Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ทริคลับ! เก็บอาหารใส่ตู้เย็นให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับงานบ้านHow toทำอาหาร
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
05 May 2022

สิ่งที่ทำให้ชาวคอนโดอย่างเราๆ หงุดหงิดใจไม่น้อยเมื่อเปิดตู้เย็นมาเลยก็คือ อาหารที่เราต้องการจะกิน เสีย เน่า บูด! ไม่ว่าจะเป็นอาหารสำเร็จรูปหรืออาหารสดก็ตามแต่ ซึ่งนอกจากที่เราจะไม่สามารถกินได้แล้ว อาหารพวกนี้ยังส่งกลิ่นเหม็นให้ตู้เย็นอีกด้วย เพราะฉะนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงได้รวบรวมทริคลับในการเก็บอาหารใส่ตู้เย็นให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้นมาฝาก ซึ่งทริคลับที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

ห้ามแช่ผักและผลไม้รวมกันอย่างเด็กขาด!

สิ่งที่หลายๆ คน ไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็คือ เราไม่ควรแช่ผักและผลไม้รวมกัน เนื่องจากผลไม้ที่สุกจะปล่อยก๊าซเอธิลีนออกมา ส่งผลให้ผักที่แช่รวมกันอยู่นั้น เสียไวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

ห่อผักสดด้วยกระดาษ

ทริคลับในการแช่ผักในตู้เย็นให้อยู่ได้นาน ไม่เหี่ยว ไม่เน่าเร็วเลยก็คือ... ให้คุณล้างผักให้สะอาด จากนั้นห่อผักด้วยกระดาษเช็คมือแผ่นใหญ่แล้วค่อยนำไปแช่ตู้เย็น โดยตัวกระดาษจะช่วยกักเก็บความชื้นไม่ให้ระเหยออกไปจากผักและมันจะช่วยคงความสดให้แก่ผักของเราอีกด้วย

แช่ผลไม้สุกด้วยถุงสุญญากาศ

อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่าผลไม้สุกมักจะปล่อยก๊าซเอธิลีนออกมา ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องแช่ผลไม้สุกด้วยถุงสุญญากาศ แต่! ทริคลับก็คือแยกประเภทของผลไม้และอย่าให้ผิวของผลไม้สัมผัสกัน เพียงแค่นี้ผลไม้สุกของคุณก็จะเก็บได้นานขึ้นแล้วล่ะ

ให้วางเครื่องดื่มในแนวตั้ง

ทริคลับ! เก็บอาหารใส่ตู้เย็นให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม.jpeg

ทริคลับสำหรับการเก็บเครื่องดื่มในตู้เย็นให้อยู่ได้นานมากขึ้นเลยก็คือ ให้คุณวางเครื่องดื่มทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นนม น้ำหวาน น้ำอัดลม เบียร์ ไวน์ ฯลฯ ไว้ในแนวตั้ง เนื่องจากหากคุณวางขวดในแนวนอนอาจจะทำให้ฝาขวดเปิดออกหรือมีการรั่วซึมเอาได้และเป็นต้นเหตุให้เครื่องดื่มเน่าเสียก่อนเวลานั่นเอง

แบ่งปริมาณเนื้อสัตว์ให้เพียงพอต่อมื้ออาหาร

วิธีเก็บเนื้อสัตว์ให้ได้นานในตู้เย็นเลยก็คือ ให้คุณล้างเนื้อสัตว์ให้สะอาด จากนั้นนำมาซับให้แห้งและตัดแบ่งให้เพียงพอต่อการประกอบอาหาร 1 มื้อ แย่งเป็นถุงๆ และนำเข้าช่องแช่แข็งตามปกติ

ห้ามล้างไข่ก่อนนำเข้าตู้เย็น

แม้ว่าคุณจะเป็นคนรักสะอาดมากขนาดไหน แต่! คุณไม่ควรที่จะล้างไข่ก่อนนำไปแช่ในตู้เย็น เนื่องจากจะทำให้สิ่งสกปรกและกลิ่นต่างๆ ซึมเข้าไปในไข่ได้นั่นเอง อีกทั้งควรวางด้านแหลมลงและเอาด้านป้านหงายขึ้น

หลักการเก็บอาหารปรุงสุกในตู้เย็น

หากคุณมั่นใจแล้วว่าอาหารมื้อนี้กินไม่หมดอย่างแน่นอน อันดับแรกเลยก็คือให้คุณใช้ช้อนกลางในการตักอาหาร เนื่องจากหากไม่ใช้ช้อนกลางแบคทีเรียในน้ำลายจะลงไปในอาหารและทำให้อาหารเสียเร็วมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นก่อนนำเข้าตู้เย็นให้คุณเทอาหารลงในภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด จากนั้นนำเข้าแช่เย็นได้เลย!

นี่เป็นทริคลับที่จะทำให้อาหารของชาวคอนโดอยู่ในตู้เย็นได้นานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งมันยังช่วยลดกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ภายในตู้เย็นได้เป็นอย่างดี คราวนี้ต่อให้คุณจะเปิดตู้เย็นมาสักกี่ครั้ง คุณก็จะไม่พบกับอาหารเน่าเสียอย่างแน่นอน แต่! อย่าลืมทำความสะอาดตู้เย็นเป็นประจำด้วยล่ะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวคุณและคนที่รัก

และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวยเพื่อเช่า/ซื้อ คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาโครงการคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค! 

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon