Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ปิดจบทุกความสงสัย! ว่าสุดท้ายแล้วเราต้อง”เลือกทิศคอนโด” ทิศไหนดี ?

ซื้อคอนโดฮวงจุ้ย
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
17 August 2021

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะซื้อคอนโดอยู่ล่ะก็ นอกจากเรื่องของทำเลที่ตั้งและความชอบส่วนบุคคลแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่คุณจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษนั่นก็คือเรื่องของ “ทิศ” เพราะนอกจากเรื่องของฮวงจุ้ยแล้ว ทิศต่างๆ ยังมีความพิเศษและความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางคนก็บอกว่าคอนโดที่หันหน้าไปทางทิศใต้นั้นดี บางคนก็บอกว่าหันไปทางทิศตะวันออกนั้นดีกว่า! จนมีคำถามเกิดขึ้นมาว่า สรุปแล้วเราต้องเลือกทิศคอนโดทิศไหนกันแน่ ? ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปพบกับคำตอบของคำถามคาใจนี้กันได้เลย!

คอนโดที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ

pexels-photo-6934272.jpeg

หากใครที่ชอบความเย็นสบายแล้วล่ะก็ คุณควรเลือกซื้อคอนโดหรือซื้อห้องที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ เนื่องจากทิศเหนือนั้นจะเป็นทิศที่แสงแดดส่องไม่ค่อยถึง บรรยากาศภายในห้องจึงเย็นสบายอยู่ตลอดเวลา ไม่ต้องเปลืองค่าแอร์ แต่! เมื่อไหร่ที่เข้าสู่ฤดูฝน ให้คุณทำใจไว้เลยว่าคุณจะต้องพบกับปัญหาผ้าไม่แห้งหรือผ้าแห้งช้ากว่าปกติอย่างแน่นอน!

ห้องทิศเหนือเหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับคนที่ Work From Home ในช่วงนี้ คนที่ทำฟรีแลนซ์ หรือคนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในคอนโดเป็นหลัก

คอนโดที่หันหน้าไปทางทิศใต้

pexels-photo-6636311.jpeg

จุดเด่นของห้องหรือคอนโดที่หันหน้าไปทางทิศใต้ก็คือ...คุณจะได้รับลมดีตลอดปี โดยที่แสงแดดนั้นสาดส่องเข้ามาเพียงเล็กน้อย ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูโปร่ง โล่ง สบาย ไม่ร้อน สามารถปลูกต้นไม้ได้ไม่มีปัญหา แต่! แสงภายในห้องอาจจะไม่สว่างเท่าที่ควร ซึ่งคุณอาจจะหาไฟมาตกแต่งเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับห้องก็ได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณต้องการซื้อคอนโดแล้วล่ะก็ ห้องที่หันหน้าไปทางทิศใต้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ที่คุณไม่ควรจะมองข้าม!

ห้องทิศใต้เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบแสงแดด แต่ชอบรับลมธรรมชาติ

คอนโดที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก

pexels-photo-833046.jpeg

หลายๆ คน เลือกซื้อคอนโดที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก เพราะจุดเด่นของทิศนี้ก็คือ...ระบายอากาศได้ดี ห้องไม่อับชื้น ตากผ้าก็แห้งเร็ว ปลูกต้นไม้ก็โตไว แถมแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาในช่วงบ่ายนั่น ยังสามารถฆ่าเชื้อโรคภายในห้องได้อีกด้วย แต่! ก็มีบางคนที่คิดว่าคอนโดที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกไม่ดีเพราะเป็นทิศที่เกี่ยวข้องกับคนตาย ซึ่งความเชื่อแบบนี้คงต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้ซื้อคอนโดเป็นหลัก

ห้องทิศตะวันตกเหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับคนที่ทำงานในช่วงเย็นหรือช่วงกลางคืน เพราะในตอนเช้านั้นจะไม่มีแสงแดดเข้ามากวนใจในขณะที่คุณหลับนั่นเอง

คอนโดที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก

pexels-photo-545034.jpeg

ใครที่อยากจะโดนพระอาทิตย์ปลุกทุกเช้าแล้วล่ะก็ คอนโดหรือห้องที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก คงจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการนี้ของคุณได้เป็นอย่างดี! อีกทั้งบรรยากาศภายในห้องจะไม่อับชื้น เพราะทุกๆ เช้าแสงแดดจะสาดส่องเข้ามาหาคุณเต็มๆ และจะร่มในช่วงบ่ายไปจนถึงพระอาทิตย์ตกดิน

ห้องทิศตะวันออกเหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับผู้คนที่ต้องออกไปทำงานในเช้า และกลับเข้ามาพักผ่อนในตอนเย็น ซึ่งถ้าใครชอบนอนตื่นสายหรือทำงานกลางคืน คอนโดทิศตะวันออกคงจะไม่ค่อยเหมาะกับคุณเท่าไหร่นัก

รายละเอียดข้างต้นล้วนแล้วแต่เป็นจุดเด่นของคอนโดแต่ละทิศ ซึ่งถ้าใครกำลังตัดสินใจที่จะซื้อคอนโดอยู่ล่ะก็ คุณก็อย่าลืมนำข้อมูลเหล่านี้ไปประกอบกับการตัดสินใจดู แล้วคุณจะรู้ว่า Life Style การใช้ชีวิตของคุณนั้นแหละ คือตัวช่วยสำคัญในการเลือกทิศคอนโดนั่นเอง และสำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการคอนโดทำเลสวย คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดกว่า 4,000 โครงการทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ค้นหาคอนโดที่มาแรงมากที่สุดแห่งยุค

ติดตามข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับคอนโดได้ที่ Propertyhub Blog

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon