Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

จัดมุมชิลๆ เอาไว้ผ่อนคลาย ตามสไตล์คนอยู่คอนโด!

ไลฟ์สไตล์แต่งห้องคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
15 September 2021

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการตกแต่งคอนโดให้มีมุมโปรดประจำตัว จะช่วยให้คุณนั้นรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ โดยมุมที่ว่านั้นคุณอาจจะทำเอาไว้นั่งดูหนัง นอนฟังเพลงหรือแม้แต่ทำงานอดิเรกในช่วงวันหยุดสุดชิล ดังนั้นทีมงาน PropertyHub จึงไม่รอช้า ที่จะไปรวบรวมไอเดียจัดมุมชิลๆ เอาไว้ผ่อนคลาย ตามสไตล์คนอยู่คอนโดมาฝาก รับรองเลยว่าคุณจะได้มุมโปรด มุมใหม่ภายในคอนโดเดิมๆ ของคุณอย่างแน่นอน!

ตกแต่งด้วยรูปภาพอันแสนประทับใจ

อันดับแรกสำหรับการสร้างมุมชิลๆ ให้กับชีวิตเลยก็คือ ให้คุณหารูปภาพที่มองแล้วสบายใจมาติดไว้ อาจจะเป็นรูปภาพศิลปินคนโปรด ภาพวิว ภาพงานศิลปะหรือภาพอื่นๆ ตามที่คุณชอบ โดยการติดรูปภาพไว้บนผนังหรือวางไว้ในจุดที่พอดีสายตา จะช่วยให้คุณรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

หาเครื่องหอมมาวางไว้ใกล้ๆ ตัว

เครื่องหอมในที่นี้อาจจะหมายถึง เทียนหอม ตัวพ้นไอน้ำ เจลหอม ฯลฯ โดยให้คุณเลือกกลิ่นที่ชอบมาวางไว้ในมุมโปรด ซึ่งนอกจากมันจะให้กลิ่นที่แสนสบายใจแล้ว มันยังช่วยให้คุณมีสมาธิในการอ่านหนังสือหรือทำงานอดิเรกได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โต๊ะเล็กๆ นำมาตั้งสักหนึ่งชุด

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในมุมสุดชิลของเรานั่นก็คือ “โต๊ะ” แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นโต๊ะตัวใหญ่เท่ากับโต๊ะกินข้าว แต่อาจจะเป็นโต๊ะพับ โต๊ะตัวเล็กๆ เพื่อนำมาวางเครื่องดื่มหรือสิ่งของต่างๆ นั่นเอง

หมอนอิงคือสิ่งสำคัญ

สิ่งที่ดูเล็กน้อย แต่! สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับมุมสุดชิลนั่นก็คือ...หมอนอิง โดยให้คุณเลือกสีสันของหมอนอิงให้เข้ากับ Mood&Tone ในภายมุมนั้นๆ หรือถ้าใครอยากจะสร้างความโดดเด่น ก็อาจจะหาหมอนอิงสีสันสดใสได้เช่นกัน อีกทั้งหมอนอิงยังถือว่าเป็นของตกแต่งคอนโดอีกด้วย

เพิ่มไฟแห่งความผ่อนคลายสักนิด

หากคุณต้องการให้มุมชิลของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ คุณคงจะต้องรีบไปหาไฟมาตกแต่งบริเวณมุมโปรดของคุณสักหน่อยแล้วล่ะ! โดยอาจจะเป็นโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ หรือแม้แต่เป็นไฟแบบสาย LED ก็ได้เช่นกัน ซึ่งการตกแต่งมุมโปรดหรือตกแต่งคอนโดด้วยไฟนั้น จะช่วยทำให้ทุกอย่างดูสดใสและอบอุ่นเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกเป็นเท่าตัว!

ต้นไม้และดอกไม้จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายได้มากกว่าเดิม!

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่าความเขียวขจีของต้นไม้และสีสันที่สดใสของดอกไม้นั้น จะช่วยสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลายในการพักผ่อนของคุณได้เป็นอย่างดี! ดังนั้นอย่าลืมหาต้นไม้และดอกไม้สวยๆ มาวางประดับไว้ในมุมโปรด หรือถ้าใครอยากจะนำไปตกแต่งคอนโดในมุมอื่นๆ ก็ได้ไม่มีปัญหา แต่! อย่าลืมรดน้ำดูแลพวกเขาด้วยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการจัดมุมชิล เพื่อเอาไว้ผ่อนคลายตามสไตล์คนอยู่คอนโด ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหม ? ซึ่งเราขอบอกเลยว่ามุมชิลมุมนี้จะช่วยให้คุณได้รู้สึกปล่อยวางจากเรื่องราวต่างๆ ให้ชีวิต หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นมุมที่เพิ่มพลังบวกให้กับตัวเอง อีกทั้งใครที่อยากจะตกแต่งคอนโดคุณก็สามารถนำไอเดียข้างต้น ไปปรับประยุกต์ใช้ได้ รับรองเลยว่าคอนโดของคุณจะน่าอยู่ขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon