Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

แก้ไขอย่างไรได้บ้าง ? เมื่อมีเสียงดังรบกวน เพราะคอนโดอยู่ติดถนน

เคล็ดลับHow toเพื่อนบ้าน
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
18 June 2022

สำหรับใครที่ตกลงปลงใจในการซื้อคอนโดไปแล้วเรียบร้อย แต่! พึ่งจะมาพบว่าคอนโดของเรานั้นมีเสียงรถดังรบกวนอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากตัวโครงการอยู่ติดกับถนนใหญ่ ซึ่งพอจะนอนก็ได้ยินเสียงแตรบ้าง เสียงเร่งเครื่องบ้าง เรียกได้ว่าทำให้ประสาทเสียเอาได้ง่ายๆ เลยทีเดียว ครั้นจะให้ขายทิ้งก็คงจะไม่ใช่เรื่อง! โดยปัญหาเสียงรถดังรบกวนชาวคอนโด ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่หลายๆ คน ไม่รู้ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไรดี ? เพราะมันเป็นปัจจัยภายนอกที่เหนือการควบคุม

ดังนั้นทีมงาน Propertyhub เจ้าเก่า เจ้าเดิม จึงได้นำวิธีการแก้ไขเมื่อมีเสียงดังรบกวนเพราะคอนโดอยู่ติดถนนมาฝาก และวิธีการแก้ไขจะมีวิธีอะไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลยยยย

1.เปลี่ยนกระจกที่หันออกไปทางด้านนอกหรือกระจกบริเวณระเบียง

โดยส่วนใหญ่แล้วกระจกของโครงการคอนโดจะเป็นกระจกเท็มเปอร์กลาสหรือกระจกนิรภัยที่ไม่ได้มีคุณสมบัติที่กันเสียง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรเลย หากคุณจะได้ยินเสียงรถแทรกเข้ามาภายในห้อง ซึ่งวิธีแก้ไขสำหรับชาวคอนโดวิธีแรกเลยก็คือ เปลี่ยนกระจกที่หันออกไปทางด้านนอกหรือกระจกบริเวณประตูระเบียงให้เป็นกระจกที่กันเสียง ซึ่งกระจกกันเสียงที่นิยมใช้จะมีอยู่ 2 ชนิด ก็คือ..

  • กระจกกันเสียงอินซูเลทหรือกระจกสองชั้น
  • กระจกกันเสียงลามิเนต

ทั้งนี้ก่อนการติดตั้งก็ให้คุณปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางว่ากระจกแบบไหนที่เหมาะสมกับห้องของคุณ ? และเรทราคาไหนที่คุณพอจะรับไหว ?

2.ลองตรวจสอบว่าผนังมีรอยร้าวหรือไม่ ?

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คุณได้ยินเสียงรถดังเข้ามาในคอนโดเลยก็คือ “รอยร้าวหรือรอยแตกของผนัง” ที่เป็นช่องว่างทำให้เสียงรถดังรอดผ่านมาได้นั่นเอง ซึ่งหากเป็นรอยแตกที่ผนังคุณก็อาจจะซ่อมแซมได้ด้วยตัวเองหรือให้ช่างเฉพาะทางเข้ามาช่วยดู แต่! ในกรณีที่เป็นรอยแตกบริเวณคานหรือเสา คุณจะต้องรีบแจ้งกับทางนิติฯ ทันที เนื่องจากรอยแตกในบริเวณนี้มีอันตรายต่อโครงสร้างอาคารนั่นเอง

3.ติดวอลเปเปอร์ที่ผนังเพื่อช่วยกันเสียง

อีกหนึ่งวิธีแก้เสียงรถดังเข้ามาในคอนโดอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมก็คือ “ติดวอลเปเปอร์ที่ผนังเพื่อช่วยกันเสียง” โดยคุณจะต้องเลือกวอลเปเปอร์ที่มีความหนากว่าวอลเปเปอร์แบบทั่วๆ ไป อาทิเช่น วอลเปเปอร์ที่ทำมาจาก โฟมโพลีเอทิลีน (PE Foam) ที่จะช่วยเพิ่มความหนาให้กับผนังและช่วยลดเสียงจากภายนอกที่จะเข้ามาในตัวห้อง อีกทั้งการติดวอลเปเปอร์ยังจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องของคุณอีกด้วย

4.จัดวางตู้ให้ชิดผนัง

การจัดวางตู้เสื้อผ้าหรือตู้ขนาดใหญ่ให้ชิดผนัง(ฝั่งที่ติดกับถนน) ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดความดังจากเสียงรถที่ดังเข้ามาในห้องของคุณ หรือหากใครที่มีปัญหาข้างห้องเสียงดังคุณก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน รับรองเลยว่าเสียงของข้างห้องหรือเสียงของคุณจะไม่เล็ดลอดออกไปอย่างแน่นอน

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังประสบกับปัญหาเสียงรถดังรบกวนเวลานอนหรือเวลาพักผ่อนเพราะคอนโดอยู่ติดกับถนนใหญ่ คุณก็สามารถนำวิธีแก้ไขที่เราได้กล่าวไปไปลองปรับใช้ดู ซึ่งเรารับรองเลยว่าอย่างน้อยๆ วิธีการต่างๆ ข้างต้น ก็อาจจะทำให้เสียงรถที่ดังนั้นเบาบางลง แต่! ในกรณีที่คุณลองทำหมดทุกวิถีทางแล้ว เสียงรถที่ดังก็ยังไม่หายไปสักทีจนคิดที่จะย้ายคอนโด คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดทำเลสวยกว่า 4,000 โครงการ ได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่จะทำให้คุณได้เจอกับคอนโดที่ใช่ตามที่ใจคุณต้องการ!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon