Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เปิดเคล็ดลับ “การไล่นกพิราบ” ที่ระเบียงให้ได้ผล 99.99%

งานบ้านเคล็ดลับHow to
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
12 July 2022

“เสียงนกพิราบดังก่อกวน มูลของนกพิราบเปรอะเปื้อนระเบียงแถมส่งกลิ่นเหม็น นกพิราบมาสร้างรังที่คอมพิวเซอร์แอร์” เรียกได้ว่าปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่ชาวคอนโดและชาวหอพักส่วนใหญ่มักจะพบเจอกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งนอกจากนกพิราบจะสร้างความสกปรกและส่งเสียงก่อกวนแล้ว พวกมันยังสามารถกลายเป็นพาหะนำโรคร้ายมาสู่ร่างกายของเราได้อีกด้วย โดยโรคร้ายที่มักจะเกิดขึ้นจากนกพิราบก็เช่น โรคปอดบวมและปอดอักเสบ, โรคไข้หวัดนก, โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ฯลฯ เรียกได้ว่าแต่ละโรคนั้นมีความรุนแรงและอันตรายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ดังนั้นในบทความนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมเคล็ดลับการไล่นกพิราบมาฝาก และสำหรับใครที่กลัวว่าจะบาปหรือเปล่า ? ต้องไปฆ่าหรือทำลายรังของพวกมันไหม ? คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะแต่ละเคล็ดลับสำหรับการไล่นกพิราบที่เราได้นำมานั้นเป็นวิธีที่อ่อนโยนแต่กลับได้ผลถึง 99.99% ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปพบกับเคล็ดลับการไล่นกพิราบในแบบฉบับชาวคอนโด/หอพัก กันเลย

1. ติดตาข่ายพีวีซีไว้ที่บริเวณระเบียง

วิธีการไล่นกพิราบวิธีแรกเลยก็คือ “การติดตาข่ายพีวีซีไว้ที่ระเบียง” ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้นกพิราบไม่สามารถแอบเข้ามาทำรังได้แบบถาวร และแน่นอนว่าปัญหามูลนกพิราบก็จะไม่มากวนใจของคุณนั่นเอง แต่! วิธีไล่นกพิราบวิธีนี้อาจจะไม่เหมาะกับชาวคอนโด/หอพักที่ต้องการชื่นชมวิวทิวทัศน์ด้านนอกสักเท่าไหร่นัก

2. แขวนโมบายที่มีเสียง

วิธีไล่นกพิราบสุดเบสิกอย่างการแขวนโมบายที่มีเสียงไว้ที่ระเบียงนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเสียงของโมบายจะทำให้นกพิราบตกใจจนไม่บินมาเกาะที่ระเบียงแล้ว การแขวนโมบายยังช่วยเพิ่มความสวยงามและความมีสไตล์ให้กับระเบียงห้องของเราอีกด้วย

3. ใช้พิมเสนเข้าช่วย

เราขอบอกเลยว่ากลิ่นของพิมเสนเป็นกลิ่นที่นกพิราบไม่ชอบมากๆ ดังนั้นการนำพิมเสนไปวางไว้ที่บริเวณระเบียงห้องจึงถือได้ว่าเป็นวิธีการไล่นกพิราบที่ได้ผลจริง อีกทั้งกลิ่นของพิมเสนยังช่วยไล่ยุงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ถ้าหากใครไม่ชอบกลิ่นของพิมเสนคุณก็สามารถใช้ลูกเหม็นวางแทนเอาไว้ก็ได้เช่นกัน

4. แขวนนกปลอม

หากคุณต้องการตกแต่งระเบียงให้สวยงามพร้อมกับเป็นการไล่นกพิราบไปในตัว การมองหานกปลอมมาแขวนไว้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้นกพิราบไม่เข้ามาใกล้บริเวณระเบียงของคุณ เนื่องจากนกพิราบจะคิดว่ามีนกขนาดใหญ่บินอยู่บริเวณนั้นนั่นเอง

5. สเปรย์ไล่นกพิราบ

วิธีการไล่นกพิราบที่ง่ายมากที่สุดในยุคนี้คงจะต้องยกให้กับ “การใช้สเปรย์ไล่นกพิราบ” ที่วางขายอยู่ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ ซึ่งส่วนประกอบกของสเปรย์ส่วนใหญ่มักจะมาจากสมุนไพรที่มีกลิ่นฉุน! ดังนั้นเมื่อคุณนำไปฉีดที่บริเวณระเบียงก็จะทำให้นกพิราบไม่บินเข้ามาเกาะหรือมาสร้างรังอย่างแน่นอน

6. ทำให้นกพิราบตกใจ!

วิธีการไล่นกพิราบวิธีสุดท้ายที่คุณสามารถทำได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือการทำให้นกพิราบตกใจ! ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสียงดังหรือฉีดน้ำไล่เมื่อนกบินมาเกาะที่ระเบียง โดยวิธีการนี้คุณจะต้องทำเป็นประจำเพื่อให้นกพิราบเกิดการจดจำและท้ายที่สุดมันก็จะไม่บินมาเกาะที่ระเบียงของคุณอีกต่อไป

เรียกได้ว่าแต่ละวิธีการไล่นกพิราบที่เราได้กล่าวไปข้างต้น เป็นวิธีการที่คุณแทบจะไม่ต้องใช้ความรุนแรงอะไรเลยแม้แต่น้อย แถมยังสามารถทำได้ทั้งชาวคอนโดและชาวหอพัก แต่บางวิธีไล่นกพิราบอย่างการวางกระดาษหนังสือพิมพ์ไว้ที่ระเบียงหรือการเลี้ยงสัตว์เพื่อไล่นกพิราบอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับชาวคอนโดและหอพักมากสักเท่าไหร่นักเนื่องจากมีข้อจำกัดของพื้นที่ ส่งผลให้ทั้ง 6 วิธีไล่นกพิราบข้างต้นจึงถือว่าเป็นวิธีที่เหมาะสมมากที่สุดนั่นเอง!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

: ปิดจบ! ปัญหาเชื้อราและกลิ่นอับในคอนโด

: รวม “วิธีกำจัดมดในคอนโด" แบบง่ายๆ ที่คุณสามารถทำได้อย่างแน่นอน

: รวมทริค “กำจัดกลิ่นเหม็นในตู้เย็น” สำหรับชาวคอนโด

หรือบทความน่าสนใจเกี่ยวกับคอนโดเพิ่มเติมได้ที่ Propertyhub Blog

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon