Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

จะรีโนเวทคอนโดทั้งที ต้องเลือกช่างอย่างไรและควรทำตรงไหนบ้าง ?

แต่งห้องคอนโดงานช่างHow to
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
07 May 2022

สำหรับชาวคอนโดคนไหนที่มีแพลนว่าอยากจะรีโนเวทห้องใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกช่างอย่างไรดี ? แถมยังไม่รู้ว่าจะรีโนเวทคอนโดในส่วนไหนบ้าง ? ในบทความนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการรีโนเวทห้องมาฝาก โดยเราขอรับรองเลยว่าคอนโดของคุณจะถูกรีโนเวทออกมาได้สวยสมใจและไม่ต้องมาปวดหัวหรือกลัวว่าช่างจะทิ้งงานอีกด้วย ดังนั้นเราจะไปเริ่มกันที่การเลือกช่างรีโนเวทกันเลย

หลักการเลือกช่างรีโนเวทคอนโดที่คุณต้องรู้!

 • อย่าพึ่งรีบร้อนตัดสินใจ ขอดูผลงานที่ผ่านมาจากช่างหลายๆ คน เพื่อพิจารณาดูว่าช่างคนไหนที่มีสไตล์การรีโนเวทตรงกับที่เราต้องการ รวมไปถึงอย่าลืมเปรียบเทียบเรื่องราคาด้วยล่ะ
 • เมื่อคุณได้ช่างที่สนใจแล้ว(ให้คุณเลือกมาประมาณ 2-3 คน) จากนั้นขอเดินทางไปดูผลงานจริง ว่าตรงกับรูปภาพหรือไม่ ? เก็บงานเรียบร้อยหรือเปล่า ? รวมไปถึงอย่าลืมสอบถามกับทางเจ้าของคอนโดผู้ว่าจ้างคนเก่าว่าช่างคนนี้มีระบบการทำงานเป็นอย่างไร ?
 • ที่อยู่ของช่างต้องมีหลักแหล่งที่ชัดเจน หรือถ้าจดทะเบียนบริษัทก็จะมีความน่าเชื่อเพิ่มมากขึ้น
 • ตรวจเช็คประวัติของช่างว่ามีการส่งมอบงานที่ล่าช้าหรือไม่ ? เคยมีประวัติโกงหรือเปล่า ? ระยะเวลาการทำงานตรงตามที่กำหนดไหม ? เพราะหากช่างคนไหนมีประวัติการส่งงานที่ล่าช้า นั่นก็อาจจะแปลว่าเขาไม่มีความเป็นมืออาชีพมากพอรวมไปถึงอาจจะทำให้งบของคุณบานปลายอีกด้วย
 • ตรวจดูสถานะทางเงินของช่างว่าเป็นอย่างไร ? เพราะหากคุณจ้างช่างที่ไม่มีทุน เขาอาจจะมาขอเบิกเงินล่วงหน้าและเสี่ยงต่อการที่เขาจะทิ้งงานเอาได้
 • มีลายลักษณ์อักษรในการทำสัญญาที่ชัดเจน ทั้งงบประมาณ ระยะเวลา ค่าปรับ(หากส่งงานล่าช้า)
 • ให้คุณลงในหนังสือสัญญาว่าห้ามให้ช่างเบิกเงินล่วงหน้าอย่างเด็ดขาด (ข้อนี้สำคัญมาก)

การรีโนเวทคอนโดควรทำตรงไหนบ้าง ?

สำหรับคำถามที่ว่าเราควรจะรีโนเวทคอนโดตรงไหนดี คำตอบของคำถามในข้อนี้ก็จะแตกต่างกันออกไป เนื่องจากขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจของเจ้าของห้องเป็นหลัก บางคนรีโนเวทห้องน้ำ บางคนรีโนเวทชั้นวางทีวี บางคนรีโนเวทห้องแต่งตัว ฯลฯ แต่สิ่งที่เจ้าของห้องทุกคนจะต้องเตรียมตัวสำหรับการรีโนเวทห้องเลยก็คือ...

 • กำหนดงบประมาณในการรีโนเวทให้ชัดเจน
 • มี References ในการรีโนเวท เพื่อให้ช่างได้เห็นภาพว่าคุณต้องการรูปแบบห้องอย่างไร ?
 • ศึกษา/สอบถามข้อบังคับหรือกฎระเบียบของโครงการคอนโดกับทางนิติ
 • เริ่มมองหาผู้รับเหมาหรือช่างที่ไว้ใจได้(ตามข้อมูลที่เราได้กล่าวไปข้างต้น)
 • แจ้งเพื่อนบ้านโดยรอบให้รับทราบก่อนล่วงหน้า
 • เข้ามาตรวจงานเป็นประจำว่าผู้รับเหมาหรือช่างได้ดำเนินงานไปตามแผนที่วางไว้หรือไม่ ?

รายละเอียดที่เราได้กล่าวไปทั้งหมดนี้ ถือได้ว่าเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่มีแพลนที่จะรีโนเวทคอนโด ซึ่งถ้าหากคุณไม่ทำการศึกษาหรือทำความเข้าใจรายละเอียดในส่วนต่างๆ ให้ดีเสียก่อน ก็อาจจะทำให้คุณต้องพบเจอกับปัญหาที่น่าปวดหัวเอาได้ ไม่ว่าจะเป็น งบบานปลาย ช่างทิ้งงาน เพื่อนบ้านร้องเรียน หรือแม้แต่งานออกมาไม่ตรงปก ดังนั้นคุณอย่าลืมนำข้อมูลข้างต้นไปลองปรับประยุกต์ใช้ดู รับรองว่าคอนโดของคุณจะออกมาสวยตามที่ใจต้องการอย่างแน่นอน!

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวยเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาโครงการคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค! 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon