Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

ปัญหารอยขูดหลังจอดรถในคอนโด ป้องกัน-แก้ไขอย่างไรดี

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้าประกัน
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
08 May 2023

ปัญหารอยขูด หรือรอยขีดข่วนและรอยขนแมวบนรถยนต์ นับเป็นหนึ่งในปัญหากวนใจของคนรักรถ ไม่ว่าจะขับรถระวังขนาดไหน หรือในกรณีจอดรถในคอนโดมักไม่เคยเฉี่ยวชน ป้องกันอย่างดีด้วยวิธีต่างๆ แต่ก็พลาดมีร่องรอยต่างๆ เกิดขึ้น อันเนื่องมาจากสาเหตุหลายๆ ปัจจัย วันนี้ Autospin มีวิธีป้องกันและแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นสำหรับเจ้าของรถที่อาศัยในคอนโดมีเนียมมาฝากกัน

ปัญหารอยขูด เกิดจากสาเหตุใดบ้าง

ปัญหารอยขูด รอยขนแมว หรือรอยขีดข่วนบนรถยนต์ มักเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุทั้งตัวคนขับ คนอื่นๆ สัตว์ หรือสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัว โดยจะแยกออกเป็นกรณีต่างๆ ได้ดังนี้

  • เกิดจากผู้ขับขี่เอง อาทิ เมื่อขับรถขึ้นไปจอดรถยังคอนโดที่พักอาศัย หรือเส้นทางแคบๆ อย่างตรอกหรือซอย อาจจะเฉี่ยวชนเสาไฟ กระถางต้นไม้ หรือในกรณีขับรถไปแฉลบรถยนต์คันอื่นๆ ที่จอดริมทาง เป็นต้น
  • เกิดจากสัตว์ หรือสภาพแวดล้อมใกล้เคียง อาทิ การกัดแทะหรือสัตว์ใช้เล็บข่วน การขับขี่บนถนนลูกรัง หรือเส้นทางที่มีเศษหิน ดิน ทราย จากรถคันหน้าซึ่งหลีกเลี่ยงได้ยาก ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนรถได้
  • เกิดจากคน กรณีนี้โชคร้ายสักหน่อยสำหรับใครที่มีผู้ไม่หวังดี หรือกลุ่มคนที่คึกคะนองคอยกลั่นแกล้ง นำวัสดุต่างๆ มาขูดสีรถเพื่อให้เกิดความเสียหาย หรือบุคคลที่ไม่ตั้งใจเดินเบียดเสียด ถือของขูดไปกับตัวถังรถ

scratches-on-the-side-of-the-red-car-collision-or-2022-11-01-01-37-23-utc.jpg

เมื่อเกิดปัญหารอยขูดบนรถยนต์ สิ่งแรกที่ต้องทำควรสังเกตว่ารอยขูดบนรถมีความรุนแรงมากน้อยขนาดไหน หากไม่หนักมากก็สามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้ ดังนี้

  • รอยขูดบางประเภทที่บางมาก ๆ =>  ควรล้างทำความสะอาดและถูออกเบาๆ แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้น ให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าสะอาดพร้อมน้ำยาขัดสีหรือน้ำยาลบริ้วรอยขนแมว แล้วถูออกเบาๆ เพื่อป้องกันรอยขนแมว  
  • รอยขูดที่ไม่ใหญ่และไม่ลึกเกินไป => ใช้ยาสีฟันถูออกเบาๆ หรือน้ำยาทาเล็บ แต่เหมาะสำหรับรอยที่ไม่ใหญ่มาก หรือรอยขนแมวที่ต้องการปกปิดเพียงชั่วคราว ที่สำคัญ น้ำยาทาเล็บควรเลือกสีที่ตรงกับสีตัวถังรถด้วย)
  • รอยขูดที่ลึกถึงเนื้อเหล็ก => ใช้เครื่องขัดสีรถ หรือหาซื้ออุปกรณ์ทำสีรถแต่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญพอสมควร หรือถ้าใครไม่มั่นใจ ควรไปที่ศูนย์บริการที่เชี่ยวชาญ

ปัญหารอยขูดบนรถ จะเคลมประกันได้หรือไม่?

สำหรับเจ้าของรถที่ทำประกันภัยชั้น 1 เอาไว้ แล้วเจอปัญหารอยขูดบนรถ สบายใจไร้กังวลเพราะประกันดังกล่าว จะให้ความคุ้มครองในเรื่องการเคลลมซ่อมสี ไม่ว่าจะมีคู่กรณีหรือไม่ อย่างไรก็ตาม อาจจะมีค่า Excess หรือค่าเสียหายส่วนแรกที่ต้องใช้จ่าย (ซึ่งต้องศึกษาเงื่อนไขของประกันภัยในแต่ละค่าย) ทั้งนี้ ใครที่เคลมประกันบ่อยๆ ก็ต้องเจอเบี้ยประกันที่ปรับเพิ่มขึ้นในปีถัดๆ ไป เจ้าของรถบางคนจึงใช้วิธีเก็บสะสมรอยขูดเอาไว้ แล้วใกล้ถึงช่วงหมดประกันค่อยเคลมทีเดียวไปเลย (ในส่วนนี้ต้องตรวจสอบดีๆ ว่า วันหมดอายุประกัน จะมีผลเมื่อไร เพื่อรักษาสิทธิ์เอาไว้) 

car-detailing-man-holding-the-microfiber-cloth-i-2023-02-10-09-55-52-utc.jpg

ปัญหารอยขูดบนรถ ป้องกันได้ถ้าทำตามวิธีต่างๆ เหล่านี้

เจ้าของรถบางคน แม้จะไม่เคยเจอปัญหารอยขูดบนรถยนต์ แต่เพื่อความไม่ประมาทก็สามารถป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ง่ายๆ ด้วยการเคลือบแก้ว หรือติดฟิล์มกันรอยตามศูนย์ทำสีทั่วไป ซึ่งป้องกันได้ในระดับหนึ่ง เช่น เศษหิน ดิน ทราย กิ่งไม้ รอยขนแมว แต่ก็ต้องแลกกับค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ที่สำคัญ หากใครขับจอดรถที่คอนโดแล้วเฉี่ยวชนเสา ตอม่ออาคาร กรวยจราจร แบริเออร์ หรือรถยนต์ภายในคอนโด ก็พบเห็นรอยขูดอยู่ดี 

เพราะฉะนั้น หากใครเจอปัญหาเหล่านี้ ก็สามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้ง่ายๆ และรีบซ่อมแซมให้เร็วที่สุด ยิ่งรอยขูดบนรถคันใดที่เห็นถึงชั้นเหล็ก อย่าปล่อยทิ้งไว้เด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดสนิมบนรถยนต์ได้ และหากคุณยังมองหาคอนโดเพื่อซื้ออย่อาศัย ไม่ว่ามือหนึ่ง หรือว่ามือสอง ขอแนะนำเว็บไซต์ Propertyhub ที่จะมีคอนโดให้คุณเลือกมากกว่าเว็บไหนๆ อย่างแน่นอน

ที่มา: turtlewaxwd40 

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เว็บไซต์ Autospinnหรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดน ๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

แชร์เนื้อหา
Boonma T.
Marketing | Financial | Real estate
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon