Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

จัดมุมชิลๆ เอาไว้ผ่อนคลาย ตามสไตล์คนอยู่คอนโด!

แต่งห้องคอนโดไลฟ์สไตล์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
15 September 2021

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการตกแต่งคอนโดให้มีมุมโปรดประจำตัว จะช่วยให้คุณนั้นรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ โดยมุมที่ว่านั้นคุณอาจจะทำเอาไว้นั่งดูหนัง นอนฟังเพลงหรือแม้แต่ทำงานอดิเรกในช่วงวันหยุดสุดชิล ดังนั้นทีมงาน PropertyHub จึงไม่รอช้า ที่จะไปรวบรวมไอเดียจัดมุมชิลๆ เอาไว้ผ่อนคลาย ตามสไตล์คนอยู่คอนโดมาฝาก รับรองเลยว่าคุณจะได้มุมโปรด มุมใหม่ภายในคอนโดเดิมๆ ของคุณอย่างแน่นอน!

ตกแต่งด้วยรูปภาพอันแสนประทับใจ

pexels-photo-383568.jpeg

อันดับแรกสำหรับการสร้างมุมชิลๆ ให้กับชีวิตเลยก็คือ ให้คุณหารูปภาพที่มองแล้วสบายใจมาติดไว้ อาจจะเป็นรูปภาพศิลปินคนโปรด ภาพวิว ภาพงานศิลปะหรือภาพอื่นๆ ตามที่คุณชอบ โดยการติดรูปภาพไว้บนผนังหรือวางไว้ในจุดที่พอดีสายตา จะช่วยให้คุณรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

หาเครื่องหอมมาวางไว้ใกล้ๆ ตัว

scent-sticks-fragrance-aromatic-161599.jpeg

เครื่องหอมในที่นี้อาจจะหมายถึง เทียนหอม ตัวพ้นไอน้ำ เจลหอม ฯลฯ โดยให้คุณเลือกกลิ่นที่ชอบมาวางไว้ในมุมโปรด ซึ่งนอกจากมันจะให้กลิ่นที่แสนสบายใจแล้ว มันยังช่วยให้คุณมีสมาธิในการอ่านหนังสือหรือทำงานอดิเรกได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โต๊ะเล็กๆ นำมาตั้งสักหนึ่งชุด

pexels-photo-7034289.jpeg

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในมุมสุดชิลของเรานั่นก็คือ “โต๊ะ” แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นโต๊ะตัวใหญ่เท่ากับโต๊ะกินข้าว แต่อาจจะเป็นโต๊ะพับ โต๊ะตัวเล็กๆ เพื่อนำมาวางเครื่องดื่มหรือสิ่งของต่างๆ นั่นเอง

หมอนอิงคือสิ่งสำคัญ

แต่งห้องชิลๆ.jpg

สิ่งที่ดูเล็กน้อย แต่! สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับมุมสุดชิลนั่นก็คือ...หมอนอิง โดยให้คุณเลือกสีสันของหมอนอิงให้เข้ากับ Mood&Tone ในภายมุมนั้นๆ หรือถ้าใครอยากจะสร้างความโดดเด่น ก็อาจจะหาหมอนอิงสีสันสดใสได้เช่นกัน อีกทั้งหมอนอิงยังถือว่าเป็นของตกแต่งคอนโดอีกด้วย

เพิ่มไฟแห่งความผ่อนคลายสักนิด

pexels-photo-6707628.jpeg

หากคุณต้องการให้มุมชิลของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ คุณคงจะต้องรีบไปหาไฟมาตกแต่งบริเวณมุมโปรดของคุณสักหน่อยแล้วล่ะ! โดยอาจจะเป็นโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟตั้งโต๊ะ หรือแม้แต่เป็นไฟแบบสาย LED ก็ได้เช่นกัน ซึ่งการตกแต่งมุมโปรดหรือตกแต่งคอนโดด้วยไฟนั้น จะช่วยทำให้ทุกอย่างดูสดใสและอบอุ่นเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกเป็นเท่าตัว!

ต้นไม้และดอกไม้จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายได้มากกว่าเดิม!

pexels-photo-4740485.jpeg

เป็นอย่างที่เรารู้กันดีว่าความเขียวขจีของต้นไม้และสีสันที่สดใสของดอกไม้นั้น จะช่วยสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลายในการพักผ่อนของคุณได้เป็นอย่างดี! ดังนั้นอย่าลืมหาต้นไม้และดอกไม้สวยๆ มาวางประดับไว้ในมุมโปรด หรือถ้าใครอยากจะนำไปตกแต่งคอนโดในมุมอื่นๆ ก็ได้ไม่มีปัญหา แต่! อย่าลืมรดน้ำดูแลพวกเขาด้วยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการจัดมุมชิล เพื่อเอาไว้ผ่อนคลายตามสไตล์คนอยู่คอนโด ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหม ? ซึ่งเราขอบอกเลยว่ามุมชิลมุมนี้จะช่วยให้คุณได้รู้สึกปล่อยวางจากเรื่องราวต่างๆ ให้ชีวิต หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นมุมที่เพิ่มพลังบวกให้กับตัวเอง อีกทั้งใครที่อยากจะตกแต่งคอนโดคุณก็สามารถนำไอเดียข้างต้น ไปปรับประยุกต์ใช้ได้ รับรองเลยว่าคอนโดของคุณจะน่าอยู่ขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

รวมวิธีกำจัดแมงเม่าให้อยู่หมัด! ก่อนที่จะกลายเป็นปลวกกัดกินบ้านของคุณ

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน สิ่งที่มักจะมาพร้อม ๆ กับเม็ดฝนก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “แมงเม่า” ซึ่งแมงเม่าก็คือตัวอ่อนของปลวกนั่นเอง และถ้าหากคุณปล่อยผ่านไม่ได้สนใจ เราก็ขอบอกเลยว่า ปัญหาแมงเม่าอาจจะบานปลายกลายเป็นปลวกตัวร้าย ที่จะมากัดกินเฟอร์นิเจอร์ โครงสร้างบ้าน จนสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลจนคุณคาดไม่ถึง! ดังนั้นการกำจัดแมงเม่าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยป้องกันบ้านหรือที่พักอาศัยของคุณให้รอดพ้นจากปลวก และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีกำจัดแมงเม่ามาฝาก

โพสต์เมื่อ09 June 2024

เทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน

บ้านที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงดังรบกวน ก็คงจะถือได้ว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลาย ๆ คน ก็ต้องฝันสะดุดเพราะมีเสียงที่ไม่ได้รับเชิญดังเล็ดลอดเข้ามาภายในตัวบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็น เสียงเพื่อนข้างบ้าน เสียงรถยนต์ หรือแม้แต่เสียงของสมาชิกภายในบ้านเอง ที่ทำเอาวันหยุดสุดสงบหายวั๊บไปกับตา ครั้นจะย้ายบ้านหรือทุบห้องเพื่อทำห้องเก็บเสียงแบบ Full Option ก็คงจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะขอนำเทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน ที่ขอบอกเลยว่าประหยัด แถมยังเก็บและกันเสียงได้ดีมาฝาก

โพสต์เมื่อ06 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon