Propertyhub
propertyhub logo
Reviewคู่มือ/ซื้อ/ขาย/เช่าHome & LivingNewsนายหน้ามือโปร
ค้นหาบทความclock

เตรียมคอนโดฯอย่างไร ถ้าต้องเริ่มมีลูกน้อย

ครอบครัวลูก
BY
Boonma T.
โพสต์เมื่อ
16 April 2022

ปฎิเสธไมไ่ด้เลยว่าที่อยู่ออาศัยอย่างคอนโดฯนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะนอกจากดูแลง่ายแล้ว ยังมีสิ่งอวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน ทั้งพื้นที่ส่วนดกลางไว้ทำกิจกรรมหลายๆ อย่าง หรือแม้แต่ความปลอดภัย ความสะดวกสบายสำหรับกา เดินทาง ดังนั้นจึงไม่แปลกใจ หากบางครอบครัวอยากเริ่มต้นจะมีลูกน้อย สร้างครอบครัวที่มีพ่อแม่ลูก แบบนี้จะต้องเตรียมตัวอย่างไร ต้องเตรียมตัวขอสินเชื่อส่วนบุคคลไหม?  มาดูกันดีกว่า

สำหรับการเตรียมห้องในคอนโดให้สำหรับลูก โดยเฉพาะกับเด็กเล็กนั้นนอกจากความสวยงามแล้ว คุณพ่อคุณแม่จะต้องคิดถึง ความปลอดภัยของลูกเป็นหลัก และต้องคำนึกถึงผลกระทบต่อเพื่อนข้างบ้านไปพร้อมๆ กันด้วย

แบ่งสัดส่วนห้องต่างๆ ให้ชัดเจน

สำหรับบางครอบครัวที่มีห้องภายในคอนโดฯหลากหลายอยู่แล้วอาจไม่เป็นปัญหา แต่สำหรับบางครับครัว คุณอาจจะต้องรีโนเวท แบ่งสัดส่วนห้องเสียใหม่ เพราะเด็กๆจะค่อนข้างอ่อนไหวต่อแสงหรือเสียงที่อาจเกิดจากการทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ของคุณพ่อคุณแม่ เช่น แสงจากทีวี หรือเสียงการทำอาหาร ซึ่งอาจไปรบกวนการนอนหรือพัฒนาการต่างๆ ได้ 


ฉะนั้นการแบ่งสัดส่วนในห้องคอนโดจึงสำคัญมาก ช่วยลดผลกระทบตรงนี้ลงได้ และยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าด้วย แน่นอนว่าทุกวันนี้การแบ่งสัดส่วนห้อง หรือรีโนเวทภายในนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยาก แถมการขอสินเชื่อส่วนบุคคลมาใช้จ่ายก็ทำได้ง่ายขึ้นด้วย 

แต่สิ่งที่สำคัญก่อนการเริ่มต้นรีโนเวททุกครั้งในคอนโดฯ คุณควรถามนิติบุคคลเสียก่อนว่า สามารถปรับปรุง แก้ไขได้มากน้อยแค่ไหน? เพื่อไม่ให้เป็นปัญหาในอนาคตนั่นเอง

บุผนังห้องกันเสียงเข้า-ออก

การบุผนังห้องนอกจากจะช่วยป้องกันเสียงรบกวนให้ลูกน้อยของเราแล้ว ยังช่วยกันเสียงที่จะไปรบกวนห้องข้างๆ ได้ด้วย โดยถ้าไม่อยากผุผนังทำเอง หรือตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการเลือกคอนโดฯสร้างครอบครัว เราก็สามารถเลือกคอนโดที่มีผนังกันเสียงให้แล้วก็ได้ แต่ก็อาจจะต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อย


ติดฟิล์มนิรภัยที่กระจก

การติดฟิล์มที่กระจกมีข้อดีอยู่มากมาย นอกจากจะช่วยป้องกันแสงยูวีแล้ว ลดความร้อน ช่วยให้คอนโดของเราเย็นขึ้นได้แล้ว ยังช่วยป้องกันความเสี่ยงที่เด็กๆ จะวิ่งชนได้ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกชั้น หรือหากต้องการเพิ่มความมั่นใจ อาจจะลองถามคอนโดฯก็ได้ว่า ว่ากระจกต่างๆ ในห้องเป็นกระจกนิรภัยหรือไม่? แต่เบื้องต้นแล้วกระจกของคอนโดมักจะเป็นกระจกนิรภัยอยู่แล้ว

ติดลูกกรงกั้นส่วนที่อันตราย

การเริ่มต้นรับมือกับลูกน้อยวัยซน ควรเริ่มต้นตั้งแต่เนิ่นๆ โดยคุณควรจะติดลูกกรงกั้นส่วนที่อันตรายไว้เพื่อความปลอดภัยของลูก เช่น ตรงระเบียง, ห้องครัว, ประตูในส่วนต่างๆ เป็นต้น 

เลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างระมัดระวัง

เฟอร์นิเจอร์แต่งห้องคอนโดที่มีเด็กน้อยอยู่ศัยอยู่ด้วย ควรเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ล้มยาก และไม่แหลม พยายามหลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ที่มีกระจก หากมีกระจกก็ควรเป็นกระจกกึ่งนิรภัย หรือต้องติดฟลิม์นิรภัยต่างๆ ตามที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น หรือถ้ามีชั้นวางของอยู่บนหัวก็ต้องยึดให้มั่น หรือหาอะไรกันของตกไว้ด้วย

แน่นอนว่าการตกแต่งเหล่านี้ อาจจะต้องใช้เงินไม่น้อย แรบบิท แคร์ ขอแนะนำว่า การขอสินเชื่อส่วนบุคคลจึงเป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยเหล่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ไม่ยาก แถมยังช่วยลดภาระด้านการเงินไ้ดมาก เพราะสินเชื่อบางแห่งให้คุณผ่อนยาวนานได้หลายเดือน ช่วยให้คุณจัดเตรียมห้องให้กับลูกน้อยได้อย่างเต็มที่มากขึ้น!

และหากใครไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นขอสินเชื่อส่วนบุคคลในการตกแต่งคอนโดสำหรับลูกน้อย หรือแม้แต่ตกแต่งคอนโดให้กับตัวเองที่ไหนนี้ ลองมาปรึกษาเราสิ กับ แรบบิท แคร์! ที่นี้นอกจากจะมีบริการเปรียบเทียบสินเชื่อให้แล้ว เรายังพร้อมให้คำแนะนำต่างๆ เพื่อให้การขอสินเชื่อของคุณรายบรื่นมากขึ้นอีกด้วย คลิกเลย! 
แชร์เนื้อหา
Boonma T.
นักการตลาดคนหนึ่ง ที่ชอบเรื่องดีไซน์ การลงทุน และอสังหาฯ
ช่องทางในการติดตาม
LINE@ Add Friend
บทความที่เกี่ยวข้อง

“ศาลพระภูมิ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย” ต่างกันอย่างไร ?

คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ? ว่าศาลพระภูมิ และ ศาลเจ้าที่หรือศาลตายายแตกต่างกันอย่างไร ? ทำไมบางบ้านมีศาลเดียว ทำไมบางบ้านถึงมีครบทั้ง 2 ศาล ? ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่ ทางทีมงาน Propertyhub ก็จะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ "ศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่หรือศาลตายาย" ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์เมื่อ25 February 2024

กล้องวงจรปิดสำหรับติดในบ้านและคอนโด ควรเลือกแบบไหนดีนะ ?

สำหรับใครที่มีแพลนจะติดกล้องวงจรปิดภายในบ้านหรือคอนโด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ? ในวันนี้ทีมงาน Propertyhub ก็ได้นำข้อมูลสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก

โพสต์เมื่อ07 February 2024

รวมลิสต์รายชื่อ "บริษัทรับตรวจบ้าน" อุ่นใจก่อนรับโอน

การซื้อบ้านถือได้ว่าเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อบ้านเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้ง, สไตล์การออกแบบ, พื้นที่ใช้สอย, แบรนด์ผู้สร้างหรือโครงการหมู่บ้าน ฯลฯ เพื่อให้ได้บ้านที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จะต้องจ่าย อย่างไรก็ตามบ้านใหม่จากโครงการก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมา อาจจะแอบซ่อนปัญหาที่ผู้คนทั่วไปมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำให้การเรียกใช้บริการบริษัทรับตรวจบ้านจึงเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คน เลือกใช้บริการ ก่อนที่จะรับมอบบ้านนั่นเอง และในวันนี้ทีมงาน Propertyhub จึงขอรวบรวมรายชื่อ “บริษัทรับตรวจบ้าน” ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ประสบการณ์และอุปกรณ์ที่จำเป็นในการตรวจบ้านมาฝาก

โพสต์เมื่อ02 February 2024

ENNXO ชวนส่องพฤติกรรมคน Millennials ซื้อขายสินค้ามือสองอะไรกันบ้าง?

กลุ่มคน Millennials หรือคน Gen Y (คนที่เกิดระหว่าง ปี 1981 - 1995) เป็นกลุ่มคนที่มีปริมาณมากที่สุดในอาเซียน และเป็นหนึ่งในสามของประชากรในไทย โดยคนเจนนี้เป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหลักที่มีกำลังในการซื้อที่มากพอ และมีแนวโน้มที่สูงขึ้นในอนาคต จึงมีบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก

โพสต์เมื่อ26 January 2024

บทความแนะนำ

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

“วิธีจ่ายประกันสังคมด้วยตัวเอง” ทำยังไงกันนะ ?

ในปัจจุบันนี้การจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งช่องทางการจ่ายเงินประกันสังคมด้วยตัวเองจะมีช่องทางไหนบ้างนั้น เราไปติดตามข้อมูลที่ทางทีมงาน Propertyhub นำมาฝากพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ17 November 2022
สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

สรุปวิธีไป “เยาวราช/สำเพ็ง/พาหุรัด” ด้วยรถสาธารณะ

ใครอยากจะไปช็อปปิ้งที่สำเพ็ง/พารุรัด พร้อมกับแวะกินของอร่อยที่เยาวราช แต่! ไม่รู้จะเดินทางไปยังไงดี เราก็บอกได้เลยว่าบทความนี้มีคำตอบ! เพราะวันนี้ทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวมวิธีไปเยาวราช สำเพ็งและพาหุรัด ด้วยรถสาธารณะมาฝาก!

โพสต์เมื่อ03 August 2022
รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

รวมวิธีเดินทางไป “ไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุด

ในวันนี้ทางทีมงาน Propertyhub ได้รวบรวม “วิธีเดินทางไปยังไอคอนสยาม” ฉบับอัปเดตล่าสุดมาฝาก ซึ่งรับประกันเลยว่าเดินทางง่าย ไม่ซับซ้อนและเดินทางไปถึงไอคอนสยามได้อย่างแน่นอน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วเราไปพบกับวิธีเดินทางไปไอคอนสยามพร้อมๆ กันเลย

โพสต์เมื่อ27 January 2023

คอนโดให้เช่ายอดนิยม

propertyhub logo

เมนูหลัก

ติดต่อเรา

บริษัท ซิมเปิ้ล อินเทอร์เน็ต
จํากัด เลขที่ 242 ห้องเลขที่ A210 อาคาร A
ศูนย์การค้าเพลินนารี่มอลล์
ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน
กรุงเทพมหานคร 10230
Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

Line QrCode
Line ID : @propertyhub
โทร. 02-026-3049

support@propertyhub.in.th

twitter icon
youtube icon
instagram icon
Copyright © 2019-2020 Zimple Internet Co., Ltd. , All rights reserved.
facebook icon
twitter icon
youtube icon
instagram icon