Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ทำไมต้องลองเช่าและเข้าอยู่ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโด ?

ซื้อคอนโดเช่าคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
04 June 2022

การซื้อคอนโดนั้นถือได้ว่าเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิต ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อคอนโดจึงกลายเป็นช่วงเวลาที่หลายๆ คน จะต้องนำข้อมูลต่างๆ มาพิจารณาให้ถี่ถ้วนไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา พื้นที่ส่วนกลาง การเดินทาง ที่จอดรถ การทำงานของนิติบุคคล เพื่อนบ้าน(เพื่อนข้างห้อง) ฯลฯ เพื่อให้การตัดสินใจในครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุด แต่! สิ่งที่จะทำให้การตัดสินใจซื้อคอนโดของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ ก็คงจะหนีไม่พ้นการเข้าพักอาศัยจริง! เพื่อให้คุณได้สัมผัสถึงบรรยากาศภายในคอนโดว่าเป็นอย่างไร ? แตกต่างกับการมาเยี่ยมชมโครงการคอนโดแบบผิวเผินหรือเปล่า ? ดังนั้นจึงทำให้หลายๆ คน แสดงความคิดเห็นว่า...

“ก่อนการตัดสินใจซื้อคอนโดที่ไหนสักแห่ง เราควรที่จะต้องลองเช่าและเข้าไปอยู่ เพื่อให้ได้เห็นภาพรวมของคอนโดแห่งนั้นจริงๆ”

ข้อดีของการเช่าคอนโดอยู่ก่อนตัดสินใจซื้อ

ทางทีมงาน Propertyhub ก็ได้สรุปข้อดีของการเช่าและเข้าอยู่ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโด ออกมาเป็นข้อๆ เพื่อให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้...

  • ได้เห็นบรรยากาศโดยรวมของคอนโดจริงๆ ว่าเป็นอย่างไร ทั้งในช่วงเช้า(ก่อนที่นิติฯ หรือฝ่ายขายจะเริ่มทำงาน) ช่วงกลางวัน และช่วงเย็น ว่ามีผู้คนพลุกพล่านมากแค่ไหน ? ที่จอดรถเพียงพอหรือไม่ ? หรือประสบกับปัญหาการจอดรถซ้อนคันหรือเปล่า ?
  • ได้เห็นการทำงานของฝ่ายนิติบุคคลว่ารักษาผลประโยชน์ของส่วนรวมจริงๆ หรือไม่ ? การทำงานมีประสิทธิภาพจริงๆ หรือเปล่า ?
  • ได้เห็นสภาพการจลาจรรอบๆ ตัวโครงการในช่วงเวลาเร่งด่วนว่าเป็นอย่างไร ?(เช้า 7.00 น. – 9.00 น. / เย็น 17.00 น. – 20.00 น.)
  • ได้รู้ว่าการเดินทางไปทำงาน/ไปเรียน/ไปทำธุระนั้นสะดวกสบายหรือไม่ ? ต้องใช้เวลาเท่าไหร่ในการเดินทาง ? หรือบริเวณโดยรอบตัวโครงการคอนโดมีขนส่งสาธารณะใดบ้าง
  • ได้ทดลองใช้งานพื้นที่ส่วนกลางจริงๆ ว่าตรงกับที่ทางเซลล์แจ้งไว้หรือไม่ ? ตอบโจทย์ Lifestyle การใช้งานของคุณหรือเปล่า ?
  • ได้มองเห็นสังคมโดยรวมภายในคอนโดว่าเป็นอย่างไร ?
  • ได้มองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงภายในคอนโด

นี่เป็นเพียงข้อดีของการเช่าอยู่อาศัยภายในคอนโดก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อบางส่วนเท่านั้น หรือเรียกง่ายๆ ว่าคุณจะได้สัมผัสและเข้าถึงกับตัวโครงการได้อย่างแท้จริง ซึ่งถ้าคุณโอเคกับโครงการคอนโดแห่งนั้นๆ มันก็จะทำให้การตัดสินใจซื้อคอนโดของคุณนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น แต่กลับกันหากคุณได้ทดลองเช่าอยู่แล้ว หลายๆ อย่างภายในโครงการคอนโดไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณ คุณก็สามารถย้ายออกได้ ไม่ต้องมาเสียใจหรือผิดหวังทีหลังหากตัดสินใจซื้อโครงการคอนโดนั้นๆ ไปแล้ว

และสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดเพื่อเช่าอยู่อาศัย คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์สำหรับการค้นหาคอนโดที่มาแรงที่สุดแห่งยุค!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดแบล็คลิสต์/เครดิตบูโร กู้ซื้อบ้านได้ไหม ?

ความฝันอันสูงสุดของใครหลาย ๆ คน คงจะหนีไม่พ้นการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหนึ่งหลัง แต่บางคนก็ต้องฝันสะดุดเพราะมีประวัติติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโร จนทำให้ไม่สามารถยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้านกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินได้ ซึ่งปัญหาการติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโร ก็ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะใหญ่เลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีทางแก้ไข แต่อาจจะต้องใช้ความพยายามและความมีระเบียบวินัยทางการเงินที่มากขึ้น เพื่อแก้สถานะเครดิตบูโรให้กับมาเป็นปกติและจะได้ยื่นเรื่องขอกู้ซื้อบ้านกับทางธนาคารหรือสถาบันการเงิน และในวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันค่ะว่า “ติดแบล็คลิสต์/เครดิตบูโร กู้ซื้อบ้านได้ไหม ?” พร้อมทั้งวิธีแก้ไขและแนวทางการกู้ซื้อบ้าน รวมไปถึงรายละเอียดอื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการติดแบล็คลิสต์หรือเครดิตบูโร

โพสต์เมื่อ30 June 2024

เรื่องสำคัญที่ควรรู้ก่อนกู้ คอนโดเงินเหลือ ดีจริงไหม ?

ในช่วงที่ผ่านมาเรามักจะได้ยินคำว่า “คอนโดเงินเหลือ” กันบ่อยขึ้น เพราะการซื้อคอนโดเงินเหลือกำลังได้รับความนิยมจากผู้คนเป็นจำนวนมาก และก็มักจะตามมาด้วยข่าวสารต่าง ๆ ที่มักจะออกมาเตือนว่าการซื้อคอนโดเงินเหลืออาจจะทำให้คุณเป็นหนี้สินระยะยาว(กว่าเดิม) และอาจจะถูกโฆษณาชวนเชื่อต่าง ๆ ให้คุณหลงกลติดกับเลือกซื้อคอนโดเงินเหลือ และด้วยเหตุนี้เอง เราจะขอมาขยายความว่าคอนโดเงินเหลือคืออะไร ? ทำไมต้องระมัดระวังก่อนตัดสินใจกู้ซื้อคอนโดเงินเหลือ ?

โพสต์เมื่อ26 June 2024

ทำความรู้จัก โฉนดที่ดิน น.ส. 4 และ น.ส. 3 ซื้อขายได้ไหม ?

หากต้องการที่จะซื้อที่ดิน นอกจากเรื่องของทำเลที่ตั้ง ราคา และรายละเอียดยิบย่อยอื่น ๆ แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรจะต้องรู้ ซึ่งนั่นก็คือ “ประเภทของโฉนดที่ดิน” ว่ามีกี่ประเภท ? แต่ละประเภทมีความหมายอย่างไร ? และโฉนดที่ดินแบบไหนที่ไม่สามารถซื้อขายได้ ? ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณตระหนักรู้เท่าทันและสามารถเลือกซื้อที่ดินได้อย่างถูกต้อง ไม่มีปัญหาต่าง ๆ ตามมากวนใจในภายหลัง และในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ โฉนดที่ดิน น.ส. 4 และ น.ส. 3 ว่าคืออะไร ? และสามารถซื้อขายได้หรือไม่ ?

โพสต์เมื่อ22 June 2024

ง่ายกว่าที่คิด! กับวิธีขอสเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน

การขอสเตทเม้นย้อนหลังจากธนาคารได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารเหมือนในอดีต ซึ่งในปัจจุบันนี้หลาย ๆ ธนาคารมีบริการขอสเตทเม้นย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชันที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีขอสเตทเม้นย้อนหลัง 6 เดือนมาฝาก (บางธนาคารคุณสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ถึง 1 ปี เลยทีเดียว) ฉะนั้นเราไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่ามีวิธีการขอสเตทเม้นย้อนหลังอย่างไรบ้าง ?

โพสต์เมื่อ17 June 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon