Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เจาะลึกอสังหาฯ ทำเลบางนา เหมาะกับคนมีรถอย่างไร?

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้า
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
07 October 2023

บ้าน ย่านบางนา


ที่อยู่อาศัยย่านบางนา ถือว่าเป็นอีก 1 พื้นที่ที่มีศักยภาพสูง มีหมู่บ้านและคอนโดอยู่ในพื้นที่นี้อย่างมากมายหลากหลายระดับราคา เริ่มต้นตั้งแต่หลัก 1 ล้านบาทเศษ ไปจนถึงหลักหลายร้อยล้านบาท มีทั้งรูปแบบคอนโดมิเนียม, หมู่บ้านทาวโฮม, หมู่บ้านเดี่ยว, หมู่บ้านในสนามกอล์ฟ, หมู่บ้านที่มีทะเลสาบ และอื่นๆ อีกมากมาย คลอบคลุมแทบจะทุกความต้องการของคนส่วนใหญ่ในยุคปัจจุบัน

ทำเลย่านบางนา มีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น เราจะพามาดูเป็นหัวข้อดังนี้

Screenshot 2566-10-06 at 08.26.12.png

เดินทางสะดวก


ที่อยู่อาศัยย่านบางนา มีเส้นเลือดสำคัญนั่นคือถนนบางนา-ตราด อันเป็นถนนสายหลักสำหรับการเดินทางในย่านนี้ โดยถนนบางนา-ตราด เป็นทางหลวงระหว่างเมือง เริ่มต้นตั้งแต่แยกบางนา กรุงเทพมหานคร ยาวไปจนถึงจังหวัดตราด ตามชื่อของถนนเส้นนี้เลย

โดยส่วนที่คนใช้งานเป็นหลักจะเป็นช่วงแยกบางนา ถึงจังหวัดชลบุรี เนื่องจากจะมีลักษณะเป็นถนน 7 ช่องทางเดินรถ แบ่งเป็นช่องทางคู่ขนาน 3 เลน และช่องทางหลักอีก 3-4 เลน แล้วแต่พื้นที่ อีกทั้งยังมีทางด่วนอยู่ที่บริเวณกึ่งกลางถนน ทำให้ถนนบางนา-ตราด มีตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลาย ทั้งรูปแบบทางธรรมดา และทางด่วน ที่มีจุดขึ้น-ลง ตลอดทั้งเส้นทาง ทำให้เป็นตัวเลือกในการเดินทางอันดับต้นๆ ของผู้อยู่อาศัยในย่านนี้

โดยทางด่วนบูรพาวิถี สามารถเดินทางได้ยาวๆ ตั้งแต่จังหวัดชลบุรี ต่อไปถึงโครงข่ายทางด่วนกรุงเทพชั้นในได้เลย

ส่วนผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังภาคเหนือ หรือภาคใต้ ก็สามารถใช้ทางด่วนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกในการเดินทางได้ด้วยอีกเช่นกัน โดยทางด่วนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก และถนนบางนา-ตราด จะมีจุดเชื่อมกันอยู่ที่บริเวณห้าง Mega Bangna

Screenshot 2566-10-06 at 08.28.42.png

จุดตัดทางด่วนสำคัญ 2 สาย รองรับการเดินทางไปทุกทิศของประเทศไทย

ไม่เพียงเท่านั้น ทำเลนี้ยังอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ อันเป็นด่านหน้าสำหรับการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย และใกล้กับพื้นที่นิคมอุตสาหรรม และท่าเรือ ทำให้พื้นที่นี้เป็นแหล่งงานที่สำคัญของประเทศไทยอีกแห่งหนึ่ง ไม่แปลกนักที่ทำไมจึงมีผู้คนอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้เป็นจำนวนมหาศาล

อีกทั้ง ในการเดินทางเข้า-ออกระหว่างกรุงเทพ หรือเดินทางไปยังภาคตะวันออก ก็ทำได้ง่าย หากเดินทางเข้ากรุงเทพ จะใช้เวลาเพียง 20-40 นาที แล้วแต่พื้นที่ ก็สามารถเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพอย่างย่านสีลมได้ผ่านช่องทางด่วน

หรือหากต้องการเดินทางไปยังพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมในภาคตะวันออก อาทิจังหวัดชลบุรี ก็ใช้เวลาเพียง 30-40 นาทีเท่านั้น ด้วยโครงข่ายทางด่วนเช่นกัน ทำให้ทำเลนี้จะเหมาะกับคนที่มีรถเป็นพิเศษ เพราะสามารถขับรถไปได้อย่างสะดวกรวดเร็วโดยใช้เวลาไม่นานนัก

เดินทางด้วยรถยนต์.png


โรงพยาบาล

โรงพยาบาลในย่านถนนบางนา-ตราด มีมากมายหลายโรงพยาบาล อาทิเช่น รพ.พริ้นซ์สุวรรณภูมิ, รพ.WIH (ดับเบิลยูไอเอช อินเตอร์เนชั่นแนล), รพ.ศิครินทร์, รพ.จุฬารัตน์ 3 อินเตอร์, เครือรพ.บางนา และรพ.ไทยนครินทร์

ห้างสรรพสินค้า

ห้างสรรพสินค้าในย่านบางนา มีมากมายหลากหลายแห่ง อาทิเช่น Mega Bangna, IKEA, Topgolf, เซ็นทรัลบางนา, เซ็นทรัลวิลเลจ, Market Village สุวรรณภูมิ, Design Village, Chic Republic และที่แยกบางนาอันเป็นต้นสายของถนนเส้นนี้ ก็เป็นที่ตั้งของศูนย์ประชุม Bitec บางนาด้วย

สถานศึกษา

ด้านสถานศึกษาย่านบางนา มีให้เลือกหลากหลายทั้งโรงเรียนรัฐ, โรงเรียนนานาชาติ และมหาวิทยาลัยชั้นนำ โดยเฉพาะโรงเรียนนานาชาติมีมากมายหลายแห่ง อาทิ

 • รร.นานาชาติ Concordian
 • รร.นานาชาติ TCIS
 • รร.นานาชาติ ไทย-จีน
 • รร.นานาชาติ SISB Suvarnabhumi
 • รร.บางกอกพัฒนา
 • รร.นานาชาติเบิร์คลีย์
 • รร.อัสสัมชันสมุทรปราการ
 • รร.ราชวินิต บางแก้ว
 • รร.นวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ

ส่วนมหาวิทยาลัยในย่านนี้ ได้แก่

 • ABAC บางนา
 • หัวเฉียว
 • รามคำแหง 2

IMG_4365.JPGเห็นได้ว่าทำเลย่านบางนา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลชานเมืองที่มีศักยภาพสูง เพราะเป็นทำเลที่อยู่ท่ามกลางแหล่งงาน สามารถเข้าเมืองได้ง่าย และเดินทางไปยังเขตอุตสาหกรรมได้อย่างรวดเร็ว โดย ณ ตอนนี้ราคาอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ห่างจากกรุงเทพในรัศมีช่วงไม่เกินถนนกิ่งแก้ว เริ่มปรับราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องแล้วตามความต้องการซื้ออสังหาฯ แนวราบของคนรุ่นใหม่

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เว็บไซต์ Autospinn หรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดนๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวไทยด้วยรถไฟ จากสถานีกลางบางซื่อ(กรุงเทพอภิวัฒน์)ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ?

ในวันนี้เราก็จะมาอัปเดตเส้นทางรถไฟทางไกลกลุ่มขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว ที่มีสถานีต้นทางที่กรุงเทพอภิวัฒน์ โดยมีทั้งหมดจำนวน 52 ขบวน ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

โพสต์เมื่อ12 June 2024

ปิดจบทุกข้อสงสัย ขึ้นบ้านใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ?

การย้ายเข้าบ้านใหม่ก็เปรียบเสมือนการเริ่มต้นบทเรียนบทใหม่ของชีวิต ดังนั้นหลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับ “พิธีกรรมขึ้นบ้านใหม่” เป็นอย่างมาก จนบางครั้งก็ทำให้เกิดความกังวลใจเพราะด้วยรายละเอียดและขั้นตอนที่หลากหลาย เช่น ขึ้นบ้านใหม่จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ? ขั้นตอนการขึ้นบ้านใหม่ต้องเริ่มจากตรงไหน ? ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้เราก็จะมาปิดจบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการขึ้นบ้านใหม่ เพื่อให้คุณได้วางแผนและจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน และพร้อมที่จะย้ายเข้าบ้านหลังใหม่อย่างราบรื่นและเป็นสิริมงคลแก่ทุก ๆ คน ในบ้าน

โพสต์เมื่อ10 June 2024

รวมวิธีกำจัดแมงเม่าให้อยู่หมัด! ก่อนที่จะกลายเป็นปลวกกัดกินบ้านของคุณ

เมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน สิ่งที่มักจะมาพร้อม ๆ กับเม็ดฝนก็คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก “แมงเม่า” ซึ่งแมงเม่าก็คือตัวอ่อนของปลวกนั่นเอง และถ้าหากคุณปล่อยผ่านไม่ได้สนใจ เราก็ขอบอกเลยว่า ปัญหาแมงเม่าอาจจะบานปลายกลายเป็นปลวกตัวร้าย ที่จะมากัดกินเฟอร์นิเจอร์ โครงสร้างบ้าน จนสร้างความเสียหายอย่างมหาศาลจนคุณคาดไม่ถึง! ดังนั้นการกำจัดแมงเม่าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยป้องกันบ้านหรือที่พักอาศัยของคุณให้รอดพ้นจากปลวก และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีกำจัดแมงเม่ามาฝาก

โพสต์เมื่อ09 June 2024

เทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน

บ้านที่เงียบสงบ ไม่มีเสียงดังรบกวน ก็คงจะถือได้ว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลาย ๆ คน ก็ต้องฝันสะดุดเพราะมีเสียงที่ไม่ได้รับเชิญดังเล็ดลอดเข้ามาภายในตัวบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็น เสียงเพื่อนข้างบ้าน เสียงรถยนต์ หรือแม้แต่เสียงของสมาชิกภายในบ้านเอง ที่ทำเอาวันหยุดสุดสงบหายวั๊บไปกับตา ครั้นจะย้ายบ้านหรือทุบห้องเพื่อทำห้องเก็บเสียงแบบ Full Option ก็คงจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างจะสูงอยู่พอสมควร ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะขอนำเทคนิค(ไม่)ลับ กับการทำห้องเก็บเสียงที่บ้าน ที่ขอบอกเลยว่าประหยัด แถมยังเก็บและกันเสียงได้ดีมาฝาก

โพสต์เมื่อ06 June 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon