Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

บ้านที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง ควรเป็นแบบไหน

สัตว์เลี้ยงรอบรู้เรื่องบ้าน
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
10 November 2023

ในปัจจุบัน ผู้คนนิยมการเลี้ยงสัตว์เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะน้องสุนัขและน้องแมว อันเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมสำหรับใครหลายๆ คน มาดูกันว่าบ้านแบบไหนที่เหมาะกับน้องๆ?

บ้านที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง

บ้านที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงมากที่สุด หนีไม่พ้น “บ้านที่มีพื้นที่ดิน” เพราะบ้านลักษณะแบบนี้ จะมีพื้นที่มากเพียงพอสำหรับให้น้องๆ ออกมาเดินเล่น ใช้แรงที่มีในการเล่นสนุกได้อย่างอิสระ โดยบ้านที่เหมาะสมที่สุดจะเป็นบ้านเดี่ยว หรือบ้านที่มีอาณาเขตที่ดินล้อมรอบตัวบ้านเอาไว้ เพราะสัตว์เลี้ยงของคุณจะสามารถเดินสำรวจได้อย่างอิสระ ภายในพื้นที่ส่วนตัวของเราโดยไม่ต้องรบกวนใคร

โดยเฉพาะสัตว์ที่แรงเยอะอย่างสุนัข ที่จำเป็นต้องให้น้องๆ มีพื้นที่ในการเคลื่อนไหวจะยิ่งเหมาะสม เพราะน้องๆ จะได้ปลดปล่อยพละกำลังของตัวเองอย่างเต็มที่ สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

นอกจากนี้ เรายังสามารถสร้างบ้านของน้องๆ แยกต่างหากจากตัวบ้านได้ด้วย ในกรณีที่ต้องการเลี้ยงเอาไว้นอกบ้าน

DSC00609 copy.jpg

ส่วนน้องแมว ด้วยความสามารถในการปีนป่ายที่เก่งมากๆ รั้วบ้านเดี่ยวตามโครงการต่างๆ มักจะมีความสูงจากพื้นราวๆ 150 ซม. เท่านั้น ซึ่งไม่สามารถหยุดน้องแมวให้กระโดดหลุดออกจากบ้านได้อย่างแน่นอน หากเจ้าของต้องการเลี้ยงแมวไว้นอกบ้าน ควรหาวิธีป้องกันไม่ให้น้องหลุดออกจากบ้านได้โดยง่าย ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้พุ่มหนา และเลี้ยงให้มีความสูงมากกว่า 2 เมตร หรือจะเป็นการติดเหล็กดัดป้องกันสัตว์ ก็สามารถป้องกันไม่ให้น้องหลุดออกจากบ้านได้โดยง่าย

หรืออีกรูปแบบเลย นั่นคือการสร้างบ้านน้องแมว เพื่อให้น้องอยู่อาศัยในบ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็สามารถทำได้ เนื่องจากเรามีอาณาเขตของบ้านที่เพียงพอสำหรับการสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ ได้ และอาจจะพาออกมาเดินเที่ยวเล่นบ้างข้างนอกเป็นครั้วคราว

IMG_5603.jpg

ส่วนน้องหมา แม้ว่าความสามารถในการปีนป่ายจะน้อยกว่าแมว แต่ความสามารถในการมุด ลัดเลาะไปตามช่องที่ไม่คาดคิดยังคงมีเหมือนกัน เจ้าของน้องหมาอาจจะต้องทำการสำรวจรอบบ้านว่ามีช่องว่างไหนบ้างที่น้องๆ สามารถมุดลอดออกไปได้ โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นประตูรั้ว ที่รั้วเดิมๆ โครงการมักจะให้รั้วเหล็กดัดที่มีซี่กว้างๆ มา ซึ่งน้องๆ ที่มีขนาดตัวไม่ใหญ่มาก สามารถลอดออกไปได้แบบสบายๆ 

เจ้าของ ควรติดอุปกรณ์ป้องกันไม่ให้น้องสามารถหลุดออกไปได้โดยง่าย โดยส่วนใหญ่นิยมติดตั้งเป็นไม้ระแนงเพิ่มเข้าไปแทน เพราะนอกจากจะป้องกันน้องๆ ไม่ให้หลุดออกไปได้โดยง่ายแล้ว ยังช่วยทำให้บ้านดูสวยงามมากขึ้นด้วย

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เว็บไซต์ Autospinn หรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดน ๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
Marketing | Financial | Real estate
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon