Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คำถามที่ควรถาม ก่อนซื้อคอนโดระบบ “ที่จอดรถอัตโนมัติ”

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้า
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
09 September 2022

แม้จะมีความสะดวกสบายในการใช้งานระบบที่จอดรถอัตโนมัติอยู่มาก แต่จากเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่เพิ่งเกิดขึ้นไปไม่นานของรถที่ตกจากที่จอดรถอัตโนมัติในคอนโด ก็ทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจไม่น้อย 

จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นการจอดรถแบบธรรมดาด้วยตัวเองที่ลานจอดรถ หรือจอดรถในรูปแบบที่จอดรถอัตโนมัติ ก็สามารถเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นได้ทั้งนั้นครับ ฉะนั้นเราควรศึกษาข้อมูล มีความระมัดระวัง ไม่ประมาท รวมถึงสอบถามเจ้าหน้าที่คอนโดก่อนซื้อโครงการให้ดี เพื่อที่จะไม่ได้เสียใจในภายหลังครับ และนี่คือ 3 คำถามหลักๆ ที่ควรสอบถามเพิ่มก่อนซื้อคอนโดที่มีที่จอดรถอัตโนมัติ

1. โครงสร้างที่จอดรถอัตโนมัติทำจากอะไร? 

จะมีทั้งรูปแบบทำจากเหล็กและ โครงสร้างปูนเป็นส่วนประกอบหลัก  ถ้าหากเป็นที่จอดโครงเหล็ก
อาจจะทำให้เกิดเสียงดังระหว่างการทำงานของตัวเครื่องเวลาจอดรถ - รับรถ และอาจจะไปรบกวนโซนพักอาศัยได้มากกว่าที่จอดรถโครงสร้างปูน รวมถึงส่งผลเรื่องค่าบำรุงรักษาระยะยาวที่อาจสูงกว่าด้วยเช่นกัน

2. ต้องขับเข้าไปจอดในลิฟท์ หรือ นอกลิฟท์? 

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ นอกจากการเข้าไปจอดรถในลิฟท์ยกแล้ว ยังปรับปรุงเทคโนโลยีให้สามารถจอดรถนอกลิฟท์ ณ จุดจอดได้ในบางโครงการ โดยการจอดนอกลิฟต์ จะจอดง่ายกว่า เพียงจอดรถในตำแหน่งหน้าลิฟต์ จากนั้นจะมีหุ่นยนต์มาล็อคล้อลำเลียงไปในลิฟต์ให้ ก็จะสะดวกและปลอดภัยกับผู้ใช้งานมากขึ้น แต่ยังไม่ค่อยเห็นในไทยมากนัก ดูให้ดีว่าคอนโดที่คุณซื้อเป็นแบบไหน 

เพราะถ้าเป็นแบบจอดรถในลิฟต์คุณอาจจะรู้สึกลำบากในการจอดรถ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถเข้าลิฟต์ที่ไม่เหมาะกับมือใหม่ เพราะพื้นที่ที่จำกัด เสี่ยงจะเฉี่ยวชน การเปิด-ปิดประตูก็ค่อยข้างลำบาก ที่สำคัญเสี่ยงต่ออุบัติเหตุในห้องลิฟต์ที่เกิดขึ้นอยู่พอสมควร 

3. รองรับขนาดของตัวรถไซส์ไหนบ้าง? 

คำถามสำคัญที่ต้องถามเลยก็คือ "ที่จอดอัตโนมัติสามารถจอดรถได้ทุกไซส์หรือไม่" เพราะการเข้าจุดจอดบางครั้งจะมีคานด้านหน้าสำหรับกั้นรถ รถที่โหลดเตี้ยมากๆ ก็จะขับเข้าไม่ได้ หรือ ที่จอดที่มีเพดานแคบก็ไม่เหมาะที่จะจอดรถตู้หรือรถหลังคาสูงต่างๆ 

ฉะนั้นก่อนซื้อคอนโด อย่าลืมสอบถามถึงสิ่งเหล่านี้ ขนาดรถที่จอดได้ กว้าง ยาว สูง เท่าไหร่ รับน้ำหนักได้เท่าไหร่ และยังต้องถามลึกอีกนิดนะครับ ว่ารองรับเท่ากันหมดหรือไม่ เพราะบางทีขนาดช่องจอดก็อาจจะไม่เท่ากัน มีให้เลือกทั้งช่องจอดใหญ่และเล็ก เพื่อรักษาพื้นที่ในการทำช่องจอดรถนั้นเอง

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เว็บไซต์ Autospinn หรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดน ๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon