Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

คำถามที่ควรถาม ก่อนซื้อคอนโดระบบ “ที่จอดรถอัตโนมัติ”

รถยนต์รถยนต์ไฟฟ้า
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
09 September 2022

แม้จะมีความสะดวกสบายในการใช้งานระบบที่จอดรถอัตโนมัติอยู่มาก แต่จากเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่เพิ่งเกิดขึ้นไปไม่นานของรถที่ตกจากที่จอดรถอัตโนมัติในคอนโด ก็ทำให้หลายคนเกิดความกังวลใจไม่น้อย 

จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นการจอดรถแบบธรรมดาด้วยตัวเองที่ลานจอดรถ หรือจอดรถในรูปแบบที่จอดรถอัตโนมัติ ก็สามารถเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นได้ทั้งนั้นครับ ฉะนั้นเราควรศึกษาข้อมูล มีความระมัดระวัง ไม่ประมาท รวมถึงสอบถามเจ้าหน้าที่คอนโดก่อนซื้อโครงการให้ดี เพื่อที่จะไม่ได้เสียใจในภายหลังครับ และนี่คือ 3 คำถามหลักๆ ที่ควรสอบถามเพิ่มก่อนซื้อคอนโดที่มีที่จอดรถอัตโนมัติ

1. โครงสร้างที่จอดรถอัตโนมัติทำจากอะไร? 

จะมีทั้งรูปแบบทำจากเหล็กและ โครงสร้างปูนเป็นส่วนประกอบหลัก  ถ้าหากเป็นที่จอดโครงเหล็ก
อาจจะทำให้เกิดเสียงดังระหว่างการทำงานของตัวเครื่องเวลาจอดรถ - รับรถ และอาจจะไปรบกวนโซนพักอาศัยได้มากกว่าที่จอดรถโครงสร้างปูน รวมถึงส่งผลเรื่องค่าบำรุงรักษาระยะยาวที่อาจสูงกว่าด้วยเช่นกัน

2. ต้องขับเข้าไปจอดในลิฟท์ หรือ นอกลิฟท์? 

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ นอกจากการเข้าไปจอดรถในลิฟท์ยกแล้ว ยังปรับปรุงเทคโนโลยีให้สามารถจอดรถนอกลิฟท์ ณ จุดจอดได้ในบางโครงการ โดยการจอดนอกลิฟต์ จะจอดง่ายกว่า เพียงจอดรถในตำแหน่งหน้าลิฟต์ จากนั้นจะมีหุ่นยนต์มาล็อคล้อลำเลียงไปในลิฟต์ให้ ก็จะสะดวกและปลอดภัยกับผู้ใช้งานมากขึ้น แต่ยังไม่ค่อยเห็นในไทยมากนัก ดูให้ดีว่าคอนโดที่คุณซื้อเป็นแบบไหน 

เพราะถ้าเป็นแบบจอดรถในลิฟต์คุณอาจจะรู้สึกลำบากในการจอดรถ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถเข้าลิฟต์ที่ไม่เหมาะกับมือใหม่ เพราะพื้นที่ที่จำกัด เสี่ยงจะเฉี่ยวชน การเปิด-ปิดประตูก็ค่อยข้างลำบาก ที่สำคัญเสี่ยงต่ออุบัติเหตุในห้องลิฟต์ที่เกิดขึ้นอยู่พอสมควร 

3. รองรับขนาดของตัวรถไซส์ไหนบ้าง? 

คำถามสำคัญที่ต้องถามเลยก็คือ "ที่จอดอัตโนมัติสามารถจอดรถได้ทุกไซส์หรือไม่" เพราะการเข้าจุดจอดบางครั้งจะมีคานด้านหน้าสำหรับกั้นรถ รถที่โหลดเตี้ยมากๆ ก็จะขับเข้าไม่ได้ หรือ ที่จอดที่มีเพดานแคบก็ไม่เหมาะที่จะจอดรถตู้หรือรถหลังคาสูงต่างๆ 

ฉะนั้นก่อนซื้อคอนโด อย่าลืมสอบถามถึงสิ่งเหล่านี้ ขนาดรถที่จอดได้ กว้าง ยาว สูง เท่าไหร่ รับน้ำหนักได้เท่าไหร่ และยังต้องถามลึกอีกนิดนะครับ ว่ารองรับเท่ากันหมดหรือไม่ เพราะบางทีขนาดช่องจอดก็อาจจะไม่เท่ากัน มีให้เลือกทั้งช่องจอดใหญ่และเล็ก เพื่อรักษาพื้นที่ในการทำช่องจอดรถนั้นเอง

ติดตามรีวิวรถออกใหม่ เช็คราคาและตารางผ่อนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ พร้อมอัปเดตข่าวสารในวงการรถยนต์ก่อนใคร ที่เว็บไซต์ Autospinn หรือจะค้นหารถมือสอง ราคาโดน ๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car ตลาดซื้อขายรถมือสองออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


แชร์เนื้อหา
Boonma T.
Marketing | Financial | Real estate
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร

การติดต่อสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครฯ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องการโอน/ย้ายหรือเปลี่ยนชื่อเจ้าของทะเบียนบ้าน การทำบัตรประชาชน การจดทะเบียนสมรส/หย่า หรือแม้แต่การขออนุญาตต่าง ๆ ฯลฯ ต่างก็ต้องไปดำเนินการที่สำนักงานเขตทั้งสิ้น ดังนั้นการมีเบอร์โทรสำนักงานเขตที่คุณอาศัยอยู่ มันก็จะช่วยทำให้คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เราจึงได้รวม "เบอร์โทรสำนักงานเขต” ในกรุงเทพมหานคร มาฝาก

โพสต์เมื่อ24 July 2024

นิสัยของเราเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหนนะ ?

การเลือกสัตว์เลี้ยงที่เหมาะสมไม่ควรนำเพียงแค่เรื่องความชอบส่วนบุคคล เวลาในการดูแลและพื้นที่ที่อยู่อาศัยมาพิจารณาเท่านั้น แต่ยังต้องพิจารณาจากนิสัยและลักษณะบุคลิกภาพของเจ้าของด้วย เพื่อให้ทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาในระยะยาว ฉะนั้นเราลองมาดูกันดีกว่าว่านิสัยของคุณเหมาะกับสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ?

โพสต์เมื่อ22 July 2024

เช็คให้ชัวร์! ตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนมีสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงนั้นไม่เพียงแต่เป็นการเพิ่มสมาชิกใหม่ในครอบครัว แต่ยังเป็นการเพิ่มความรับผิดชอบที่ต้องใส่ใจในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งก็รวมไปถึงความพร้อมในการเตรียมที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิด เพื่อให้พวกเขาได้รู้สึกมีความสุขกับบ้านหลังใหม่ได้มากที่สุด ดังนั้นการตรวจสอบขนาดที่อยู่อาศัยก่อนการตัดสินใจมีสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะถ้าขนาดที่อยู่อาศัยไม่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงขึ้นมา ปัญหาทางด้านสุขภาพและความเครียดในสัตว์เลี้ยง มันคงจะเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และมันก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับการเลี้ยงสัตว์มากสักเท่าไหร่นัก ฉะนั้นเรามาเช็คให้ชัวร์กันก่อนดีกว่าว่าขนาดที่อยู่อาศัยของเราเหมาะสมกับการเลี้ยงสัตว์มากน้อยขนาดไหน

โพสต์เมื่อ20 July 2024

รวม 15 ไม้มงคล ที่เศรษฐีมักจะมีประดับบ้าน!

การเลือกต้นไม้เพื่อประดับบ้านไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ สุขภาพ และความเป็นมงคลอีกด้วย และเพื่อน ๆ อยากรู้กันไหมคะ ว่าไม้มงคลที่เศรษฐีส่วนใหญ่มักจะมีประดับบ้านกันนั้นมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง ? ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 15 ไม้มงคลที่เศรษฐีมักมีประดับบ้านมาฝาก โดยต้องขอบอกเลยค่ะว่ามีหลากหลายชนิด ซึ่งมีความหมายและคุณสมบัติที่ต่างกันไป ฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีไม้มงคลชนิดใดบ้างที่เป็นที่นิยมในบ้านของเศรษฐี

โพสต์เมื่อ19 July 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon