Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เทคนิคซื้อรถกับคอนโดพร้อมกัน ให้ไม่มีปัญหาทางด้านการเงิน

รถยนต์ซื้อคอนโด
BY
KAiiW.
โพสต์เมื่อ
19 December 2022

มันคงจะเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อย หากต้องเลือกซื้ออย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างรถยนต์กับคอนโด เพราะว่าทั้ง 2 อย่างนี้ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิตยุคปัจจุบัน รวมไปถึงการซื้อรถและคอนโดยังเป็นความฝันของใครหลายๆ คน อีกด้วย เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงได้นำเทคนิคซื้อรถกับคอนโดพร้อมกัน โดยไม่ให้มีปัญหาทางด้านการเงินมาฝาก ซึ่งถ้าคุณพร้อมแล้ว เราไปพบกับเทคนิคที่น่าสนใจนี้พร้อมๆ กันเลย

ตรวจสอบความสามารถในการผ่อนชำระต่อเดือน

อันดับแรกเราต้องขอให้คุณตรวจสอบความสามารถในการผ่อนชำระ(ค่ารถ,ค่าคอนโด)ต่อเดือนว่าตัวคุณเองผ่อนไหวอยู่ที่เท่าไหร่ ? ทั้งนี้ยอดที่คุณจะต้องชำระให้แก่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินต่อเดือนไม่ควรเกิน 70% ของรายได้ เพื่อให้คุณมีเงินเหลือกินเหลือใช้เหลือจ่ายในด้านอื่นๆ ร่วมด้วย (แต่หากน้อยกว่า 60% ของรายได้จะเหมาะสมมากๆ ซึ่งจะทำให้คุณมีเงินเหลือเพื่อเก็บ หรือใช้จ่ายในด้านอื่นๆ ที่ยื่นหยุ่นได้ดีขึ้น)

คำนวณค่าใช้จ่ายต่อเดือนที่คุณต้องเจอ

ลำดับต่อมาก็ให้คุณคำนวณว่าค่ารถและค่าคอนโด(ที่คุณต้องการ)มียอดรวมที่ต้องจ่ายต่อเดือนเท่าไหร่? โดยเราจะขอยกตัวอย่างให้คุณได้มองเห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้...

*ตัวอย่างการคำนวณต่อไปนี้เป็นการประมานการเบื้องต้นด้วยตัวเลขแบบง่ายๆ ไม่สามารถอ้างอิงเพื่อใช้กับสถาบันการเงินได้ เนื่องจากในการคำนวณจริงๆ นั้นจะต้องมีการคำนวณจากอัตราดอกเบี้ย ณ เวลานั้น ร่วมกับระยะเวลาของการกู้ด้วย ซึ่งคุณสามารถสอบถามกับสถาบันการเงินได้โดยตรง เพื่อคำนวณยอดการผ่อนต่อเดือนที่แม่นยำที่สุด ณ ดอกเบี้ยในเวลานั้นๆ

ค่าผ่อนรถยนต์ต่อเดือน

สมมุติ ถ้ารถยนต์ราคา 700,000 บาท (ดาวน์ 100,000 บาท) เท่ากับว่าคุณจะมีหนี้กับทางธนาคารหรือสถาบันการเงินอยู่ 600,000 บาท และคุณตัดสินใจผ่อน 60 เดือน ก็จะตกอยู่ที่เดือนละ 10,000 บาท

ค่าผ่อนคอนโดต่อเดือน

สำหรับการคิดคำนวณเงินค่าคอนโดที่คุณจะต้องจ่ายต่อเดือน ให้คุณคิดง่ายๆ เลยก็คือ “ล้านละ 7,000 บาท” ซึ่งถ้าคอนโดของคุณมีราคาอยู่ที่ 2,000,000 นั่นก็จะเท่ากับว่าคุณจะต้องจ่ายค่าคอนโดเดือนละ 14,000 บาท

ข้อแนะนำ : การวางเงินดาวน์จะช่วยให้ยอดเงินต้นในการกู้ของคุณน้อยลง ซึ่งช่วยให้ยอดผ่อนต่อเดือนน้อยลงด้วยเช่นกัน

ลองคำนวณยอดสินเชื่อเงินกู้ของคุณด้วยโปรแกรมคำนวณดูไหม?

หลังจากที่ได้รู้แล้วว่าจะต้องจ่ายค่ารถและค่าคอนโดต่อเดือนเท่าไหร่ ก็ให้คุณนำมาพิจารณาว่ารายจ่ายทั้งหมดมันเกิน 70% ของรายได้หรือไม่ ? (นำค่ารถและค่าคอนโดมาบวกกัน) ซึ่งถ้าเกินคุณก็อาจจะต้องมองหารถยนต์หรือคอนโดที่มีราคาถูกลง หรืออาจจะตัดใจเลือกซื้ออย่างใดอย่างหนึ่งก่อน เพราะถ้าหากดันทุรังทั้งๆ ที่รู้ว่าตัวเองผ่อนจ่ายไม่ไหว นั่นก็อาจจะทำให้คุณต้องประสบกับปัญหาทางด้านการเงินเอาได้ง่ายๆ เลยทีเดียว แต่ถ้าหากคุณพิจารณาแล้วพบว่ารายจ่ายทั้งหมดยังไม่เกิน 70% และยังไม่ถึง 60% ของรายได้ ก็ให้คุณอ่านรายละเอียดในข้อต่อไปได้เลย

เลือกซื้อคอนโดให้ประหยัดมากยิ่งขึ้น

ถ้าหากคุณได้ลองคำนวณแล้วพบว่าค่ารถและค่าคอนโดมียอดรวมกันไม่เกิด 70% ของรายได้ จนทำให้คุณตัดสินใจที่จะซื้อคอนโด เราก็มีเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ว่าควรเลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้ประหยัดเงินในกระเป๋ามากยิ่งขึ้น(เพื่อที่จะได้นำเงินไปจ่ายค่าดาวน์รถหรือโป๊ะรถ) ซึ่งเราก็ขอสรุปออกมาเป็นข้อๆ ดังนี้

  • วางเงินดาวน์ เพื่อลดเงินต้นและดอกเบี้ยในการผ่อน
  • เลือกซื้อคอนโดที่มีโปรโมชั่น ลด แจก แถม หรือแม้แต่การอยู่ฟรี 1 ปี
  • เลือกซื้อคอนโดมือสอง(สภาพเหมือนใหม่ แต่ราคาถูกลง)
  • เลือกซื้อคอนโดที่มีส่วนลดพิเศษ
  • เลือกซื้อคอนโดที่กำลังจะขายหมด (ปิดตึก)

โดยหลักการเลือกซื้อทั้ง 5 ข้อ ล้วนแล้วแต่จะทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้อย่าลืมคำนวณดูด้วยว่าเมื่อซื้อคอนโดเรียบร้อยแล้ว คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมอีกบ้าง ? เช่น ค่าตกแต่งภายใน ค่าเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ เพราะคุณอย่าลืมว่าทุกๆ ค่าใช้จ่ายจะมีผลต่อเงินในกระเป๋านั่นเอง

หากคุณได้ลองนำเทคนิคที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ไปลองปรับประยุกต์ใช้ดู คุณก็จะรู้ได้ทันทีเลยว่าการซื้อรถยนต์และคอนโดพร้อมๆ กัน มันไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณได้คิดวิเคราะห์อย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ รวมไปถึงคุณยังจะได้รู้อีกว่าสถานะทางการเงินของคุณพร้อมที่จะมีรถและคอนโดแล้วหรือยัง ? และสำหรับใครที่ต้องการเลือกซื้อคอนโด คุณก็สามารถเข้าไปเลือกชมโครงการคอนโดทำเลสวยกว่า 4,000 โครงการ ทั่วประเทศได้ที่ Propertyhub เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมโครงการคอนโดมาให้คุณเลือกถึงที่ ซึ่งเราขอรับประกันเลยว่าคุณจะเจอคอนโดที่ใช่ ตรงกับงบประมาณที่คุณตั้งไว้อย่างแน่นอน

แชร์เนื้อหา
KAiiW.
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

อัปเดต! วิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567

ในปัจจุบันนี้การตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดิน ค้นหาแปลงที่ดิน ค้นหาเลขระวางที่ดิน ฯลฯ ได้กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ผ่านแอปพลิเคชัน “SmartLands” ที่ทางกรมที่ดินได้มีการพัฒนาระบบขึ้น เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ประชาชนที่ต้องการตรวจสอบและค้นหาที่ดิน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานที่ดินให้เสียเวลาเหมือนในอดีต เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงจะขอนำวิธีตรวจสอบชื่อเจ้าของโฉนดที่ดินจากข้อมูลของกรมที่ดิน 2567 มาฝาก

โพสต์เมื่อ05 March 2024

เช็กราคาประเมินที่ดิน 77 จังหวัด ในปี 2567 ของกรมธนารักษ์

วิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินในปี 2567 ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เพราะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่าน 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ ทางเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์ และ LandsMaps ของกรมที่ดิน โดยทั้ง 2 วิธีการดังกล่าว เป็นการเช็กราคาประเมินที่ดินผ่านทางออนไลน์ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งวิธีการเช็กราคาประเมินที่ดินของทั้ง 2 ช่อง มีดังนี้

โพสต์เมื่อ03 March 2024

ฟรีแลนซ์ต้องอ่าน! ไม่มีสลิปเงินเดือน ขอกู้ซื้อบ้าน/คอนโดได้หรือไม่ ?

หากคุณต้องการกู้ซื้อบ้านหรือคอนโด แต่คุณประกอบอาชีพฟรีแลนซ์ พ่อค้าแม่ค้าหรือแม้แต่อาชีพอิสระอื่น ๆ ที่ไม่มีสลิปเงินเดือน คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในปัจจุบันนี้ทางธนาคารและสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง เปิดโอกาสให้ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระสามารถยื่นเรื่องขอกู้สินเชื่อบ้าน โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน ทั้งนี้เราจะขออธิบายการขอเอกสารทางการเงินของทางธนาคารก่อนว่า...

โพสต์เมื่อ02 March 2024

ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ!

การจองคอนโดในตอนที่ยังสร้างไม่เสร็จ มันก็มีความเสี่ยงที่คุณอาจจะได้เจอ และหลาย ๆ คน ก็มักจะมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงจะขอมากล่าวถึงประเด็นที่ว่า “ความเสี่ยงที่คุณ(อาจจะ)ต้องเจอ เมื่อตัดสินใจซื้อคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ” ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่ามีความเสี่ยงอะไรบ้างที่คุณอาจจะต้องเจอ และนำไปพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดที่กำลังอยู่ในช่วง Pre-Sale หรือคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ

โพสต์เมื่อ29 February 2024

บทความแนะนำ

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

ขั้นตอนเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า ต้องทำอย่างไรกันนะ ?

สำหรับใครที่กำลังจะไปทำเรื่อง “ขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า” บทความนี้ก็คงจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน เพราะว่าเราได้รวบรวมขั้นตอนการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ไฟฟ้า พร้อมกับลิสต์รายชื่อเอกสารที่คุณจะต้องจัดเตรียมมาฝาก

โพสต์เมื่อ25 February 2023
วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

วิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” แบบไม่ต้องไปถึงกรมที่ดิน

ปัจจุบันนี้คุณสามารถเช็คราคาประเมินคอนโดทางออนไลน์ได้แล้ว และที่สำคัญเลยก็คือใช้งานง่าย เช็คราคาประเมินได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาและค่าเดินทางไปยังกรมที่ดิน เพราะฉะนั้นทางทีมงาน Propertyhub จึงจะขอนำวิธีตรวจสอบ “ราคาประเมินคอนโดออนไลน์” มาฝาก

โพสต์เมื่อ16 January 2023
รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

รวมขั้นตอนการรับโอนคอนโด พร้อมเอกสารการโอนที่ต้องจัดเตรียม

ในการซื้ออสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดนั้น นอกเหนือจากราคาขายคอนโดแล้ว สิ่งที่ต้องทราบนอกเหนือจากนี้ก็คือเรื่องของ ขั้นตอนต่างๆ ที่ผู้ซื้อทุกรายจะต้องทำความเข้าใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นการ ซื้อคอนโด มือหนึ่งจากผู้พัฒนาโครงการ หรือการซื้อคอนโดมือสองต่อจากผู้เป็นเจ้าของก็ตาม ขั้นตอนของการ โอนคอนโด คือเรื่องที่จะสร้างความปวดหัวไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่เคยทำความเข้าใจมาก่อน

โพสต์เมื่อ18 August 2021

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon