Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ทริคเด็ด! สำหรับการแต่งคอนโดแบบคุมโทน

แต่งห้องคอนโดไลฟ์สไตล์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
15 September 2021

ใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งคอนโดอยู่ล่ะก็ มาลองเปิดใจตกแต่งคอนโดแบบคุมโทนกันสักหน่อยไหมล่ะ ? ซึ่งการตกแต่งคอนโดแบบคุมโทนนั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมันสามารถทำให้คอนโดเดิมๆ ที่แสนน่าเบื่อ กลับมาดูดีมีระดับได้อีกครั้ง แถมการคุมโทนยังช่วยให้ภาพรวมของห้องดูเป็นระเบียบมายิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย และสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตกแต่งคอนโดแบบคุมโทนจากตรงไหนดี วันนี้เราก็มีทริคเด็ด! ที่จะช่วยให้คุณสามารถคุมโทนคอนโดได้สำเร็จมาฝากกก!

เลือกโทนสีที่คุณชอบ!

อันดับแรกสำหรับการตกแต่งคอนโดแบบคุมโทนเลยก็คือ “เลือกโทนสีที่คุณชอบ” เพื่อนำไปกำหนดสิ่งต่างๆ ที่อยู่ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็น สีผนัง สีเฟอร์นิเจอร์ สีผ้าม่าน สีพรม เป็นต้น โดยแต่ละสีนั้นจะบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเป็นหลัก

เริ่มคุมโทนสีห้องด้วยทฤษฎี 60-30-10

เมื่อได้โทนสีที่คุณต้องการมาแล้ว ก็ให้คุณเลือกเลยว่าสีไหนคือสีหลัก สีรองและสีไฮไลท์ เพื่อที่จะได้นำทั้ง 3 สีนั้น มาตกแต่งภายในห้อง โดยให้แบ่งเป็น...

  • สีหลัก 60% โดยให้นำไปตกแต่งส่วนที่เป็นพื้นที่ใหญ่ๆ เช่น ผนัง ตู้ โซฟา ฯลฯ
  • สีรอง 30% โดยให้นำไปตกแต่งส่วนที่คุณต้องการจะสร้างความโดดเด่นให้dy[มัน เช่น สีพรม ผ้าม่าน เฟอร์นิเจอร์ขนาดกลาง
  • สีไฮไลท์ 10% โดยให้นำสีนี้ไปเป็นสีสำหรับของตกแต่งต่างๆ เช่น แจกัน กรอบรูป โคมไฟ เป็นต้น

    ซึ่งทฤษฎี 60-30-10 นี้ จะช่วยให้ห้องไม่ดูจืดหรือลายตาจนมากเกินไปนั่นเอง

ผ้าปูที่นอนและผ้าม่านควรเป็นสีพื้น!

ทั้งผ้าปูที่นอนและผ้าม่าน ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สำคัญในการคุมโทน! เพราะมีขนาดใหญ่รองลงมาจากสีของผนัง ดังนั้นหากคุณต้องการให้การตกแต่งคอนโดแบบคุมโทนดำเนินไปอย่างราบลื่นแล้วล่ะก็ ให้คุณเลือกผ้าปูที่นอนและผ้าม่านให้เป็นสีพื้น ไม่ต้องมีลวดลายใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อให้บรรยากาศดูโล่ง โปร่ง สบาย ไม่รกรุงรัง!

อย่าลืมจัดการของที่สีหลุด Theme

เป็นธรรมดาที่การคุมโทนจะต้องมีหลุดบ้างเล็กๆ น้อยๆ จากของใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งวิธีแก้ไขง่ายๆ เลยก็คือ “เก็บของพวกนั้นลงกล่อง” แต่! กล่องของคุณต้องมีสีโทนเดียวกันกับตัวห้องด้วยล่ะ ไม่เช่นนั้นการคุมโทนอาจจะไม่สมบูรณ์ 100%

เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เป็น Set เดียวกัน!

ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กหรือใหญ่ ทางที่ดีคือให้คุณเลือกแบบที่เป็น Set หรือ Collection เดียวกัน เพื่อให้รูปทรงและโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด ไปในทิศทางเดียวกันนั่นเอง

เห็นไหมล่ะว่า การตกแต่งคอนโดแบบคุมโทนนั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย! ซึ่งในบทความหน้าทีมงาน Propertyhub จะมีทริคการตกแต่งคอนโดแบบง่ายๆ อะไรมาฝากอีก ก็อย่าลืมกดติดตามพวกเราได้ที่ > Propertyhub

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ? หาคำตอบได้ในบทความนี้

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยอยู่ว่า “ทะเบียนบ้านชั่วคราว คืออะไร ?” บทความนี้ก็คงจะเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่จะทำให้ความสงสัยของคุณนั้นหายไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เราได้นำข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ “ทะเบียนบ้านชั่วคราว” มาฝากนั่นเอง ซึ่งต้องขอแอบกระซิบเลยค่ะว่า ถ้าคุณอ่านบทความนี้จบ ความสงสัยเกี่ยวกับทะเบียนบ้านชั่วคราวของคุณจะหายวั๊บไปอย่างแน่นอน และถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับข้อมูลที่น่าสนใจนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ20 June 2024

ภาษีมรดกคืออะไร ? ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ?

“ภาษีมรดก” หากกล่าวคำนี้ขึ้นมา เราก็เชื่อเหลือเกินค่ะว่าหลาย ๆ คน คงจะต้องเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว และก็เชื่อว่ายังมีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ยังไม่รู้ว่าภาษีมรดกคืออะไร ? ใครจะได้รับ ? หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ? ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอมาสรุปใจความสำคัญเกี่ยวกับภาษีมรดกให้คุณได้หายสงสัยกัน ซึ่งจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

โพสต์เมื่อ19 June 2024

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon