Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ทำไมต้องลองเช่าและเข้าอยู่ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโด ?

เช่าคอนโดซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
04 June 2022

การซื้อคอนโดนั้นถือได้ว่าเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อคอนโดจึงกลายเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คน จะต้องนำข้อมูลต่างๆ มาพิจารณาให้ถี่ถ้วนไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา พื้นที่ส่วนกลาง การเดินทาง ที่จอดรถ การทำงานของนิติบุคคล เพื่อนบ้าน(เพื่อนข้างห้อง) ฯลฯ เพื่อให้การตัดสินใจในครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด แต่! สิ่งที่จะทำให้การตัดสินใจซื้อคอนโดของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ ก็คงจะหนีไม่พ้นการเข้าพักอาศัยจริง! เพื่อให้คุณได้สัมผัสถึงบรรยากาศภายในคอนโดว่าเป็นอย่างไร ? แตกต่างกับการมาเยี่ยมชมโครงการคอนโดแบบผิวเผินหรือเปล่า ? ดังนั้นจึงทำให้หลายๆ คน แสดงความคิดเห็นว่า...

“ก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโดที่ไหนสักแห่ง เราควรที่จะต้องลองเช่าและเข้าไปอยู่ เพื่อให้ได้เห็นภาพรวมของคอนโดแห่งนั้นจริงๆ”

ข้อดีของการเช่าคอนโดอยู่ก่อนตัดสินใจซื้อ

ทางทีมงาน Propertyhub ก็ได้สรุปข้อดีของการเช่าและเข้าอยู่ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโด ออกมาเป็นข้อๆ เพื่อให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้...

  • ได้เห็นบรรยากาศโดยรวมของคอนโดจริงๆ ว่าเป็นอย่างไร ทั้งในช่วงเช้า(ก่อนที่นิติฯ หรือฝ่ายขายจะเริ่มทำงาน) ช่วงกลางวัน และช่วงเย็น ว่ามีผู้คนพลุกพล่านมากแค่ไหน ? ที่จอดรถเพียงพอหรือไม่ ? หรือประสบกับปัญหาการจอดรถซ้อนคันหรือเปล่า ?
  • ได้เห็นการทำงานของฝ่ายนิติบุคคลว่ารักษาผลประโยชน์ของส่วนรวมจริงๆ หรือไม่ ? การทำงานมีประสิทธิภาพจริงๆ หรือเปล่า ?
  • ได้เห็นสภาพการจลาจรรอบๆ ตัวโครงการในช่วงเวลาเร่งด่วนว่าเป็นอย่างไร ?(เช้า 7.00 น. – 9.00 น. / เย็น 17.00 น. – 20.00 น.)
  • ได้รู้ว่าการเดินทางไปทำงาน/ไปเรียน/ไปทำธุระนั้นสะดวกสบายหรือไม่ ? ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ในการเดินทาง ? หรือบริเวณโดยรอบตัวโครงการคอนโดมีขนส่งสาธารณะใดบ้าง
  • ได้ทดลองใช้งานพื้นที่ส่วนกลางจริงๆ ว่าตรงกับที่ทางเซลล์แจ้งไว้หรือไม่ ? ตอบโจทย์ Lifestyle การใช้งานของคุณหรือเปล่า ?
  • ได้มองเห็นสังคมโดยรวมภายในคอนโดว่าเป็นอย่างไร ?
  • ได้มองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงภายในคอนโด

นี่เป็นเพียงข้อดีของการเช่าอยู่อาศัยภายในคอนโดก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อบางส่วนเท่านั้น หรือเรียกง่ายๆ ว่าคุณจะได้สัมผัสและเข้าถึงกับตัวโครงการได้อย่างแท้จริง ซึ่งถ้าคุณโอเคกับโครงการคอนโดแห่งนั้นๆ มันก็จะทำให้การตัดสินใจซื้อคอนโดของคุณนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น แต่กลับกันหากคุณได้ทดลองเช่าอยู่แล้ว หลายๆ อย่างภายในโครงการคอนโดไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณ คุณก็สามารถย้ายออกได้ ไม่ต้องมาเสียใจหรือผิดหวังทีหลังหากตัดสินใจซื้อโครงการคอนโดนั้นๆ ไปแล้ว

และสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อเช่าอยู่อาศัย คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์สำหรับการค้นหาคอนโดที่มาแรงที่สุดแห่งยุค!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon