Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เลือกเตียงนอนอย่างไร ไม่ให้ปวดหลัง ?

ห้องนอนเฟอร์นิเจอร์
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
14 September 2021

เฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิกที่เต็มไปด้วยรายละเอียดแห่งการพักผ่อนอย่าง “เตียงนอน” นั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งคุณจะต้องใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ! เพราะเตียงนอนที่ดีจะช่วยให้คุณนอนหลับสนิทตลอดคืน พร้อมตื่นขึ้นมารับเช้าวันใหม่อย่างสดใส อีกทั้งเตียงนอนยังสามารถช่วยป้องกันและบรรเทาอาการปวดหลัง อันเนื่องมาจากกิจวัตรประจำวันต่างๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้นำหลักการเลือกซื้อเตียงนอนไม่ให้ปวดหลังมาฝาก ซึ่งจะมีหลักการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

1. น้ำหนักของเตียงนอน!

มาเริ่มกันที่เรื่องง่ายๆ กันก่อน ซึ่งก็คือเรื่อง... “น้ำหนักของเตียงนอน” โดยคุณไม่ควรเลือกซื้อเตียงนอนที่มีน้ำหนักมากจนเกินไป เพราะมันจะทำให้การขนย้ายและการทำความสะอาดลำบากเพิ่มมากขึ้น! ยิ่งเฉพาะในเวลาที่คุณต้องเปลี่ยนผ้าปูที่นอน หากเตียงมีน้ำหนักมากจนเกินไปอาจจะทำให้กระดูกสันหลังได้รับบาดเจ็บเอาได้ ดังนั้นเรื่องน้ำหนักของเตียงนอนจึงเป็นเรื่องที่คุณไม่ควรจะมองข้าม!

2. ตรวจดูรูปแบบการตัดเย็บให้ดี

ในส่วนของการตัดเย็บเตียงนอนนั้น คุณจะต้องเลือกเตียงนอนที่มีพื้นเรียบหรือมีรอยตัดเย็บที่น้อยมากที่สุด! เพื่อให้ตัวเตียงนอนได้รองรับสรีระร่างกายและหลังของเราได้อย่างเต็มพื้นที่!

3. ความหนาที่ไม่จำเป็นต้องหนา (?)

สำหรับใครที่คิดว่าเตียงนอนที่ดีจะต้องหนา ยิ่งหนายิ่งดี เราขอบอกเลยว่า “คุณคิดผิด” เพราะในหลักความเป็นจริงแล้ว เราต้องดูในเรื่องของความเหมาะสมเป็นหลัก! หากหนาแต่ไม่นุ่ม ก็ไม่มีประโยชน์อะไรเลย

4. อย่าเลือกเตียงที่นุ่มจนเกินไป!

หลายๆ คน มักตัดสินใจซื้อเตียงนอนโดยวัดจากความนุ่ม ซึ่งถามว่าผิดไหม ? ก็ไม่ผิด แต่ก็ไม่ถูกไปซะหมด! เนื่องจากเตียงที่มีความนุ่มมากๆ นั้น จะทำให้บริเวณลำตัวและสะโพกของเราจมไปกับที่นอน และนั่นก็อาจจะทำให้อาการปวดหลังทวีคูนความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นเลือกความนุ่มให้เหมาะสมกับร่างกายของเราก็พอ

5. เลือกวัสดุให้เป็น

มาถึงในส่วนของวัสดุตัวเตียงนอน โดยในข้อนี้ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเป็นหลัก! ซึ่งเราจะขอแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ...

5.1 เตียงนอนสปริง

เตียงนอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น เตียงนอนสปริง! ที่ราคาจับต้องได้ มีความยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระร่างกายได้เป็นอย่างดี และผู้ที่ปัญหาอาการปวดหลังส่วนใหญ่ก็เลือกใช้เตียงนอนประเภทนี้กันนี่แหละ (ต้องเลือกสปริงที่มีคุณภาพด้วยนะ)

5.2 เตียงนอนยางพารา

เตียงนอนพารา ถือได้ว่าเป็นเตียงที่หลายๆ คน กำลังให้ความสนใจ เนื่องจากมีคุณสมบัติเด่นอยู่หลายข้อ ไม่ว่าจะเป็น...ไม่กักเก็บฝุ่นและความชื้น ตัวที่นอนมีความยืดหยุ่นสูง ทนทานใช้งานได้นานถึง 20 ปี และที่สำคัญคือเมื่อนอนลงไปแล้ว ตัวเตียงจะไม่ยุบ แต่! ยังคงไว้ซึ่งความนุ่มได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5.3 เตียงนอนเมมโมรีโฟม

เตียงนอนเมมโมรีโฟม (Memory Foam) ถือได้ว่าเป็นเตียงที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาอาการปวดหลังเป็นอย่างมาก! เพราะเนื้อโฟมคืนตัวได้ไว รองรับสรีระร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม แต่! ติดตรงที่ว่าราคาอาจจะสูงกว่าเตียงทั่วๆ ไป อยู่หลายเท่าตัว!

และสำหรับใครที่กำลังจะซื้อ “เตียงนอน” ใหม่อยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำรายละเอียดข้างต้นไปปรับประยุกต์ใช้กับการเลือกซื้อเตียงนอนของคุณดู แล้วคุณจะรู้ว่าเตียงนอนที่ดี ที่ไม่ทำให้ปวดหลังมันเป็นอย่างไร!

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon