าธรรมเนียมการโอนบ้าน/คอนโด ที่ต้องรู้!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่มีแพลนจะซื้อบ้าน/ทาวน์โฮมหรือคอนโดในปีนี้ เพราะทางภาครัฐยังคงตรึงลดค่าธรรมเนียมโอนบ้าน โอนคอนโด เพื่อแบ่งเบาภาระผู้ซื้ออย่างต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี 2567 แต่สำหรับใครที่ยังมีข้อสงสัยว่าค่าธรรมเนียมโอนบ้าน/คอนโดคืออะไร ? มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้าง ? วันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้รวบรวมรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับการโอนบ้าน/คอนโดมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 June 2024

รวมทาวน์โฮม โครงการใหม่ในกรุงเทพฯ 2567

สวัสดีครับท่านผู้อ่านชาว Propertyhub ทุกคน วันนี้ผมไม่ได้มารีวิวโครงการคอนโดเหมือนกับบทความอื่น ๆ นะครับ แต่วันนี้ผมได้รวบรวมรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ในกรุงเทพฯ ปี 2567/2024 มาฝาก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นประโยชน์ให้แก่ผู้ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมให้ได้มีตัวเลือกที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับรายชื่อทาวน์โฮมโครงการใหม่ปี 2567/2024 ที่ผมได้รวบรวมและนำมาฝากพร้อม ๆ กันเลยครับ

โพสต์เมื่อ05 May 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon